ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เฟดเอ็กซ์' ยังฉิว! ลิ่วชิงดำ 'นาดาล' ศึกสวิส อินดอร์ส

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2558 02:15 น.
  SHARE

  "เฟดเอ็กซ์" ยังคงไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง เมื่อสามารถคว่ำนักหวดหนุ่มจากสหรัฐฯ เข้าไปชิงชนะเลิศได้เป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน โดยจะพบกับ "ราฟาเอล นาดาล" ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิสที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 1 พ.ย. ว่า การแข่งขันเทนนิสเอทีพี ทัวร์ รายการ "สวิส อินดอร์ส บาเซิล 2015" ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 35.5 ล้านบาท ซึ่งเดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศ

  โดยนักเทนนิสขวัญใจเจ้าถิ่น และมือวางอันดับ 1 ของรายการอย่าง "เฟดเอ็กซ์" โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ลงสนามพบกับ แจ๊ค ซอค นักหวดดาวรุ่งวัย 23 ปี จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับที่ 27 ของโลก

  ผลปรากฎว่า เป็นฝ่ายเจ้าของแชมป์ 6 สมัยเจ้าถิ่น ที่ยังเหนือกว่าทั้งด้านประสบการณ์และเสียงเชียร์ เอาชนะคู่แข่งไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก 2-0 เซต 6-3, 6-4 เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นสมัยที่ 10 ติดต่อกัน

  ส่วนผลการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศอีกหนึ่งคู่ ราฟาเอล นาดาล อดีตราชาคอร์ตดินชาวสเปน มือวางอันดับ 3 ของรายการพบกับ ริชาร์ด กาสเกต์ มือวางอันดับ 5 จากฝรั่งเศส โดยในคู่นี้เป็นฝ่ายอดีตมือหนึ่งของโลกจากแดนกระทิงดุ ที่เค้นฟอร์มอันสุดยอด เอาชนะไปได้ 2-0 เซต 6-4, 7-6(9-7) ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จเป็นครั้งแรก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอทีพี ทัวร์สวิส อินดอร์ส บาเซิล 2015รอบรองชนะเลิศรอบตัดเชือกเฟดเอ็กซ์โรเจอร์ เฟเดเรอร์แจ๊ค ซอคราฟาเอล นาดาลริชาร์ด กาสเกต์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 19:05 น.