วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 02/11/58

สโมสรนักสู้ 02/11/58

  • Share:

เทพไชยา อุ่นหนู - ระฟ้า ดำรงชัยธรรม

น่าเสียดายแทน “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวมือ 48 โลก เจ้า ของแชมป์ 6 แดงโลกและแชมป์ประเทศไทยล่าสุด ที่ยุติเส้นทางเพียงแค่รอบรองชนะเลิศชวดเข้าชิงสนุ้กเกอร์โลกรายการ “อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนชิพ” ที่จีน หลังพ่ายให้กับ “เดวิด กิลเบิร์ต” มือ 40 ของโลกจากเมือง ผู้ดี

แค่นี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ความเก่งของ “เอฟ วัน” ได้เป็นอย่างดี ว่าไม่ได้มาเพราะความฟลุกแต่เป็นชัยชนะที่มาจากฝีมือล้วนๆ เพราะปราบมือดังอย่างแชมป์โลก 2 สมัยชาวเวลส์ “จรวดทางเรียบ” มาร์ค เจ วิลเลียมส์ และ มาร์โกฟู เกาจุน มังกรอันตราย

จากผลงาน ในขวบปีที่ผ่านมาทำให้อันดับโลกของเอฟ ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 36 โลกแล้ว หากว่าอีก 5 รายการ ที่เหลือสามารถทำผลงานทะลุเป้าได้อย่างนี้โอกาสที่จะขยับขึ้นสู่มือ 32 คนโลกไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน ซึ่งหากทำอันดับติดท็อป 32 คนแรกของโลกได้สำเร็จ จะเป็นคนไทยคนที่ 2 ที่ทำอันดับโลกได้ดีที่สุด ซึ่งคนแรกและคนเดียว ที่ทำได้คือ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่เคยทำอันดับโลกดีที่สุดคืออันดับ 3 เมื่อปี 1994-95

จากกระแสบอลไทยฟีเวอร์ทำให้เรียลลิตี้ ตามชีวิตนักฟุตบอลไทย “ไทยฮีโร่ ช้างศึก” ได้ รับความนิยมอย่างมาก “ระฟ้า ดำรงชัยธรรม” นายใหญ่แกรมมี่ เป็นปลื้มกับกระแสตอบรับ ส่วนใครที่พลาดติดตามได้ทุกวันศุกร์ เวลา 21.45-22.45 น.ทางช่องวัน

ดร.ดลพิวัฒน์ ปรีดาวิภาต นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดงานคืนสู่เหย้าเพื่อยกย่องเกียรติคุณให้กับบรรดาศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จในการประกอบอาชีพ เสาร์ที่ 14 พ.ย.ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท เวลา 18.30 น. งานนี้ “ปูเป้” สมฤกษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา หนุ่มหล่อจากค่ายสยามสปอร์ต มีชื่อได้รับโล่เกียรติคุณดีเด่นด้วย ขอแสดงความยินดี ณ ที่นี้ด้วย

สมฤกษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา - ผศ.ไวกูณฑ์ ทองอร่าม

วันที่ 7 พ.ย.นี้ เรียนเชิญนักฟุตบอลศิษย์เก่าสารคามพิทยาคม ร่วมงานฟุตบอลการกุศลเนื่องในวันคล้าย วันเกิด 70 ปี อ.บรรณารักษ์ พงษ์จันทร์เพ็ญ ที่สนามฟุตบอลสารคามพิทยาคม ติดต่อสอบถาม 08-1592-9163 เลขาโหน่งผู้ประสานงาน

แจกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท ให้กับเจ้าของแชมป์ 8 แม็กซ์มวยไทย พร้อมเข็มขัดทอง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในศึก 8 แม็กซ์ มวยไทย นัดพิเศษ โดย “ดร.โด่ง” องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ยืนยันว่านัดพิเศษชิงเงิน 1 ล้าน มีอีกแน่นอน เพื่อเพิ่มดีกรีความมันส์สะใจมากขึ้นเพื่อเอาใจคอมวยตัวจริงติดตามชมได้ทาง ช่อง 8 ทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 18.20 น. เป็น ต้นไป

ชาวพลศึกษาขอแสดงความยินดีกับ ผศ.ไวกูณฑ์ ทองอร่าม (พลศึกษา ปี 2516) อธิการบดี มรภ.รำไพพรรณี จังหวัดจันทบุรี กับ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน (พลศึกษาปี 2520) โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกสภาปฏิรูปขับเคลื่อนประเทศ (สปท.) ก็คงจะช่วยผลักดันเรื่องพลศึกษาและกีฬา เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพแข็งแรง

ดร.ธงชาติ วงษ์สวรรค์ ผอ.ร.ร.หอวัง คนที่ 11 และ จำนงค์ ตันติรัตนโอภาส เจ้าของ เพชรริมธารรีสอร์ท ขอเชิญศิษย์เก่าวิทยาลัยบ้านสมเด็จเจ้าพระยารุ่น 13 และ 15 พบปะสังสรรค์ ที่เพชรริมธารรีสอร์ท อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี วันที่ 4-5 พ.ย. งานเริ่มตั้งแต่เวลาเที่ยงตรง

โจ้ ประจัญบาน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้