ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทิศทางหุ้น 02/11/58

  บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด2 พ.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ภาวะการซื้อขายหุ้น

  ดัชนี SET ปรับลดลง หลังการส่งสัญญาณของเฟดถึงโอกาสที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ โดยดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,394.94 จุด ลดลง 1.50% จากสัปดาห์ก่อน ส่วนแนวโน้มสัปดาห์นี้ (2-6 พ.ย.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีมีแนวต้านที่ 1,400 และ 1,415 จุด แนวรับอยู่ที่ 1,385 และ 1,375 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ผลการประชุม กนง.ของไทย ส่วนเครื่องชี้ของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ต้องติดตาม ได้แก่ ความเชื่อมั่นผู้บริโภค ข้อมูลการค้าระหว่างประเทศ เครื่องชี้ภาคการผลิต และข้อมูลตลาดแรงงาน อาทิ ต้นทุนการจ้างงาน (ECI) และการจ้างงานนอกภาคการเกษตร นอกจากนี้ยังต้องติดตามการรายงานดัชนี PMI ของจีน ญี่ปุ่นและยูโรโซนด้วย.

  ภาวะตลาดเงินและอัตราแลกเปลี่ยน

  เงินบาทกลับมาเคลื่อนไหวในกรอบที่อ่อนค่า หลังผลการประชุมเฟด โดยเงินบาทและเงินในภูมิภาคบางส่วนได้รับแรงหนุนในช่วงต้นสัปดาห์ท่ามกลางความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงของนักลงทุน หลังธนาคารกลางจีนปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง โดยปิดตลาดเมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่ 35.55 บาทต่อดอลลาร์

  สำหรับสัปดาห์นี้ (2-6 พ.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 35.40-35.70 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่ กระแสการคาดการณ์เกี่ยวกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยและข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐฯ อาทิ ดัชนี PMI ภาคการผลิตและภาคบริการ ตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชน การจ้างงานนอกภาคเกษตร และอัตราการว่างงานในเดือน ต.ค. ยอดสั่งซื้อภาคโรงงาน รายจ่ายด้านการก่อสร้าง ข้อมูลการค้าระหว่างประเทศเดือน ก.ย. นอกจากนี้ นักลงทุนอาจติดตามดัชนี PMI เดือน ต.ค. ของหลายๆประเทศ ขณะที่ตลาดในประเทศอาจมีจุดสนใจเพิ่มเติมที่ผลการประชุมนโยบายการเงินของไทยในช่วงกลางสัปดาห์ด้วยเช่นกัน.

  บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิศทางหุ้นศูนย์วิจัยกสิกรไทยภาวะการซื้อขายหุ้นตลาดหุ้นภาวะตลาดเงินอัตราแลกเปลี่ยน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 03:08 น.