วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถนักท่องเที่ยวตกดอยอินทนนท์ใกล้โค้งชมวิว เสียชีวิต2สาหัส3

รถนักท่องเที่ยวตกดอยอินทนนท์ใกล้โค้งชมวิว เสียชีวิต2สาหัส3

  • Share:

ภาพจากกู้ภัยอุทายนะ

เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ของนักท่องเที่ยวพลิกคว่ำลงข้างทางขาลงจากยอดดอยอินทนนท์ บริเวณ กม. 33-34 ใกล้โค้งชมวิว เป็นเหตุให้ มีผู้เสียชีวิตอยู่จุดเกิดเหตุเป็นหญิง 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 คน ส่วนคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่1 พ.ย.58 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์โตโยต้า แลนด์ครูเซอร์ ทะเบียน กม 5623 ชม. พลิกคว่ำลงข้างทางขาลงจากยอดดอยอินทนนท์ บริเวณ กิโลเมตร ที่ 33-34 โค้งชมวิว ห่างจากโค้งที่เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 3 ศพเมื่อปีที่แล้วประมาณ 100-200 เมตร

รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมกู้ภัยอุทยานฯ กู้ชีพอินทนนท์ กู้ชีพบ้านหลวง รพ.จอมทอง ได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่ง รพ.จอมทองแล้ว โดยนักท่องเที่ยวมาด้วยกัน 6 คนในรถ เป็นชาย 2 หญิง 4 คน มีผู้เสียชีวิตอยู่จุดเกิดเหตุเป็นหญิง 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 คน ส่วนคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

จนท.กู้ภัยฯ นำผู้บาดเจ็บออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อนำสังไปโรงพยาบาลจอมทอง


หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวด้วยว่า ช่วงนี้เข้าฤดูหนาวทำให้นักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวดอยอินทนนท์เป็นจำนวนมาก จึง อยากฝากย้ำเตือนนักท่องเที่ยวทุกคน ที่ใช้รถขับขี่ขึ้นบนดอยอินทนนท์ ทุกคันไม่ว่าจะรถเก่าหรือรถใหม่ ควรตรวจสอบสภาพรถโดยเฉพาะระบบเบรค และไฟเลี้ยวให้พร้อมก่อนเดินทางขึ้นดอยอินทนนท์เพราะทางคดเคี้ยวลาดชัน ยางรถยนต์อาจเกิดระเบิดได้ โดยเฉพาะขาลงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้