ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘บิ๊กเสือ’ ฟันธง อลป.มีทองชัวร์ จากชนิดเดิม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ย. 2558 10:15 น.
  SHARE

  “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เชื่อมั่นศักยภาพทัพนักกีฬาไทย ในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล จะคว้าเหรียญทองมาครองได้อีกครั้ง หลังจากลอนดอนเกมส์ 2012 ไทยพลาดหวังไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งกีฬาความหวังยังเป็นกลุ่มกีฬาเดิม โดยเฉพาะยกน้ำหนัก ครั้งนี้มีโอกาสสูง

  ตามที่มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.ปีหน้า ที่เมืองริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล โดยขณะนี้ทัพนักกีฬาไทย ได้โควตาไปแข่งขันในรอบสุดท้ายเพียงแค่ 4 คน ประกอบด้วย ยิงเป้าบิน 1 คน “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ยิงปืน 2 คน “ธัญย่า” ธันยพร พฤกษากร “พิมพ์” พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ และมวยสากล 1 คน “เอ็ม” วุฒิชัย มาสุข อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาที่เหลือก่อนการแข่งขันจะเริ่ม ยังมีอีกหลายชนิดกีฬาที่อยู่

  ระหว่างการคัดเลือก และรอผลของการจัดอันดับในแต่ละชนิดกีฬา เพื่อให้ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน ส่วนผลงานในโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทัพไทยที่ได้โควตาไปชิงชัยทั้งหมด 37 คน จาก 16 ชนิดกีฬา พลาดเหรียญทอง ทำได้ 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง นั้น

  ในเรื่องนี้ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และประธานเตรียมนักกีฬาไทยไปเข้าร่วมในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 กล่าวว่า การที่โอลิมปิกเกมส์ครั้งที่แล้วทัพไทยเราไม่ได้เหรียญทอง มีเหตุผลหลายอย่างประกอบกัน ทั้งนี้ อาจจะเกิดจากความพร้อมของนักกีฬาไทยเราเองที่ยังไม่ดีพอ และคู่แข่งขันชาติต่างๆที่ทำผลงานได้ดีกว่า ส่วนในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ กกท.ให้การสนับสนุนทุกสมาคมกีฬาอย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้โควตาไปแข่งขันมากที่สุด

  ผู้ว่าการ กกท.กล่าวต่อว่า แม้ในเวลานี้โควตาที่นักกีฬาไทยได้รับมีเพียงแค่ 4 คน จากกลุ่มกีฬายิงเป้าบิน 1 คน ยิงปืน 2 คน และมวยสากล 1 คน แต่การคัดเลือกในกีฬาชนิดกีฬาต่างๆยังอยู่ในช่วงแรกๆเท่านั้น ยังมีเวลาอีกพอสมควร ซึ่งโดยส่วนตัวยังเชื่อมั่นในศักยภาพของทัพนักกีฬาไทยว่าจะทำผลงานในริโอเกมส์ครั้งนี้ได้ดี น่าจะคว้าเหรียญทองมาครองได้อีกครั้ง

  “กลุ่มกีฬาความหวังส่วนตัวเห็นว่ายังเป็นกลุ่มกีฬาเดิมที่เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกมาก่อนหน้านี้ ทั้งเทควันโด ยกน้ำหนัก เป็นต้น โดยเฉพาะยกน้ำหนักในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ถือว่ามีโอกาสมาก ซึ่งในช่วงเวลาที่เหลือนับจากนี้ กกท. พร้อมสนับสนุนทุกชนิดกีฬาในการเตรียมทีม และการไปแข่งขัน เพื่อให้ได้สิทธิ์ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายให้มากที่สุด” นายสกลกล่าวในตอนท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สกล วรรณพงษ์บิ๊กเสือโอลิมปิกเกมส์ 2016บราซิลริโอ เดจาเนโรสุธิยา จิวเฉลิมมิตรธันยพร พฤกษากรพิมพ์อร คล้ายสุบรรณวุฒิชัย มาสุขข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:35 น.