ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ว่ายน้ำ เล็งจ้างโค้ชอังกฤษเดือนละ 2.4 แสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2558 23:13 น.
SHARE

"โค้ชตึก" ระบุถึงปัญหาวงการว่ายน้ำไทย เผย โค้ชแต่ละสโมสร ไม่ยอมปล่อยตัวนักกีฬามาฝึกซ้อมกับสมาคมฯ เพราะไม่มั่นใจในฝีมือผู้ฝึกสอนของสมาคม โดยเตรียมแก้ปัญหาด้วยการเล็งดึง "ไซมอน โจนส์"  โค้ชชาวอังกฤษมาคุม โดยต้องจ่ายค่าจ้างเดือนละ 2.4 แสนบาท...

วันที่ 1 พ.ย. “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสัมมนาผู้ฝึกสอนของไทย 60 คนที่กระจายกันอยู่สระต่างๆ ทั่วประเทศ ได้รับทราบปัญหาที่แต่ละสโมสรไม่ยอมปล่อยตัวนักกีฬามาฝึกซ้อมกับโค้ชกลางของสมาคมเนื่องจากไม่มั่นใจในฝีมือผู้ฝึกสอนของสมาคม

ข่าวแนะนำ

“ความไม่มั่นใจดังกล่าวก็หมายถึงไม่ยอมรับฝีมือโค้ชไทยด้วยกันเอง หากเรามีโค้ชต่างชาติฝีมือดีเป็นที่ยอมรับของทุกสโมสร บรรดาสโมสรต่างๆ ก็จะยอมปล่อยนักกีฬามาให้กับโค้ชกลาง และปัจจุบันเราต้องยอมรับความจริงว่า ศักยภาพโค้ชไทยยังต้องพัฒนาอีกพอสมควร”

เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำฯ กล่าวต่อว่า สมาคมได้พยายามติดต่อหาผู้ฝึกสอนที่มีฝีมือในระดับหนึ่งที่ไม่ต้องถึงระดับโลกเพราะค่าจ้างแพงมาก และขณะนี้ได้ทาบทาม นายไซมอน โจนส์ โค้ชชาวอังกฤษที่สอนอยู่ฟลายอิ้ง ฟิช สวิม คลับ ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอนระดับกลางๆ ที่มีผลงานพอสมควร โดยทำให้นักว่ายน้ำสิงคโปร์คว้าเหรียญทองจากซีเกมส์มาแล้ว ซึ่งไซม่อนขอค่าเหนื่อยเดือนละ 2.4 แสนบาท แต่จากการหารือกับ “เสธ.โต” พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทยของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่กำลังอยู่ในระหว่างการทำแผนสร้างนักกีฬาระยะยาว 5 ปี โดยคณะกรรมการเตรียมนักกีฬามีงบประมาณอนุมัติค่าจ้างได้เดือนละ 1.2 แสนบาท ทำให้ที่เหลืออีก 1.2 แสนบาท สมาคมจะต้องหาเงินมาจ้างเอง ซึ่งตนจะนำเรื่องดังกล่าวหารือในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมว่ายน้ำฯเพื่อพิจารณาต่อไป หากได้รับอนุมัติก็จะว่าจ้างไซม่อนได้ตั้งแต่กลางปีหน้าเป็นต้นไป เพราะไซม่อนจะหมดสัญญากับฟลายอิ้ง ฟิชฯ ในเดือนมิถุนายนปีหน้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทยนายธนาวิชญ์ โถสกุลโค้ชตึกไซมอน โจนส์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:40 น.