วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เรือพลายชุมพล'คว้าแชมป์โอเพ่น ศึกยอดฝีพายไทยรัฐ จ.ชุมพร

'เรือพลายชุมพล'คว้าแชมป์โอเพ่น ศึกยอดฝีพายไทยรัฐ จ.ชุมพร

  • Share:

"พลายชุมพล" จาก วัดนาทิการาม ปราบ "เทพมังกร" จากอบต.พะโต๊ะ คว้าแชมป์ประเภทโอเพ่น ศึกชิงโล่ห์พระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในการแข่งขันที่สนามแม่น้ำหลังสวน อำเภอหลังสวน จ.ชุมพร...

วันที่ 1 พ.ย. ที่สนามแม่น้ำหลังสวน อำเภอหลังสวน จ.ชุมพร สถานที่ใช้แข่งขันเรือยาวประเภท 32 ฝีพายสนามแข่งขันที่ได้มาตรฐานติดอันดับ 2 ของประเทศ ในงานประเพณีแห่พระแข่งเรือขึ้นโขนชิงธง หนึ่งเดียวในสยามเป็นประจำทุกปี ในวันนี้มีการแข่งขันไฮไลท์เป็นศึกเรือยาวประเภทโอเพ่น ชิงโล่ห์พระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ความยาวสนาม 500 เมตร แข่งกันในระบบ 2 ใน 3 รอบ

รอบรองชนะเลิศ "พลายชุมพล" จาก วัดนาทิการาม พบกับ "เทพวราพร" จากวัดสว่างมนัส และก็เป็น พลายชุมพล ที่คว้าธงเอาชนะไปได้ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ "เทพมังกร" จากอบต.พะโต๊ะ ที่เอาชนะ "พระสุพรรณกัลยา" จากเทศบาล ตำบลวังตะกอ ซึ่งผู้แพ้จากรอบนี้ต้องไปแข่งชิงอันดับที่ 3

ในรอบชิงชนะเลิศ "พลายชุมพล" พบกับ "เทพมังกร" ซึ่งผลปรากฏว่าเป็น พลายชุมพล จาก วัดนาทิการาม ที่จัดการปราบ เทพมังกร คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ"เทพวราพร"

ในเวลาต่อมานายสุพล จุลใส นายก อบจ.ชุมพร ก็ได้เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันเรือยาวขนาด30-32 ฝีพายประเภทต่างๆอย่างเป็นทางการ โดยมีนายชุมพล สุกใส นายอำเภอหลังสวนกล่าวรายงานสรุปผลการดำเนินงานและขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ช่วยทำให้การจัดงานประเพณีแห่พระแข่งเรือขึ้นโขนชิงธงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีผู้แทนทีมที่ชนะเลิศรับถ้วยและโล่ห์พระราชทานตามประเภทของการแข่งขัน

สำหรับผลการแข่งขันประเภทเรือยาวขนาด 30-32 ฝีพาย ภายในจังหวัดชุมพร ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทีมที่คว้ารางวัลไปครองคือเรือเทพประสาทพร จากวัดหาดสำราญแชมป์เก่า

ประเภทโอเพ่น ชิงโล่ห์พระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทีมที่คว้ารางวัลไปครองคือเรือพลายชุมพล จากวัดนาทิการาม ประเภทเรือผู้นำท้องถิ่นชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เรือที่ชนะเลิศคือเรือเทพประสาทพร จากตำบลหาดยาย คว้าเอาไปครอง และเรือประเภทนักเรียน รับถ้วยประทานของพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณวรี นารีรัตน์ เรือที่ชนะเลิศได้แก่เรือจากวิทยาลัยการอาชีพหลังสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้