วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หล่อมาก! นักรักบี้กีวี่มอบเหรียญแชมป์โลกให้แฟนเด็ก

หล่อมาก! นักรักบี้กีวี่มอบเหรียญแชมป์โลกให้แฟนเด็ก

  • Share:

หล่อทั้งกายและใจ ซอนนี บิลล์ วิลเลียมส์ นักรักบี้สตาร์ของทีม "ออล แบล็ค" นิวซีแลนด์ สร้างความประทับใจให้กับกองเชียร์ทั้งสนามหลังมอบเหรียญแชมป์โลกที่เพิ่งได้มาให้กับกองเชียร์ตัวน้อยที่วิ่งมาหาตนในสนาม…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ซอนนี บิลล์ วิลเลียมส์ นักรักบี้สตาร์ของทีม "ออล แบล็ค" นิวซีแลนด์ สร้างความประทับใจให้กับกองเชียร์ทั้งสนามหลังมอบเหรียญแชมป์โลกที่เพิ่งได้มาสดๆร้อนๆ ให้กับกองเชียร์ตัวน้อยที่วิ่งลงมาหาตนในสนาม

การแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่่ผ่านมา ณ สนาม ทวิคเคนแฮม ในกรุงลอนดอน ทัพ "ออล แบล็ค" แชมป์เก่า ได้โชว์ความเหนือชั้น เอาชนะทีมเต็งสองอย่าง "วอลลาบีส์" ออสเตรเลีย ไปอย่างงดงาม 34-17 จุด ผงาดคว้าแชมป์โลกไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ เป็นสมัยที่ 3 มากที่สุดในประวัติศาสตร์รักบี้ิชิงแชมป์โลก แถมยังเป็นชาติแรกที่ป้องกันแชมป์ได้

ในระหว่างที่ลูกทีมของ สตีฟ แฮนเซน กำลังฉลองความสำเร็จกันอยู่ ชาร์ลี ไลนส์ กองเชียร์หนุ่มน้อยวัย 8 ปีก็ได้วิ่งลงไปในสนามโดยมีเป้าหมายจะสวมกอดนักรักบี้สตาร์วัย 30 ปี แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามพุ่งชาร์จจนหน้าคะมำ ซึ่งตัวของ ซอนนี ก็ได้รีบเข้ามาช่วยพร้อมเดินพาหนุ่มน้อยรายนี้ไปส่งที่อัฒจันทร์ก่อนจะมอบเหรียญทองทีี่คล้องอยู่บนคอให้เป็นที่ระลึก

ชาร์ลี ไลนส์

ซอนนี ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "หนุ่มน้อยคนนี้แอบเข้ามาในสนามแต่เขาเข้ามาเพื่อกอดผม ซึ่งก็เขาโดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพุ่งชาร์จเต็มแรง เขาเพิ่งแปดขวบเองนะ ซึ่งมันก็ดูเหมือนว่าชายคนนั้นเกือบจะทำกระดูกซี่โครงหรืออะไรสักอย่างของเขาหัก"

"บางทีมันก็อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับเขาแต่เขาดูตื่นเต้นมากๆที่ได้อยู่ในสนามร่วมกับออลแบล็คทุกคน ผมคิดว่าผมสามารถสร้างคืนที่น่าจดจำให้กับเขาได้ ซึ่งมันก็ดีกว่าจะเอาเหรียญรางวัลไปแขวนไว้ที่บ้านหรืออะไรทำนองนั้น".

ชมคลิปคลิก

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้