ไลฟ์สไตล์
100 year

'ทักษิณ' ใส่แดงโพสต์ IG อยากเห็นปรองดอง ปชต.กลับสู่ประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2558 11:32 น.
SHARE

'ทักษิณ' สวมเสื้อสีแดงโพสต์รูปและข้อความผ่านไอจีส่วนตัว อยากเห็นปรองดอง และประชาธิปไตยกลับสู่ประเทศ แนะวิธีเอาชนะเสื้อแดงอย่างง่ายๆ เพียงใช้หัวใจเป็นธรรม ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุ การข่าวยังไม่พบมวลชนออกมาเคลื่อนไหว ...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์รูปตัวเอง สวมเสื้อสีแดง พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @thaksinlive ว่า วันนี้วันอาทิตย์ใส่เสื้อแดง เป็นกำลังใจแด่ผู้รักประชาธิปไตยและผู้แสวงหาความเป็นธรรมทุกคน แต่เสื้อแดงผมตอนนี้มีเหลืองตรงหัวใจเพราะอยากเห็นความปรองดองในประเทศที่ผมรักและห่วงใย คนใส่เสื้อแดงวันนี้มีเหตุผลดังนี้ 1. เพราะเป็นเทรนด์ของแฟชั่น 2. เพราะเป็นวันอาทิตย์ ซึ่งสัญลักษณ์คือสีแดง 3. เพราะที่บ้านมีเสื้อผ้าสีแดงหลายตัวก็หยิบมาใส่พอดี 4. เป็นพวกที่คิดเหมือนผมคือเป็นคนเสื้อแดงเป็นคนอยากเห็นความเป็นธรรมและประชาธิปไตยกลับสู่ประเทศ

ความจริงแล้วใครอยากชนะใจคนเสื้อแดงนี่ง่ายมากเลย ไม่ต้องใช้ปืน ไม่ต้องใช้กฎหมายเลย เพียงใช้หัวใจที่เป็นธรรมอย่างมีเมตตาธรรมเท่านั้นก็ชนะใจคนเสื้อแดงแล้ว ประหยัดงบประมาณและเวลามาก

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึง มาตรการการรักษาความปลอดภัย หลังมีกระแสข่าวที่ประชาชนนัดแต่งเสื้อสีแดงในวันนี้ ว่า ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้มอบหมายให้รองผู้บังคับการตำรวจในแต่ละพื้นที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาล ทำความเข้าใจ ชี้แจงกับประชาชนทุกระดับ ซึ่งส่วนใหญ่มีความเข้าใจถึงสถานการณ์ของประเทศ ซึ่งด้านการข่าวก็ยังไม่พบว่าจะมีกลุ่มออกมาเคลื่อนไหวแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสื้อแดงนัดใส่เสื้อแดงทักษิณ ชินวัตรไอจีอินสตาแกรม@thaksinliveปรองดองความเป็นธรรมประชาธิปไตยรักษาความปลอดภัยเคลื่อนไหวการข่าวคนเสื้อแดงนปช.ข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 06:15 น.