ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ญี่ปุ่นร่วมประชุมไตรภาคีกับผู้นำจีนและเกาหลีใต้

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2558 19:20 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเดินทางถึงประเทศเกาหลีใต้ เพื่อร่วมประชุมไตรภาคีกับผู้นำจีน และเกาหลีใต้ หลังจากที่ก่อนหน้าทั้ง 2 ประเทศได้หารือทวิภาคีไปแล้ว โดยคาดว่าจะหารือประเด็น ทางเศรษฐกิจและการสร้างเสถียรภาพในภูมิภาค...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2558 นายชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเดินทางถึงประเทศเกาหลีใต้แล้วในวันนี้ เพื่อร่วมประชุมไตรภาคีกับนายหลี่ เค่อเฉียง ผู้นำจีน และนางสาวปาร์ค กึน-เฮ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ซึ่งเมื่อวานนี้ผู้นำจีนและเกาหลีใต้ได้มีการหารือทวิภาคีกันแล้ว

ข่าวแนะนำ

การประชุมสามฝ่ายในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปี ท่ามกลางข้อขัดแย้งทางประวัติศาสตร์และการอ้างสิทธิ์ที่ทับซ้อนกันในทะเลตะวันออก

ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยว่า หวังให้การประชุมนี้ส่งเสริมความร่วมมือในทุกๆ ด้าน ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่า การหารือของผู้นำทั้งสามคนอาจหยิบยกประเด็นความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการสร้างเสถียรภาพในภูมิภาคขึ้นมาพูดคุย โดยอาจเลี่ยงพูดถึงความขัดแย้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หารือไตรภาคีชินโสะ อาเบะนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นญี่ปุ่นหารือจีนและเกาหลีใต้ข้อขัดแย้งทางประวัติศาสตร์อ้างสิทธิ์ที่ทับซ้อนทะเลตะวันออกความร่วมมือทางเศรษฐกิจการสร้างเสถียรภาพเกาหลีใต้ข่าวต่างประเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 13:13 น.