ข่าว

วิดีโอ

'อะแมนด้า'ซิว แชมป์เอเชีย สมัย 2 ที่เมียนมา รับ 120 แต้ม

อะแมนด้า คาร์ นักปั่นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ดีกรีเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ฟอร์มยังยอดเยี่ยม คว้าแชมป์จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 10 ที่เมียนมา มาครองได้สำเร็จ ซึ่งถือว่าเป็นการได้แชมป์ 2 สมัยติดต่อกัน พร้อมกันนี้ยังได้อีก 120 แต้มในการสะสมคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 อีกด้วย

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 10 ที่กรุงเนปิดอร์ ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ไทยส่งนักปั่นเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 6 คน นำโดยแชมป์เก่ารุ่นทั่วไปหญิง อะแมนด้า คาร์ นักปั่นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ดีกรีเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17, ดวงกมล ทองมี, นนทกร อินโคกสูง รุ่นเยาวชน ประกอบด้วย ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร, สิทธิโชค แก้วสีขาว และ อดิพงษ์แก้วศรี

การแข่งขันในรอบแรกจะแข่งกันทั้งสิ้น 3 โมโตและนักปั่นไทยสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ทุกรุ่น และในรุ่นทั่วไปหญิง อะแมนด้า เจอกับคู่แข่งหน้าเดิม ไม่ว่าจะเป็นจีนและญี่ปุ่น ซึ่งรอบนี้จะแข่งกันเพียงแค่รอบเดียวนักปั่นคนไหนเข้าเส้นชัยก่อนก็จะคว้าแชมป์เอเชียทันที ซึ่งอะแมนด้า นำโด่งตั้งแต่ออกตัวลงจากเกทสตาร์ต ควบสองล้อคู่ใจเข้าแบ็งก์ได้ก่อน และเริ่มจะทิ้งห่างคู่แข่ง เมื่อผ่านแบ็งก์แรก ก่อนจะพาสองล้อคู่ใจเข้าเส้นชัยป้องกันแชมป์เอเชียได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมเก็บ 120 แต้มเก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิก 2016

ในขณะที่นักปั่นดาวรุ่ง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร พลาดแชมป์พ่ายให้กับฟิลิปปินส์ เอลเลนา คว้าเหรียญเงินมาครอง ส่วนเหรียญทองแดงตกเป็นของเมียนมา เช่นเดียวกับ สิทธิโชค แก้วสีขาว ที่ต้านความแรงของนักปั่นจากญี่ปุ่นไม่ไหว คว้าเหรียญ ทองแดงในรุ่นเยาวชนชายมาครอง

อะแมนด้า คาร์ นักปั่นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ดีกรีเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ฟอร์มยังยอดเยี่ยม คว้าแชมป์จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 10 ที่เมียนมา... 1 พ.ย. 2558 12:27 1 พ.ย. 2558 12:37 ไทยรัฐ