วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โหรวารินทร์' ชี้ 'ประยุทธ์' ผ่านวิบากกรรม ต้องพยุง ปท.อีก 3 ปี

'โหรวารินทร์' ชี้ 'ประยุทธ์' ผ่านวิบากกรรม ต้องพยุง ปท.อีก 3 ปี

  • Share:

โหรวารินทร์ เปิดสำนักสุขิโต ทำบุญมหากุศล แผ่บุญให้ประเทศ เพื่อมีความร่มเย็น ยันประเทศจะผ่านพ้นวิบากกรรม เชื่อบ้านเมืองจะผ่านกลียุค พร้อมทำนาย"นายกฯ ประยุทธ์"ยังคงบริหารงานต่ออีก 2-3 ปี ...

เมื่เวลา 09.30 น. วันที่ 1 พ.ย.นี้ ที่วิหารหลวงปู่เกวาลัน สำนักสุขิโต ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหร คมช. ได้จัดงานบุญมหากุศลครั้งที่ 13 เพื่อแผ่บุญกุศลให้ประเทศมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุขและกรรมของประเทศคลายลงไป โดยมีผู้หลักผู้ใหญ่ของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและราชการมาร่วมพิธีกว่า 500 คนในปีนี้มีบรรดาขุนทหารมาร่วมงานบางตา โดยพิธีทางสงฆ์มีพิธีไหว้ครูแสดงความสักการบูชาครูบาอาจารย์และพระสงฆ์เจริญพุทธมนต์ถวายพระกฐินจำนวน 19 กองให้กับวัดต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่และมีผ้าป่าสมทบทุนมูลนิธิข่วงพระเจ้าลานนา พร้อมทั้งมีพิธีไถ่ชีวิตโคกระบือและปล่อยปลา 1,000 กิโลกรัมลงสู่แหล่งน้ำหลายแห่ง

โหร คมช. ได้จัดงานบุญมหากุศลครั้งที่ 13 แผ่บุญกุศลให้ประเทศมีแต่ความร่มเย็น


นายวารินทร์ เผยถึงจุดประสงค์ในงานบุญมหากุศลนี้ว่า ทำกันมาเป็นประจำทุกๆ ปีในช่วงฤดูการออกพรรษา ในปีนี้พิเศษมีกฐินทาน 19 วัด 19 กองมีการไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยปลา ถวายโลงศพ ช่วยพระสงฆ์อาพาธ เพื่อเป็นอานิสงส์ให้กับบ้านเมืองและแผ่นดินซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะคลี่คลายลงไปในการทำพิธีมหากุศลครั้งนี้เป็นการผ่อนคลายกรรมของประเทศได้ในระดับหนึ่ง ถึงจะขจัดไม่ได้ทั้งหมดแต่ก็สามารถผ่อนคลายได้

พิธีไถ่ชีวิตโคกระบือ


เมื่อถามว่ารัฐบาลจะสามารถบริหารงานได้อีกนานหรือไม่ นายวารินท์ กล่าวว่า อย่างที่ตนเคยบอกไว้ว่าจะอยู่ต่อไปได้อีกอย่างน้อย 2-3 ปีตามโรดแม็ป สำหรับ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ช่วงนี้คงต้องเหน็ดเหนื่อย จะว่าราบรื่นก็คงไม่ราบรื่นคงเหน็ดเหนื่อ แต่ก็ผ่านพ้นไปถึงเส้นชัยที่ท่านกำหนดไว้อยู่ สำหรับที่เป็นห่วงกันในเรื่องเศรษฐกิจปีนี้หน้านี้จะค่อยๆ ดีขึ้นเพราะสถานการณ์ที่เราเป็นอยู่ในปัจจุบันนี้เกิดตามสถานการณ์ของโลก ไม่ใช่บ้านเมืองเราประเทศเดียว ส่วนวิบากกรรมได้ผ่านพ้นไปแล้วจะไม่มีอีกแล้ว ในขณะนี้โรดแม็ปต่างๆ ก็ดีอยู่แล้ว แต่ก็คงต้องอาศัยเวลาอีกสักนิดหนึ่ง ก็ต้องให้เวลากับรัฐบาล เพราะท่านมาตามหน้าที่จริงๆ มาเพื่อต้องการให้บ้านเมืองเราสงบสุข ส่วนกระแสเรียกร้องต่างๆ ที่จะต่อต้านรัฐบาล ตอนนี้ไม่ได้ไม่เป็นผลเพราะมันหมดเวลาแล้วเพราะคนในบ้านเมืองในแผ่นดินเห็นกันหมดแล้วว่าอะไรเป็นอะไร บ้านเมืองที่ผ่านช่วงกลียุคก็ผ่านมาหมดแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้