สลด! ตึกถล่มในจีน คนงานดับ 17 ศพ เจ็บอื้อ

ข่าว

  สลด! ตึกถล่มในจีน คนงานดับ 17 ศพ เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2558 02:05 น.

   (ภาพ: REUTERS)

   อาคาร 2 ชั่นซึ่งกำลังอยู่ระหว่างต่อเติมแห่งหนึ่งในมณฑลเหอหนานของจีน เกิดพังถล่มลงมาเมื่อวันศุกร์ ทำให้มีคนงานเสียชีวิต 17 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุอาคาร 2 ชั้นซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการต่อเติมในเมืองเป่ยวูตู๋ เขตหวู่หยาง ของมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน พังถล่มลงมา เป็นเหตุให้มีคนงานเสียชีวิต 17 ราย และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 23 คน ในจำนวนนี้อากาศสาหัส 9 ราย ขณะที่หน่วยกู้ภัยกำลังพยายามดึงผู้รอดชีวิตและศพผู้เสียชีวิตออกจากซากปรักหักพัง

   เจ้าหน้าที่นำตัวผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล (ภาพ: REUTERS)
   เจ้าหน้าที่นำตัวผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล (ภาพ: REUTERS)

   เหตุตึกถล่มเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา (30 ต.ค.) ในขณะที่คนงานอยู่ที่ชั้นล่างของอาคารและใช้แม่แรงยกมุมหนึ่งของชั้น ก่อแม่แรงจะพังทำให้อาคารถล่ม โดยตำรวจกำลังสืบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด ขณะที่ล่าสุดทางการเขตหวู่หยางประกาศยกเลิกการค้นหาผู้รอดชีวิตแล้ว

   ด้านนาย เฟิ่ง กั๊วชิง หนึ่งในคนงานที่รอดชีวิต เผยต่อสำนักข่าวซีซีทีวีของจีนว่า คนงานส่วนใหญ่เป็นชาวเมืองหนานหยาง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลเหอหนาน โดยบางคนเคยทำงานเป็นชาวไร่ชาวนามาก่อน แต่ไม่มีประสบการหรือไม่ได้รับการฝึกฝนด้านการก่อสร้าง

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   โทรหาผิดคนซะแล้ว! #แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ปะทะสาวใต้ ด่าไฟแลบ
   03:05

   โทรหาผิดคนซะแล้ว! #แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ปะทะสาวใต้ ด่าไฟแลบ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 09:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์