ข่าว

วิดีโอ

'เฟดเอ็กซ์' ยังฉิว! ลิ่วชิงดำ 'นาดาล' ศึกสวิส อินดอร์ส

"เฟดเอ็กซ์" ยังคงไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง เมื่อสามารถคว่ำนักหวดหนุ่มจากสหรัฐฯ เข้าไปชิงชนะเลิศได้เป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน โดยจะพบกับ "ราฟาเอล นาดาล" ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิสที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 1 พ.ย. ว่า การแข่งขันเทนนิสเอทีพี ทัวร์ รายการ "สวิส อินดอร์ส บาเซิล 2015" ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 35.5 ล้านบาท ซึ่งเดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศ

โดยนักเทนนิสขวัญใจเจ้าถิ่น และมือวางอันดับ 1 ของรายการอย่าง "เฟดเอ็กซ์" โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ลงสนามพบกับ แจ๊ค ซอค นักหวดดาวรุ่งวัย 23 ปี จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับที่ 27 ของโลก

ผลปรากฎว่า เป็นฝ่ายเจ้าของแชมป์ 6 สมัยเจ้าถิ่น ที่ยังเหนือกว่าทั้งด้านประสบการณ์และเสียงเชียร์ เอาชนะคู่แข่งไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก 2-0 เซต 6-3, 6-4 เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นสมัยที่ 10 ติดต่อกัน

ส่วนผลการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศอีกหนึ่งคู่ ราฟาเอล นาดาล อดีตราชาคอร์ตดินชาวสเปน มือวางอันดับ 3 ของรายการพบกับ ริชาร์ด กาสเกต์ มือวางอันดับ 5 จากฝรั่งเศส โดยในคู่นี้เป็นฝ่ายอดีตมือหนึ่งของโลกจากแดนกระทิงดุ ที่เค้นฟอร์มอันสุดยอด เอาชนะไปได้ 2-0 เซต 6-4, 7-6(9-7) ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จเป็นครั้งแรก.

"เฟดเอ็กซ์" ยังคงไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง เมื่อสามารถคว่ำนักหวดหนุ่มจากสหรัฐฯ เข้าไปชิงชนะเลิศได้เป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน โดยจะพบกับ "ราฟาเอล นาดาล" ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิสที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์... 1 พ.ย. 2558 01:26 1 พ.ย. 2558 01:48 ไทยรัฐ