วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทักษิณ' ใส่แดงโพสต์ IG อยากเห็นปรองดอง ปชต.กลับสู่ประเทศ

'ทักษิณ' ใส่แดงโพสต์ IG อยากเห็นปรองดอง ปชต.กลับสู่ประเทศ

  • Share:

'ทักษิณ' สวมเสื้อสีแดงโพสต์รูปและข้อความผ่านไอจีส่วนตัว อยากเห็นปรองดอง และประชาธิปไตยกลับสู่ประเทศ แนะวิธีเอาชนะเสื้อแดงอย่างง่ายๆ เพียงใช้หัวใจเป็นธรรม ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุ การข่าวยังไม่พบมวลชนออกมาเคลื่อนไหว ...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์รูปตัวเอง สวมเสื้อสีแดง พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @thaksinlive ว่า วันนี้วันอาทิตย์ใส่เสื้อแดง เป็นกำลังใจแด่ผู้รักประชาธิปไตยและผู้แสวงหาความเป็นธรรมทุกคน แต่เสื้อแดงผมตอนนี้มีเหลืองตรงหัวใจเพราะอยากเห็นความปรองดองในประเทศที่ผมรักและห่วงใย คนใส่เสื้อแดงวันนี้มีเหตุผลดังนี้ 1. เพราะเป็นเทรนด์ของแฟชั่น 2. เพราะเป็นวันอาทิตย์ ซึ่งสัญลักษณ์คือสีแดง 3. เพราะที่บ้านมีเสื้อผ้าสีแดงหลายตัวก็หยิบมาใส่พอดี 4. เป็นพวกที่คิดเหมือนผมคือเป็นคนเสื้อแดงเป็นคนอยากเห็นความเป็นธรรมและประชาธิปไตยกลับสู่ประเทศ

ความจริงแล้วใครอยากชนะใจคนเสื้อแดงนี่ง่ายมากเลย ไม่ต้องใช้ปืน ไม่ต้องใช้กฎหมายเลย เพียงใช้หัวใจที่เป็นธรรมอย่างมีเมตตาธรรมเท่านั้นก็ชนะใจคนเสื้อแดงแล้ว ประหยัดงบประมาณและเวลามาก

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึง มาตรการการรักษาความปลอดภัย หลังมีกระแสข่าวที่ประชาชนนัดแต่งเสื้อสีแดงในวันนี้ ว่า ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้มอบหมายให้รองผู้บังคับการตำรวจในแต่ละพื้นที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาล ทำความเข้าใจ ชี้แจงกับประชาชนทุกระดับ ซึ่งส่วนใหญ่มีความเข้าใจถึงสถานการณ์ของประเทศ ซึ่งด้านการข่าวก็ยังไม่พบว่าจะมีกลุ่มออกมาเคลื่อนไหวแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้