ข่าว

วิดีโอ

ลือสนั่น! 'เชลซี' ประกาศปลด 'มูรินโญ' พ้นกุนซือวันจันทร์นี้

มีรายงาน "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เตรียมประกาศปลด โชเซ มูรินโญ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ หลังพาทัพสิงห์บลูฟอร์มแย่อย่างต่อเนื่อง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ต.ค. ว่า "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมประกาศปลด โชเซ มูรินโญ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ หลังพาทัพสิงห์บลูทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาลนี้

แหล่งข่าวใกล้ชิดสแตมฟอร์ด บริดจ์ ให้สัมภาษณ์กับ วินเนอร์ สปอร์ตส์ ว่า มูรินโญ ทราบถึงเรื่องอนาคตของตนเองจาก บรูซ บัค ผู้บริหารระดับสูงของเชลซี 1 ชั่วโมง หลังเกมที่พ่ายให้กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คาบ้านไป 1-3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จนทำให้จมปลักอยู่อันดับ 15 ของตาราง แต่เชื่อกันว่าการตัดสินใจนั้นมีมาตั้งแต่ก่อนเกมจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยแหล่งข่าวยังระบุด้วยว่า มูรินโญ ทราบถึงเรื่องนี้ดีและไม่ได้อยู่ในห้องแต่งตัวก่อนที่เกมจะเริ่มขึ้น

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังเปิดเผยด้วยว่า ปกติแล้วในสถานการณ์เช่นนี้ สโมสรจะมีการประกาศเรื่องการแยกทางกันในเช้าวันจันทร์ ซึ่งพวกเขาจะออกคำสั่งที่ระบุว่าเป็นความยินยอมร่วมกันของทั้งสองฝ่าย แต่ในความเป็นจริงแล้ว มูรินโญนั้นถูกไล่ออก โดยคาดกันว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา คือตัวเลือกแรกที่เชลซีอยากได้มาคุมทัพ และถ้าหากมูรินโญโดนปลดจริง โชเซ โมไรส์ หรือ หลุยส์ ฟาเรีย จะรับหน้าที่กุนซือชั่วคราวแทนไปก่อน จนกว่าสโมสรจะสามารถชักชวนเป๊ปมานั่งเก้าอี้กุนซือได้สำเร็จ

มีรายงาน "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เตรียมประกาศปลด โชเซ มูรินโญ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ หลังพาทัพสิงห์บลูฟอร์มแย่อย่างต่อเนื่อง.... 1 พ.ย. 2558 05:41 1 พ.ย. 2558 06:37 ไทยรัฐ