วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟด เอ็กซ์' ดุ! เชือด 'นาดาล' เถลิงแชมป์ สวิส อินดอร์ส สมัย 7

'เฟด เอ็กซ์' ดุ! เชือด 'นาดาล' เถลิงแชมป์ สวิส อินดอร์ส สมัย 7

  • Share:

"เฟด เอ็กซ์" โรเจอร์ เฟเดเรอร์ มือ 1 ของรายการไม่ทำให้กองเชียร์เจ้าถิ่นผิดหวังเฉือนเอาชนะคู่ปรับ ราฟาเอล นาดาล มือ 3 ของรายการจากสเปนหวุดหวิด 2-1 เซต ผงาดป้องกันแชมป์รายการ สวิส อินดอร์สเป็นสมัยที่ 7 สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 1 พ.ย. ว่า การแข่งขันเทนนิสเอทีพี ทัวร์ รายการ "สวิส อินดอร์ส บาเซิล 2015" ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 35.5 ล้านบาท ซึ่งเดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ

"เฟด เอ็กซ์" โรเจอร์ เฟเดเรอร์ มือ 1 ของรายการและแชมป์เก่า 6 สมัยจากเจ้าถิ่นลงสนามพบกับ "เอลมาทาดอร์" ราฟาเอล นาดาล มือ 3 ของรายการจากสเปน

เริ่มเซตแรก เฟด เอ็กซ์ เล่นได้แน่นอนกว่าเบรกเกมเสริฟของนาดาลได้ในเกมที่ 6 และ 9 ก่อนเอาชนะไปได้ก่อน 6-3

ต่อมาเซตที่ 2 นาดาล เริ่มเล่นดีขึ้นตีเสียเองน้อยลงก่อนจะบีบให้นักหวดจากเจ้าถิ่นตีเสียเองบ้างและมาเบรกได้ในเกมที่ 11 ก่อนจะเอาชนะคืนทันควัน 7-5 ทำให้ต้องมาตัดสินในเซตสุดท้าย

เซตตัดสินทั้งคู่ยังสูสีมาเสมอกันที่ 3-3 ก่อนเฟด เอ็กซ์ จะรักษาเกมเสริฟขึ้นนำ 4-3 ยกความกดดันไปให้กับ นาดาล และก็สามารถเบรกนาดาลได้ในเกมที่ 8 ขโยกนำ 5-3 ก่อนจะเสริฟปิดเกมไปได้แบบสะใจกองเชียร์เอาชนะไปในที่สุด 6-3

ส่งผลให้ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ เฉือนเอาชนะ ราฟาเอล นาดาล ไปได้แบบสุดมัน 2-1 เซต 6-3,5-7 และ 6-3 ผงาดคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 7 สำเร็จก่อนที่ทั้งคู่จะเดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศสทำศึกมาสเตอร์ 100 รายการ ปารีส มาสเตอร์ส ในสัปดาห์หน้าต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้