ข่าว

วิดีโอ

ใจเย็นๆ 'คลอปป์' เบรก อย่าเพิ่งอวย 'หงส์' ลุ้นแชมป์

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เบรกสื่ออย่าเพิ่งยกให้ทีมของตนขึ้นแท่นลุ้นแชมป์ หลังจากที่เพิ่งโชว์ฟอร์มบุกไปถล่ม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี 3-1...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 พ.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เบรกสื่อ อย่าเพิ่งยกให้ทีมของตนขึ้นแท่นลุ้นแชมป์ หลังจากที่เพิ่งโชว์ฟอร์มบุกไปถล่ม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี 3-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกมที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ "สิงห์บลู" เจ้าถิ่นมาได้ประตูออกนำก่อนตั้งแต่ช่วงต้นเกมจาก รามิเรส ก่อนที่ "หงส์แดง" จะรัวพลิกแซงเอาชนะไป 3-1 จากผลงานสองประตูของ ฟิลิปเป คูตินโญ และอีกหนึ่งประตูจากคริสเตียน เบนเตเก ซึ่งนับเป็นการเก็บชัยชนะนัดที่สองของลิเวอร์พูล ในยุคการทำทีมของกุนซือชาวเยอรมัน

จากผลงานดังกล่าวทำให้ ลิเวอร์พูล ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 7 ของตาราง มีคะแนนตามหลังผู้นำร่วมอย่าง แมนฯ ซิตี้ และอาร์เซนอล อยู่ 8 คะแนน ซึ่งตัวของ คล็อปป์ ก็มองว่ายังเร็วเกินไปที่จะให้ "หงส์แดง" ไปอยู่ในกลุ่มลุ้นแชมป์

คลอปป์ กล่าวว่า "จะบ้าเหรอ? คุณคิดว่าเอาชนะเชลซีได้เกมเดียวเราก็ควรคิดถึงเรื่องนั้นได้เลยเหรอ? ผมเพิ่งมาอยู่ที่นี่แค่ 3 สัปดาห์เองนะ"

"เราไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ เราคิดถึงแต่เกมนัดถัดไป คิดเรื่องการพัฒนาเกมและสไตล์การเล่นของเรา ซึ่งเราสามารถทำได้ดีกว่าวันนี้"

ด้านคูตินโญ ที่ยิงสองประตูสำคัญในเกมนี้ก็ได้ให้สัมภาษณ์ประกาศยกประตูที่ทำได้ให้กับเหล่าแฟนบอล โดยกล่าวว่า "ผมมีความสุขกับการยิงสองประตู เพราะมันนานมากแล้ว นับตั้งแต่ผมยิงครั้งสุดท้าย ผมเล่นไม่ได้ดีแต่ผมรู้ว่าตัวเองต้องก้มหน้าทำตามหน้าที่สุดความสามารถและมันคงค่อยๆ ดีขึ้นเอง"

"หวังว่านับจากนี้ผมคงยิงประตูได้มากขึ้น ผมมีความสุขที่สุดที่ช่วยทีมเก็บ 3 คะแนนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกำลังใจจากแฟนบอลมันน่าอัศจรรย์มาก ผมเลยขอมอบประตูในเกมนี้ให้กับพวกเขา"

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เบรกสื่ออย่าเพิ่งยกให้ทีมของตนขึ้นแท่นลุ้นแชมป์ หลังจากที่เพิ่งโชว์ฟอร์มบุกไปถล่ม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี 3-1... 1 พ.ย. 2558 14:21 2 พ.ย. 2558 19:29 ไทยรัฐ