ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'อะแมนด้า'ซิว แชมป์เอเชีย สมัย 2 ที่เมียนมา รับ 120 แต้ม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 พ.ย. 2558 13:05 น.
  SHARE

  อะแมนด้า คาร์ นักปั่นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ดีกรีเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ฟอร์มยังยอดเยี่ยม คว้าแชมป์จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 10 ที่เมียนมา มาครองได้สำเร็จ ซึ่งถือว่าเป็นการได้แชมป์ 2 สมัยติดต่อกัน พร้อมกันนี้ยังได้อีก 120 แต้มในการสะสมคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 อีกด้วย

  การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 10 ที่กรุงเนปิดอร์ ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ไทยส่งนักปั่นเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 6 คน นำโดยแชมป์เก่ารุ่นทั่วไปหญิง อะแมนด้า คาร์ นักปั่นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ดีกรีเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17, ดวงกมล ทองมี, นนทกร อินโคกสูง รุ่นเยาวชน ประกอบด้วย ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร, สิทธิโชค แก้วสีขาว และ อดิพงษ์แก้วศรี

  การแข่งขันในรอบแรกจะแข่งกันทั้งสิ้น 3 โมโตและนักปั่นไทยสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ทุกรุ่น และในรุ่นทั่วไปหญิง อะแมนด้า เจอกับคู่แข่งหน้าเดิม ไม่ว่าจะเป็นจีนและญี่ปุ่น ซึ่งรอบนี้จะแข่งกันเพียงแค่รอบเดียวนักปั่นคนไหนเข้าเส้นชัยก่อนก็จะคว้าแชมป์เอเชียทันที ซึ่งอะแมนด้า นำโด่งตั้งแต่ออกตัวลงจากเกทสตาร์ต ควบสองล้อคู่ใจเข้าแบ็งก์ได้ก่อน และเริ่มจะทิ้งห่างคู่แข่ง เมื่อผ่านแบ็งก์แรก ก่อนจะพาสองล้อคู่ใจเข้าเส้นชัยป้องกันแชมป์เอเชียได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมเก็บ 120 แต้มเก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิก 2016

  ในขณะที่นักปั่นดาวรุ่ง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร พลาดแชมป์พ่ายให้กับฟิลิปปินส์ เอลเลนา คว้าเหรียญเงินมาครอง ส่วนเหรียญทองแดงตกเป็นของเมียนมา เช่นเดียวกับ สิทธิโชค แก้วสีขาว ที่ต้านความแรงของนักปั่นจากญี่ปุ่นไม่ไหว คว้าเหรียญ ทองแดงในรุ่นเยาวชนชายมาครอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อะแมนด้า คาร์จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 10เนปิดอร์เมียนมาดวงกมล ทองมีนนทกร อินโคกสูงชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียรสิทธิโชค แก้วสีขาวอดิพงษ์แก้วศรีข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:05 น.