'พอร์ช-ฐิสา' บู๊ภาคต่อ สู้อธรรมใน 'ตะพดโลกันตร์'

ข่าว

'พอร์ช-ฐิสา' บู๊ภาคต่อ สู้อธรรมใน 'ตะพดโลกันตร์'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2558 06:30 น.

  สร้างปรากฏการณ์ “ไม้ตะพดฟีเวอร์” จากละครบู๊ “ลูกผู้ชายไม้ตะพด” จนต้องสร้างภาคต่อในชื่อ “ตะพดโลกันตร์” ถึงขาดช่วงไปเพราะพระเอก ไม้ รับบทโดย พอร์ช–ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ประสบอุบัติเหตุแต่ก็กลับมาลุยต่อประกบสาว ฐิสา–วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร ในบท อบเชย คนเดิม แฟนๆยังตั้งตารอ ไม้ตะพดวาดลวดลายอีกครั้ง!!

  เรื่องย่อ...หนึ่งปีผ่านไปหลังจากเหตุการณ์นองเลือดเมื่อ เวตาล ถูกกำจัด พันเทพ หายสาบสูญไปแล้ว ความสงบสุขกลับคืนมาสู่ชุมชนอีกครั้ง ไม้ตะพดถูกรวมเป็นหนึ่ง เมฆ กำลังจะจัดการแต่งงานของ อบเชย กับ ไม้ ซึ่งพระให้ฤกษ์แต่งมาในคืนวันสุริยุปราคาถ้าไม่แต่งอาทิตย์หน้าก็ต้องรอไปอีก 75 ปี ในงานวิวาห์ พันเทพ กลับมาอย่างคนบ้าเลือดและกล้าแกร่ง แม้ เมฆ และ ไม้ จะร่วมมือกันสองคนรุม พันเทพ แต่ก็เอาชนะไม่ได้ ไม้ และ เมฆ ได้กระตุกของบางอย่างที่ พันเทพ ห้อยคอมาคือหูที่ยังไม่เน่าเปื่อยของเวตาล ส่วน พันเทพ ลักพาตัว อบเชย ไปด้วย

  อบเชย รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาเห็น พันเทพ ฝึกวิชาอยู่กับผู้หญิงรูปร่างงดงามฝีมือเป็นเลิศ อบเชย เมื่อตะลึงเห็นผู้หญิงคนนั้นดื่มเลือดต่างน้ำและกำลังทำพิธีกรรมบางอย่างเพื่อปลุกวิญญาณของบุคคลที่เคยเสียชีวิตด้วยการถูกเวตาลดูดกลืนวิญญาณ หนึ่งในนั้นคือ ทิวา ผู้มีวิญญาณอาฆาตชะตากรรมไม่แพ้เวตาล แต่หญิงเลอโฉมผู้นั้นยังไม่สามารถคืนร่างให้ ทิวา สำเร็จ ทำได้เพียงพูดคุยต่อรองและรับรู้ถึงความแค้นของ ทิวา ที่มีต่อผู้ครอบครองไม้ตะพด วิญญาณของ ทิวา สัญญาว่าถ้าเธอคืนร่างให้เขาได้ เขาจะยินดีรับใช้เธอไปตลอดชีวิต

  ด้าน ไม้ กับ เมฆ และ ศรนารายณ์ ไม่รู้ชะตากรรมของ อบเชย ทั้งสามได้แต่นั่งพิจารณาหูของเวตาล ไม้ ได้ยินเสียงบางอย่างที่แว่วออกมาจากหูเป็นเสียงผู้หญิงที่กำลังคุยกับ อบเชย เป็นคำอาฆาตว่าถ้าหากเธอจะต้องอยู่อย่างไร้คู่ชั่วกัป ชั่วกัลป์ ไม้ กับ อบเชย ก็ต้องได้รับความทรมานไม่แพ้กัน ไม้ และ เมฆ ไม่รู้ว่าเป็นเสียงของใคร แท้จริง แล้วมันเป็นเสียงของ นางพญาเวตาล นั่นเอง

  พันเทพ รู้ดีว่าไม่สามารถเอาชนะ ไม้ กับ เมฆ พร้อมกันได้จึงเสนอเอาตัว อบเชย แลกกับหูเวตาล อบเชย ปลอดภัยและเอาความลับของ นางพญาเวตาล มาบอกให้กับ ไม้ และ เมฆ รู้ ฝ่ายธรรมะรู้ตัวดีว่ากำลังเผชิญกับศัตรูที่น่ากลัวอีกครั้ง!! อบเชย และ ไม้ จะจับมือกันฟันฝ่าอุปสรรคความรักครั้งนี้ไปได้หรือไม่...ติดตามในตะพดโลกันตร์ ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือดี อาทิ เคลลี่-ธนพัฒน์, มิกค์ ทองระย้า, ตั๊ก-นภัสกร มิตรเอม, แนท-ณัฐชา, ฐปนัท สัตยานุรักษ์, เก่ง-ชาติชาย, แก้ว-อภิรดี, เต้- นันทศัย, อนิสา นูกราฮา, กี้-ภคมน ฯลฯ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์