ข่าว

วิดีโอ

วิลเลียมส์ เบิ้ล! 'บิลเบา' บุกอัด 'เบติส' 3-1 ขึ้นที่ 8

อินากิ วิลเลียมส์ เหมา 2 ประตูให้กับ แอธเลติก บิลเบา บุกมาเอาชนะ เรอัล เบติส 3-1 เก็บ 3 แต้มเต็มกลับบ้านพร้อมขยับขึ้นที่ 8 ของตารางลาลีกาเป็นที่เรียบร้อย...

ศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน ฤดูกาล 2015/16 ประจำวันที่ 1 พ.ย. เป็นการแข่งขันในคู่ระหว่าง เรอัล เบติส น้องใหม่อันดับ 12 ของตารางเปิดสนาม บีญามารีน ต้อนรับการมาเยือนของ แอธเลติก บิลเบา ทีมอันดับ 13 ของตาราง

เริ่มเกมมาเป็นทีมเยือนทำได้ดีกว่าและนาทีที่ 8 ก็มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะขลุกขลิกจากลูกเตะมุม ก่อนที่ ซาเบียร์ เอ็กเซตา ไหลคืนให้กับ อินากิ วิลเลียมส์ ตะบันจากแถวสองเข้าไปเลย

หลังจากนั้นเกมยังเป็นของทีมเยือนก่อนหมดครึ่งแรกนาทีเดียวก็มาได้ประตูทิ้งห่าง 2-0 ราอูล การ์เซีย เติมมาฝั่งขวาก่อนเปิดเข้ากลางและ อินากิ วิลเลียมส์ เจ้าเก่าไขว้ขายิงเข้าไปและจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังเจ้าถิ่นแก้หมากได้ดีขึ้นและนาทีที่ 66 ก็มาได้ลูกโทษก่อนที่ โจอาควิน ซานเซซ จะรับหน้าที่สังหารจุดโทษไม่มีพลาดพาเจ้าถิ่นตามตีไข่แตกมาเป็น 1-2 แล้ว

พอได้ประตูตีไข่แตกกำลังใจของเจ้าถิ่นมาทันทีเดินหน้าบุกไม่ยั้งแต่จนแล้วจนรอดก็ทำประตูตีเสมอไม่ได้จนกระทั่งนาทีที่ 87 จากจังหวะโต้กลับ บิลเบาก็มาได้ประตูตอกฝาโลง 3-1 จากลูกยิงไกลของ ราอูล การ์เซีย

เวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำประตูเพิ่มกันไม่ได้จบเกมการแข่งขัน แอธเลติก บิลเบา บุกมาเอาชนะ เรอัล เบติส 3-1 เก็บ 3 แต้มเต็มกลับบ้านได้สำเร็จพร้อมทำคะแนนขึ้นไปอยู่ที่ 8 ของตารางแล้ว

สรุปผลการแข่งขันคู่อื่นมีดังนี้

เออิบาร์ ชนะ ราโย บาเยกาโน 1-0

เอสปันญอล เสมอ กรานาดา 1-1

สปอร์ติง กิฆอน ชนะ มาลากา 1-0

อินากิ วิลเลียมส์ เหมา 2 ประตูให้กับ แอธเลติก บิลเบา บุกมาเอาชนะ เรอัล เบติส 3-1 เก็บ 3 แต้มเต็มกลับบ้านพร้อมขยับขึ้นที่ 8 ของตารางลาลีกาเป็นที่เรียบร้อย... 2 พ.ย. 2558 04:46 2 พ.ย. 2558 05:01 ไทยรัฐ