นายกฯ ญี่ปุ่นร่วมประชุมไตรภาคีกับผู้นำจีนและเกาหลีใต้

ข่าว

  นายกฯ ญี่ปุ่นร่วมประชุมไตรภาคีกับผู้นำจีนและเกาหลีใต้

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2558 19:20 น.

   นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเดินทางถึงประเทศเกาหลีใต้ เพื่อร่วมประชุมไตรภาคีกับผู้นำจีน และเกาหลีใต้ หลังจากที่ก่อนหน้าทั้ง 2 ประเทศได้หารือทวิภาคีไปแล้ว โดยคาดว่าจะหารือประเด็น ทางเศรษฐกิจและการสร้างเสถียรภาพในภูมิภาค...

   เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2558 นายชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเดินทางถึงประเทศเกาหลีใต้แล้วในวันนี้ เพื่อร่วมประชุมไตรภาคีกับนายหลี่ เค่อเฉียง ผู้นำจีน และนางสาวปาร์ค กึน-เฮ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ซึ่งเมื่อวานนี้ผู้นำจีนและเกาหลีใต้ได้มีการหารือทวิภาคีกันแล้ว

   การประชุมสามฝ่ายในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปี ท่ามกลางข้อขัดแย้งทางประวัติศาสตร์และการอ้างสิทธิ์ที่ทับซ้อนกันในทะเลตะวันออก

   ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยว่า หวังให้การประชุมนี้ส่งเสริมความร่วมมือในทุกๆ ด้าน ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่า การหารือของผู้นำทั้งสามคนอาจหยิบยกประเด็นความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการสร้างเสถียรภาพในภูมิภาคขึ้นมาพูดคุย โดยอาจเลี่ยงพูดถึงความขัดแย้ง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 06:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์