ส.ว่ายน้ำ เล็งจ้างโค้ชอังกฤษเดือนละ 2.4 แสนบาท

ข่าว

  ส.ว่ายน้ำ เล็งจ้างโค้ชอังกฤษเดือนละ 2.4 แสนบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2558 23:13 น.

   "โค้ชตึก" ระบุถึงปัญหาวงการว่ายน้ำไทย เผย โค้ชแต่ละสโมสร ไม่ยอมปล่อยตัวนักกีฬามาฝึกซ้อมกับสมาคมฯ เพราะไม่มั่นใจในฝีมือผู้ฝึกสอนของสมาคม โดยเตรียมแก้ปัญหาด้วยการเล็งดึง "ไซมอน โจนส์"  โค้ชชาวอังกฤษมาคุม โดยต้องจ่ายค่าจ้างเดือนละ 2.4 แสนบาท...

   วันที่ 1 พ.ย. “โค้ชตึกนายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสัมมนาผู้ฝึกสอนของไทย 60 คนที่กระจายกันอยู่สระต่างๆ ทั่วประเทศ ได้รับทราบปัญหาที่แต่ละสโมสรไม่ยอมปล่อยตัวนักกีฬามาฝึกซ้อมกับโค้ชกลางของสมาคมเนื่องจากไม่มั่นใจในฝีมือผู้ฝึกสอนของสมาคม

   “ความไม่มั่นใจดังกล่าวก็หมายถึงไม่ยอมรับฝีมือโค้ชไทยด้วยกันเอง หากเรามีโค้ชต่างชาติฝีมือดีเป็นที่ยอมรับของทุกสโมสร บรรดาสโมสรต่างๆ ก็จะยอมปล่อยนักกีฬามาให้กับโค้ชกลาง และปัจจุบันเราต้องยอมรับความจริงว่า ศักยภาพโค้ชไทยยังต้องพัฒนาอีกพอสมควร”

   เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำฯ กล่าวต่อว่า สมาคมได้พยายามติดต่อหาผู้ฝึกสอนที่มีฝีมือในระดับหนึ่งที่ไม่ต้องถึงระดับโลกเพราะค่าจ้างแพงมาก และขณะนี้ได้ทาบทาม นายไซมอน โจนส์ โค้ชชาวอังกฤษที่สอนอยู่ฟลายอิ้ง ฟิช สวิม คลับ ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอนระดับกลางๆ ที่มีผลงานพอสมควร โดยทำให้นักว่ายน้ำสิงคโปร์คว้าเหรียญทองจากซีเกมส์มาแล้ว ซึ่งไซม่อนขอค่าเหนื่อยเดือนละ 2.4 แสนบาท แต่จากการหารือกับ “เสธ.โต” พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทยของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่กำลังอยู่ในระหว่างการทำแผนสร้างนักกีฬาระยะยาว 5 ปี โดยคณะกรรมการเตรียมนักกีฬามีงบประมาณอนุมัติค่าจ้างได้เดือนละ 1.2 แสนบาท ทำให้ที่เหลืออีก 1.2 แสนบาท สมาคมจะต้องหาเงินมาจ้างเอง ซึ่งตนจะนำเรื่องดังกล่าวหารือในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมว่ายน้ำฯเพื่อพิจารณาต่อไป หากได้รับอนุมัติก็จะว่าจ้างไซม่อนได้ตั้งแต่กลางปีหน้าเป็นต้นไป เพราะไซม่อนจะหมดสัญญากับฟลายอิ้ง ฟิชฯ ในเดือนมิถุนายนปีหน้า

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์