ข่าว

วิดีโอ

'นุ่น' ตั้งใจชนะทุกสิ่ง แต่ง 'ท็อป' แล้วดี๊ดีย์!

ตีบทแตกขึ้นแท่นนักแสดงหญิงเจ้าบทบาท ล่าสุดสาว นุ่น–ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ได้สวมบทบาท “บุญรอด” สาวสู้ชีวิตสุดแซ่บในละครดัง “ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด” ทางช่อง one อีกหนึ่งความท้าทายที่ผู้หญิงคนนี้ ต้องเอาชนะอีกครั้ง! “นุ่นเข้าใจบุญรอดมากจริงๆ เพราะนุ่นกับบุญรอดต่อสู้มาเหมือนกัน บุญรอดโดนข่มเหง ดูถูกแล้วเรียนรู้จนได้ดีด้วยตัวเราเอง เทียบกันก็เหมือนนุ่นตั้งแต่เข้าวงการ นุ่นเจอคำวิจารณ์ว่าไม่ชอบด้วยเหตุผลต่างๆ เลยต้องใช้ความตั้งใจในการทำงาน ให้เราเก่งขึ้น นุ่นไม่ใช่แพตเทิร์นของนางเอกตัวเล็กขาวแบบที่เค้าชอบกัน บุญรอดก็ตัวดำปากจัดไม่สวยสู้ใครเหมือนกัน ขนาดอ่านบทนุ่นยังร้องไห้เลย รู้สึกว่าเราใกล้กับตัวละครมาก” ฝ่าฟันในวงการมาเยอะ? “ใช่ค่ะ ตอนเข้ามาแรกๆ ก่อนหน้าจะเล่นเรื่องบ่วงนุ่นอยากพิสูจน์ตัวเองว่าเล่นได้ เราพยายามมากเกินไปมันเหนื่อยและทำงานไม่สนุก คนคอมเมนต์ว่าเราดูตั้งใจเกินไป โอเวอร์แอ็กติ้ง เราก็ยิ่งนอยด์ จนมาเรื่องบ่วงเลยตกตะกอนว่าช่างมัน ไม่สนแล้ว นุ่นทำให้ทุกคนรักนุ่นไม่ได้ ต่อไปนี้เราจะเล่นเพราะเราอยากเล่นและงานที่ทำต้องให้คุณค่าให้กับคน เรื่องคนวิจารณ์ นุ่นห้ามเค้าไม่ได้ ต้องอยู่ให้เป็น นุ่นเลือกเสพมากกว่า ผ่านตรงนั้นได้เหมือนมีวัคซีน”

ความรักล่ะ จาก “แฟน” เปลี่ยนเป็น “ภรรยา” ของ ท็อป–พิพัฒน์ ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงบ้าง? “เปลี่ยนตรงใจเย็นขึ้นเยอะทั้งคู่ ก่อนแต่งนุ่นคิดว่าถ้าไปไม่รอดก็เลิก แต่ความสัมพันธ์มันแค่ความรักอย่างเดียวไม่ได้ ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ตอนเป็นแฟน เราทะเลาะกันก็จะมีช่วงเผื่อใจว่าถ้าเลิกก็ไม่เป็นไร แต่พอแต่งงานแล้วมันจะบอกตัวเองว่าเลิกไม่ได้นะเว้ย หย่าไม่ได้ เคลียร์ๆ อยู่บ้านเดียวกัน เห็นหน้ากัน อีโก้ของตัวเองก็ลดลง จากโกรธงอน ก็จะหยวนๆ” เห็นว่าท็อปดีจนนุ่นบอกว่ารู้งี้แต่งนานแล้ว? “ดีจริงๆ ไม่ใช่ว่าเค้าดูแลดี ดูแลเหมือนเดิม แต่แต่งงานมันทำให้สะกิดต่อมเราว่าเป็นผู้ใหญ่ได้แล้ว ตอนเด็กเรายังเอาแต่ใจ เค้าดีขึ้นมากเลย นุ่นเองใจเย็น ท็อปจะติสต์ แต่พอแต่งแล้วเค้าปรับ ดีมากเลย เลยบอกว่ารู้งี้แต่งนานแล้ว เพราะนุ่นไม่เคยคิดเลยว่าเค้าจะลดให้นุ่นหรือปรับแบบนี้ ตอนแรกที่เค้าทำบริษัทเค้าไม่ชวนนุ่นมาทำเพราะไม่อยากทะเลาะ จนวันที่เค้าทำไม่ไหว เลยชวนนุ่นมาทำ นุ่นต้องส่งงานให้เค้าตรวจละเอียด ใช้คำเชือดเฉือน หน้านิ่งๆ นุ่นเป็นคนถึก เหมือนบุญรอด 2 (ยิ้ม) นุ่นเครียด เค้าบอกว่าถ้านุ่นไม่ไหวเราจ้างผู้บริหารมั้ย นุ่นไม่ยอมและขอโอกาสเค้า เอางานไปทำที่กองบางระจัน มันเป็นการกดดันของเค้าให้เราเก่งในเวลารวดเร็ว ปีที่แล้วก่อนแต่งเราทะเลาะกันเรื่องงาน เค้าบอกว่า ท็อปไม่แน่ใจว่าเราจะอยู่ด้วยกันได้ เจ็บมาก ตอนนี้นุ่นได้ฝ่าฟันเรื่องการเอาชนะผู้ชายคนนึง ไม่ได้อยากชนะใจเค้านะ แต่เรื่องบริษัท นุ่นทำได้” มองครอบครัววันนี้อยากให้เป็นยังไง? “พอใจมากกับชีวิตตอนนี้ ไม่ได้คิดว่าจะมีลูกตอนไหน เหมือนเราหาความสุขจากเวลาปัจจุบันเราได้ เลยไปเรื่อยๆ ไม่ได้โหยหาอะไรใหม่” ยังมีเป้าหมายอะไรต่อ? “คงเป็นการต่อสู้ใหม่เพื่อบริษัท ทำให้มันอยู่ได้อย่างยั่งยืน ตอนนี้นุ่นเป็นพนักงานเป็นทุกอย่างของบริษัทที่ทำกับท็อป กำลังขยายทำตึกของที่บ้านท็อปรีโนเวตแต่ละชั้นเป็นธุรกิจต่างๆ เป็นเรื่องของสุขภาพ ออร์แกนิค มากขึ้น ฝันต่อไป อีก 5 ปี อยากเป็นผู้บริหารหญิงที่เก่งจริงๆ ท้าทายตัวเองใหม่ค่ะ”.

ตีบทแตกขึ้นแท่นนักแสดงหญิงเจ้าบทบาท ล่าสุดสาว นุ่น–ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ได้สวมบทบาท “บุญรอด” สาวสู้ชีวิตสุดแซ่บในละครดัง “ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด” ทางช่อง one อีกหนึ่งความท้าทายที่ผู้หญิงคนนี้ ต้องเอาชนะอีกครั้ง! 31 ต.ค. 2558 13:49 31 ต.ค. 2558 14:03 ไทยรัฐ