ข่าว

วิดีโอ

หงส์แดงจัดเต็ม!!!

โดย JUPITER

ใครไม่ได้ดูเกมหงส์แดงบุกขยี้สิงโตน้ำเงิน ยกมือขึ้น!!! ถ้ายังไม่ได้ดู รีบไปหาไฮไลต์เกมจากในเน็ตมาดู เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง...

ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก ที่หงส์แดงจะบุกไปเยือนถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของทีมเชลซี มีหลายอย่างที่ดูอึมครึมมึนตึงอยู่บ้าง โดยเฉพาะชัยชนะนัดแรกในเกมลีกของ "เยอร์เกน คลอปป์" กุนซือชาวเยอรมันคนแรกแห่งถิ่นแอนฟิลด์ ที่ยังเสาะหาไม่เจอ

แม้ก่อนหน้านี้ คลอปป์จะนำทัพหงส์แดงประเดิมชัยชนะแรกของตัวเองกับต้นสังกัดใหม่ไปแล้ว ในศึกแคปิตอล วัน คัพ แต่นั่นเป็นบอลถ้วย คนละความรู้สึกกับบอลลีก

4 นัดก่อนหน้านี้ที่คลอปป์ยืนบัญชาการอยู่ข้างสนาม เป็นเกม 3 รายการของลิเวอร์พูล ทั้ง พรีเมียร์ลีก, แคปิตอล วัน คัพ และ ยูโรปาลีก ซึ่งจบลงด้วยผลเสมอ 3 และชนะ 1 ครั้ง

เกมที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จึงกลายเป็นความกดดันของเดอะ ค็อป ทั่วโลก เพราะกลัวผลที่ออกมา จะไม่เป็นไปตามหวัง

ก่อนหน้านี้ 10 นัดหลังสุดที่พบกันในทุกรายการ เชลซี ชนะ 5 เสมอ 4 ส่วนลิเวอร์พูล ชนะแค่นัดเดียวเท่านั้น ซึ่งต้องย้อนไปในเดือนพฤษภาคม 2012 นั่นเลย และถ้านับเฉพาะเกมลีกที่เคยบุกมาชนะเชลซี ก็ต้องย้อนลึกเข้าไปถึงเดือนพฤศจิกายน 2011 อีกต่างหาก

และในเกมล่าสุด แค่ 4 นาที เดอะ ค็อป สันหลังวาบเมื่อต้องเห็นทีมรักตามหลัง 0-1 อย่างรวดเร็ว ตอนนั้นเชื่อได้เลยว่า แทบไม่มีใครคิดว่านัดนี้ทีมจะได้ 3 แต้มเต็มกลับบ้าน

แต่รูปเกมกลับไม่เป็นเช่นนั้น แข้งหงส์แดงเลือดเบียร์ วิ่งเป็นม้าศึกนับตั้งแต่คลอปป์เข้ามาคุมทีม เปอร์เซนต์การครองบอลเหนือกว่าเชลซีแบบไม่มีให้เห็นบ่อยนัก และที่สำคัญ โอกาสทำประตูมีมากกว่าแบบบอลคนละชั้น

คงต้องยกความดีความชอบให้กับคลอปป์ และนักเตะ ที่เรียนรู้กันและกันมาตลอด 4 นัดที่ผ่านมา จนมาผลิดอกออกผลในนัดนี้

2 ประตูของ ฟิลิปเป คูตินโญ กับอีก 1 ประตูของ คริสเตียน เบนเตเก ช่วยให้หงส์แดงคืนชีพ กลับมาพลิกชนะเชลซี 3-1 และเป็นการประเดิมชัยชนะนัดแรกในเกมลีกให้กับกุนซือชาวเยอรมันผู้นี้ได้สำเร็จ 

ตลอด 90 กว่านาทีที่นั่งดูเกมนี้ บอกได้คำเดียวว่า เกมรุกของเครื่องจักรสีแดง กำลังเดินเครื่องเต็มพิกัดแล้ว แม้จะยังไม่เต็มสูบเต็มร้อย

แต่อีกไม่นาน เสียงเครื่องจักรสีแดง จะแผดเสียงคำรามลั่นในโลกลูกหนังอีกครั้งอย่างแน่นอน

JUPITER

ใครไม่ได้ดูเกมหงส์แดงบุกขยี้สิงโตน้ำเงิน ยกมือขึ้น!!! ถ้ายังไม่ได้ดู รีบไปหาไฮไลต์เกมจากในเน็ตมาดู เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง... 1 พ.ย. 2558 04:23 1 พ.ย. 2558 04:43 ไทยรัฐ