ข่าว

วิดีโอ

เปเยฯ ชม แข้งเรือ บุก'นกขมิ้น'จนหยดสุดท้าย

มานูเอล เปเยกรินี กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชื่นชมลูกทีมที่เปิดเกมบุกไม่ยอมหยุด จนสามารถเอาชนะ "นกขมิ้นเหลืองอ่อน" นอริช ซิตี้ 2-1 …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 พ.ย. มานูเอล เปเยกรินี กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อที่ทีมของตนสามารถเอาชนะ "นกขมิ้นเหลืองอ่อน" นอริช ซิตี้ 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นผลมาจากการที่ลูกทีมของตนเองเปิดเกมรุกใส่คู่แข่งไม่หยุด

ในการแข่งขันที่สนาม เอติฮัด สเตเดียม เจ้าถิ่น "เรือใบสีฟ้า" มาได้ประตูออกนำก่อนนาทีที่ 67 จาก นิโคลัส โอตาเมนดี แต่ทีมเยือนก็มาได้ประตูตีเสมอในนาทีที่ 83 จาก คาเมรอน เจอโรม ทว่าเพียง 6 นาทีต่อมา แมนฯซิตี้ ก็มาได้จุดโทษและเป็น ยาย่า ตูเร ที่สังหารไม่พลาดช่วยให้ แมนฯซิตี้ เก็บ 3 คะแนนในเกมนี้ได้สำเร็จ

หลังเกมกุนซือชาวชิลีกล่าวว่า "มันเป็นเกมที่พิเศษเพราะผมคิดว่า นักเตะของนอริชเล่นได้ดีมากๆ พวกเขาตั้งรับกันอย่างมีสติเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ และเราก็ยังสร้างโอกาสไม่ได้ด้วย "

"เราได้ประตูจาก นิโคลัส โอตาเมนดี ซึ่งทำให้พวกเขาเปิดเกมรุกกันมากขึ้นอีกหน่อยแต่หลังจากนั้นก็โชคไม่ดีที่ โจ ฮาร์ท ช่วยให้พวกเขาได้ประตู แต่่ผมคิดว่าในช่วง 10 นาทีสุดท้ายสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทีมของผม คือเรามีคาแร็คเตอร์ ,บุคลิกภาพ และความเชื่อมั่นที่จะบุกในทุกๆเกม เราไม่หยุดจนกระทั้งเกมจบเพราะเรามีความมั่นใจว่าเราจะทำอีกประตูได้"

"ผมคิดว่าวันนี้เรามีความมุ่งมั่นและมีสมาธิมากๆ แต่เราไม่ได้พยายามสร้างโอกาสที่ชัดเจนหรือสร้างพื้นที่มากกว่านี้ ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับทาง นอริช".

มานูเอล เปเยกรินี กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชื่นชมลูกทีมที่เปิดเกมบุกไม่ยอมหยุด จนสามารถเอาชนะ "นกขมิ้นเหลืองอ่อน" นอริช ซิตี้ 2-1 … 1 พ.ย. 2558 18:05 1 พ.ย. 2558 18:10 ไทยรัฐ