ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 02/11/58

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2558 ............

การเมืองไม่สะเด็ดน้ำ จะนำไปสู่การ ปิดประเทศ ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศไว้หรือไม่ ....สะท้อนถึง ประชาธิปไตยประเทศ ไทย ที่ยังไม่สะเด็ดน้ำเช่นกัน.....โรดแม็ป คสช. โครงการสอง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย ...ขึ้นอยู่กับสถานการณ์เป็นตัวกำหนด...........

ตีความว่า ปิดประเทศ ในความหมายของ พล.อ.ประยุทธ์ คือการส่งสัญญาณไปถึง คนใส่เสื้อแดง ที่เริ่มจะมีการเคลื่อนไหวทางการเมือง.....แต่ที่หนาวๆร้อนๆไม่ใช่ คนใส่เสื้อแดง กลับเป็น นักธุรกิจ นักลงทุน....ชาวบ้านชั้นรากหญ้า ชิวๆอยู่แล้ว............

ประเด็นนี้ พี่ใหญ่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ออกหน้าให้เสร็จ....ความหมายคือหากมี ความรุนแรง วุ่นวาย ออกมาตีกันมีคนตาย ทำให้โรดแม็ปเดินต่อไปไม่ได้....อย่าไปมองภาพเลอะเทอะ....ทราบแล้วเปลี่ยน............

ตามประสาคนหาข่าว บรรดามวลชน แฟนคลับ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังเหนียวแน่น....แค่ไปเดินตลาด ชาวบ้านยังกรี๊ด....แค่รับดอกไม้จากชาวบ้านก็เป็นข่าว....แต่บรรดา ครม. ทำงานแทบตายไม่เคยเป็นข่าว .....เป็นคำถามจากนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ และ คสช. ไปถึงหน่วยงานและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องที่ต้องปรับปรุงงานด้านประชาสัมพันธ์เป็นการด่วน............

ไหนๆก็ไหนๆ ล่าสุด อดีตนายกฯย่ิงลักษณ์ โพสต์ข้อความ และภาพ ช่วยโปรโมตหนังสือ ทักษิณ ชินวัตร ชีวิตและงาน ผ่านทางเฟซบุ๊ก....ขอกอดหนังสือแทนตัวจริง คิดถึงพี่....ก็ยิ่งปั่นกระแส คะแนนสงสาร อีกเป็นกระบุง.....และนี่คือคำตอบว่า ทำไมกระแส คิดถึงทักษิณ จึงไม่ตก............

ยังวนเวียนอยู่กับการร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับต่ออายุ อมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญแจง กรธ. เห็นควรที่จะให้ เพิ่มจำนวน กกต.จาก 5 คนเป็น 7-9 คน...เปลี่ยนจาก การลงมติเป็นเอกฉันท์ ให้ใช้ เสียงข้างมาก แทน เพื่อป้องกันการแทรกแซงทางการเมือง.....ยุบโครงสร้างการทำงานทั้ง 5 ด้าน...สามารถสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ได้ภายใน 1 เดือนในกรณีผู้สมัคร โดนใบเหลือง และสามารถยกเลิกการรับรองผลการเลือกตั้งแล้วสั่งให้เลือกตั้งใหม่ได้ ภายใน 1 ปี.....เพิ่มอำนาจ เพิ่มคน เพิ่มวิกฤติ............

ต้องจับตาไปที่ สถานการณ์ความไม่สงบในภาคใต้....พล.ท.เรืองศักดิ์ สุวรรณนาคะ แม่ทัพน้อยที่ 4 ในฐานะรองผอ.รมน.ภาค 4...ชี้แจงเหตุความรุนแรงในภาคใต้เป้าหมาย เพื่อลดความน่าเชื่อถือของรัฐและดิสเครดิตแนวทางแก้ไขปัญหาของรัฐบาล.....และจากการวิเคราะห์ของหน่วยข่าว สาเหตุเพราะ คนร้ายต้องการใช้ความรุนแรงผลักดันข้อเสนอต่อรองการพูดคุยสันติสุข ที่จะมีขึ้นในเดือน พ.ย.นี้......ว้าเหว่กับปัญหาความไม่สงบในภาคใต้.....ที่ยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่ง............

ตบท้าย เพิ่งฉลองครบรอบ 12 ปี องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท. ที่รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ยกย่องว่า เป็นองค์กรมหาชนต้นแบบ เป็นหน่วยงานเดียวที่ ก.พ.ร.ประเมินผลการปฏิบัติงานได้ 5 คะแนนเต็ม 5 ปีซ้อน.....แต่จู่ๆ สำนักงาน ก.พ.ร. ตั้งเรื่องเสนอ ครม.ให้ยุบ อพท. ที่จะนำเข้า ครม.ในวันที่ 3 พ.ย.นี้...ทั้งๆที่มีหนังสือคัดค้านจาก สภาพัฒน์ฯและกระทรวงการท่องเที่ยวฯ....เป็นงงกับนโยบายชักเข้าชักออก พับผ่า...........

จับตาสถานการณ์โลก บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ อนุมัติ ส่งกองกำลังพิเศษเข้าไปประจำการในซีเรีย...หลังจากที่ รัสเซีย ใช้กำลังทางอากาศถล่มซีเรียอย่างหนักหน่วง.....นอกจากจะชิงพื้นที่มหาอำนาจแล้ว ยังเตรียม ประกาศสงครามกับไอเอส อย่างเป็นทางการ.....โลกยังตกอยู่ในอันตรายจากการก่อการร้ายไม่สิ้นสุด............

ข่าวประชาสัมพันธ์ ศุกรีย์ สิทธิวนิช รองผู้ว่าด้านการสื่อสารการตลาด ททท. พร้อม พ.ต.อ.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบก.ตม. 2 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นพปฎล มงคลสินธุ์ รอง ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วิฑูรย์ เจียมศิริกาญจน์ รอง ผอ.สายงานธุรกิจ ทรู คอร์ปอเรชั่น และ พรกมล อำนรรฆสรเดช ผจก.บริการพิเศษ การบินไทย ร่วมกัน ต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย คนที่ 24 ล้าน ในโครงการ ทุกล้านคน ลุ้นเที่ยวฟรีเมืองไทย.....วันนี้ เวลา 08.00 น. รศ.พญ.สุนันทา เชี่ยววิทย์ ขอเชิญผู้สนใจร่วมงานประชุมวิชาการ เวชศาสตร์นิวเคลียร์ศิริราช 60 ปี ที่ห้องประชุมชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 โรงพยาบาลศิริราช และระหว่างวันที่ 9-10 พ.ย.เวลา 09.00 น. ที่โถงอาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ ชั้น 1 โรงพยาบาลศิริราช โดยพิธีกรชื่อดัง เขมสรณ์ หนูขาว รัชตวรรณ โพชนุกูล พิมพ์รจิต เอื้อวงษ์ชัย และ เชอรี่ รัตนไพฑูรย์.....18.30 น. พิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง พิชชารัตน์ ทองประพาฬ กับ ชูรัฐ เลาหพงศ์ชนะ ที่คริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่าแอทธินี.....งานแต่ง รัชนีบูลย์ พงส์วรรณากร และ สุธี กันติรัตนาวงศ์ ที่ห้องแมนดาริน แกรนด์บอลรูม โรงแรมแมนดาริน สามย่าน เวลา 18.30 น. ....เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีชาตกาล คุณประยูร จรรยาวงษ์ ในเดือน พ.ย.นี้ และเพื่อเป็นการรำลึกถึงนักเขียนการ์ตูน เจ้าของฉายา ราชาการ์ตูนไทย ผู้สร้างตำนาน ยอดชายนายศุขเล็กกับขบวนการแก้จน การ์ตูนภาพล้อการเมือง มูลนิธิ ประยูร จรรยาวงษ์ จัดโครงการประกวดวาดภาพการ์ตูน รางวัล ประยูร จรรยาวงษ์ ครั้งที่ 1 ระดับประถมศึกษา หัวข้อ เล่นสนุก-ได้ประโยชน์ แบบศุขเล็ก และระดับมัธยมศึกษา หัวข้อ พึ่งพาตนเองแบบศุขเล็ก งานจะมีขึ้นที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครระหว่าง 4-29 พ.ย. โดยมี ชวน หลีกภัย อดีตนายกฯ เป็นประธานเปิดงาน วันที่ 4 พ.ย. เวลา 14.35 น. ............


"อินทรีเหล็ก"

1 พ.ย. 2558 11:01 1 พ.ย. 2558 11:16 ไทยรัฐ