วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คิวเอฟ'ร้อนแรง! อันดับโลกขยับ พุ่งขึ้นสู่36แล้ว

'คิวเอฟ'ร้อนแรง! อันดับโลกขยับ พุ่งขึ้นสู่36แล้ว

  • Share:

“เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวมือ 48 ของโลก เจ้าของแชมป์สนุ้กเกอร์ 6 แดงโลกคนล่าสุดและเป็นแชมป์ประเทศไทยล่าสุด

เฮ! อันดับโลกขยับขึ้นเบอร์ 36 ของโลก หลังสร้างผลงานรายการโลกอย่างต่อเนื่อง ในทัวร์นาเมนต์ที่เหลืออีก 5 รายการ ตั้งเป้ายึดท็อป 32 คิวโลกให้ได้ หลังจาก “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวมือ 48 ของโลก เจ้าของแชมป์สนุ้กเกอร์ 6 แดงโลกคนล่าสุด และเป็นแชมป์ประเทศไทยล่าสุด พลาดหวังในการเข้าชิงชนะเลิศรายการ “สนุ้กเกอร์ อินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนชิพ” ที่นครต้าฉิง ประเทศจีน เมื่อพ่ายให้กับ เดวิด กิลเบิร์ต จอมคิวมืออันดับ 33 ของโลก ไป 5-9 เฟรม ยุติเส้นทางไว้ที่รอบตัดเชือก แต่เอฟได้รับเงินรางวัลไปถึง 1,650,000 บาท พร้อมทำอันดับทะยานจาก 48 ขึ้นไปอยู่ที่ 36 ของโลกเป็นที่เรียบร้อยนั้น

หลังจบศึกรายการนี้ “เอฟ นครนายก” เปิดเผยว่า เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตการเล่นอย่างแท้จริง เพราะตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา สามารถได้แชมป์ 6 แดงโลก และได้แชมป์ประเทศไทย อีกทั้งรายการนี้ก็สามารถเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ ทำให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นไปอีก และวางเป้าเอาไว้ว่าจะติดท็อป 32 คนแรกของโลกให้จงได้ เพราะเหลืออีกเพียงแค่ 4 อันดับเท่านั้น

“ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่า เหตุผลที่ผมแทงดีขึ้นเกิดจากอะไรเป็นหลัก ผมมองว่ามันมาจากจังหวะโอกาสและเวลาที่มาพร้อมกัน ซึ่งปีนี้ผมเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี เก็บความพ่ายแพ้ในปีก่อนที่ผมแพ้ในเฟรมตัดสินมาถึง 12-13 รายการมาเป็นบทเรียน แล้วทำให้จิตใจตัวเองนิ่งยิ่งขึ้น ซึ่งผมก็หวังว่าผมจะรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีแบบนี้ต่อไป และที่สำคัญที่สุดก็คือ ขอบคุณแฟนสนุ้กเกอร์ที่ให้กำลังใจมาอย่างล้นหลาม จนแทบจะตอบได้ไม่หมดในเฟซบุ๊กก็อยากให้ตามเชียร์ผมและนักกีฬาไทยทุกคนต่อไป เพราะผมเชื่อว่าทุกคนก็มุ่งมั่นตั้งใจในการเล่น”

สำหรับ เอฟ นครนายก ได้เดินทางกลับถึงเมืองไทยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ในเวลาเที่ยงคืน โดยจะพักอยู่ในเมืองไทย 2 วัน หลังจากนั้นจะเดินทางไปยังประเทศอังกฤษในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ เพื่อไปเตรียมตัวฝึกซ้อม ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันรายการยูโรเปียน ทัวร์ รายการที่ 4 ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ในวันที่ 4 พฤศจิกายน

ทั้งนี้ เอฟ นครนายก หากทำอันดับติดท็อป 32 คนแรกของโลกได้สำเร็จ จะเป็นคนไทยคนที่ 2 ที่ทำอันดับโลกได้ดีที่สุด ซึ่งคนแรกและคนเดียวที่ทำได้คือ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่เคยทำอันดับโลกดีที่สุดคืออันดับ 3 เมื่อปี 1994-95

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้