ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัสเซียเผย บินโดยสารแตกกระจายกลางอากาศก่อนตก แต่ยังไม่รู้สาเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 01:10 น.
  SHARE

  ซากเครื่องบินแอร์บัส เที่ยวบิน เคจีแอล9268 (ภาพ: AP)

  เจ้าหน้าที่ทางการรัสเซียออกมาระบุว่า เครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน เคจีแอล 9268 ที่ตกในคาบสมุทรไซนายของอียิปต์ แตกกระจายกลางอากาศก่อนตก เนื่องจากพบซากเครื่องบินกระจายในพื้นที่กว้างถึง 20 ตร.กม. …

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายวิคเตอร์ โซโรเชนโก ประธานคณะกรรมการการบินระหว่างรัฐของรัสเซีย เปิดเผยว่า เครื่องบินแอร์บัส เอ320 เที่ยวบินที่ เคจีแอล 9268 ของสายการบิน โคกาลีมอาเวีย หรือ เมโทรเจ็ท ของรัสเซีย ที่ตกในคาบสมุทรไซนายของอียิปต์ จนผู้โดยสาร และลูกเรือเสียชีวิตยกลำ 224 ศพ เมื่อวันเสาร์ โดยที่เครื่องบินลำดังกล่าว แตกกระจายกลางอากาศก่อนที่จะตกลงมา

  นายโซโรเชนโก เผยต่อผู้สื่อข่าว หลังจากเดินทางไปยังจุดตกของเที่ยวบิน เคจีแอล 9268 ซึ่งอยู่ในภูมิภาคภูเขาใกล้เมืองฮาซานา ว่า เจ้าหน้าที่พบซากเครื่องบินหลายจุดในพื้นที่กว้าง 20 ตร.กม. และจนถึงตอนนี้มีการพบศพผู้เสียชีวิตจากเหตุสลดครั้งนี้แล้ว 163 ศพ จากจำนวนผู้โดยสาร และลูกเรือทั้งหมด 224 คน อย่างไรก็ตาม นายโซโรเชนโกย้ำว่า ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะระบุสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้ตก

  ก่อนหน้านี้ กลุ่มติดอาวุธญิฮาดในไซนาย ซึ่งเป็นแนวร่วมกับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย (ไอซิส) ออกมาอ้างว่าพวกเขาเป็นฝ่ายยิงเที่ยวบิน เคจีแอล 9268 จนตก แต่นายกรัฐมนตรี เชริฟ อิสมาอิล แห่งอียิปต์ออกมายืนยันว่า ด้วยอาวุธที่กลุ่มติดอาวุธในประเทศครอบครองอยู่ พวกเขาไม่อาจยิงเครื่องบินลำนี้ที่อยู่ ณ ความสูง 31,000 ฟุตจนตกได้ ด้านรัสเซียก็ปฏิเสธ ไม่เชื่อคำกล่าวอ้างของกลุ่มติดอาวุธเช่นกัน

  อนึ่ง เที่ยวบิน เคจีแอล 9268 พร้อมผู้โดยสารชาวรัสเซีย 213 คน และชาวยูเครน 4 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุระหว่าง 2-17 ปี จำนวน 17 คน และลูกเรือ 7 คนเดินทางออกจากเมืองตากอากาศ ชาม เอล-ชีคห์ ในอียิปต์ เมื่อเวลา 5.58 น. วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 10.58 น. ตามเวลาไทย เพื่อมุ่งหน้าไปยังนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในรัสเซีย แต่หลังจากออกเดินทางได้เพียง 22 นาที ก็ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบิน ก่อนจะพบว่าเครื่องตก

  การตรวจสอบจนถึงตอนนี้ เจ้าหน้าที่ไม่พบว่าเกิดความผิดปกติใดๆ ขึ้นบนเครื่อง รวมทั้งไม่มีบันทึกว่านักบินส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัสเซียเครื่องบินตกแอร์บัสเอ320เคจีแอล9268KGL9268สายการบินโคกาลีมอาเวียเมโทรเจ็ทคาบสมุทรไซนายอียิปต์แตกกระจายเมืองฮาซานากลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามอิรักซีเรียไอซิสชาม เอล-ชีคข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 19:09 น.