วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บีเอ็มราคาเร้าใจ

บีเอ็มราคาเร้าใจ

โดย อัลคาโปน
1 พ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

สงครามตลาดรถช่วงปลายปีเพิ่มความระอุเดือด ด้วยเหตุที่เป็นช่วงไฮซีซั่นทั้งยังรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลและผลจากการที่ทางการเตรียมใช้ภาษีสรรพสามิตรถยนต์ใหม่ มีผลตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป ส่งผลให้นักเลงรถจึงต้องรีบแห่ซื้อรถยนต์ในช่วงปลายปีกันคึกคัก

ด้วยเหตุนี้ ค่ายมิลเลนเนียม ออโต้ ในเครือ “มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)” หรือ “เอ็มจีซี-เอเชีย” หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์รายใหญ่ของไทย ในฐานะดีลเลอร์บิ๊กเบิ้มของบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ตัวแทนจำหน่ายรถบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทย จึงเดินเครื่องรุกรบเต็มที่

“เสี่ยปิยะเทพ ศิวากาศ” รองกรรมการผู้จัดการ ค่ายมิลเลนเนียม ออโต้ ตีฆ้องผ่างๆแจ้งมาว่ามิลเลนเนียม ออโต้ ได้จัดแคมเปญส่งท้ายปลายปีตอบโจทย์นักเลงรถที่ต้องการครอบครองรถหรูในราคาสุดพิเศษด้วยการจัดงาน “บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กเซ็กคิวทีฟ คาร์ส เดย์” (BMW Executive Cars Day)

อันเป็นงานโชว์รถผู้บริหารป้ายแดง ไมล์น้อย มากกว่า 100 คัน ซึ่งมิลเลนเนียม ออโต้ นำมาแสดงครบทุกรุ่น โดยรถทุกคันผ่านการรับรองมาตรฐานการตรวจสอบคุณภาพระดับพรีเมียม ซีเลคชั่น ของบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย

สำหรับงานบีเอ็มดับเบิลยู เอ็กเซ็กคิวทีฟ คาร์ส เดย์ จะจัดขึ้นเพียง 3 วัน คือ วันที่ 6-8 พ.ย.นี้ ที่โชว์รูมบีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ สาขาพระราม 4

“งานนี้เราตั้งใจจัดขึ้นเพื่อรองรับนโยบายรัฐในอันที่จะร่วมส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี จึงจัดแคมเปญให้แฟนคลับบีเอ็มฯได้เป็นเจ้าของรถโลโก้ใบพัดฟ้า-ขาวด้วยเงื่อนไขที่ง่ายขึ้น”

เสี่ยปิยะเทพยังแย้มทีเด็ดของงานนี้อีกว่า งานบีเอ็มดับเบิลยู เอ็กเซ็กคิวทีฟ คาร์ส เดย์ จึงนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษด้วยราคาพิเศษสุดในรอบปีแถมยังได้รับมือถือไอโฟน 6 ทันทีที่จองอีกด้วย

ที่สำคัญ ยังเอาใจนักเลงรถที่ต้องการรถสมรรถนะสูงมากกว่า 300 แรงม้าขึ้นไป จึงจัดให้แคมเปญสำหรับรถบีเอ็มดับเบิลยู แอคทีฟไฮบริด ในงานนี้อีกด้วย

นั่นคือรถผู้บริหารป้ายแดงบีเอ็มดับเบิลยู แอคทีฟไฮบริด 3,5 และ 7

สำหรับ แอคทีฟไฮบริด 5 เป็นรถที่มีสมรรถนะสูงและประหยัดน้ำมัน มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 5.5 วินาที ให้พลังแรงบิดสูงถึง 400 นิวตันเมตร ที่รอบ 1,200 รอบ ขุมพลัง 306 แรงม้า และประหยัดน้ำมันด้วยอัตราการบริโภคน้ำมันที่ 15.6 กม./ลิตร

ส่วน แอคทีฟไฮบริด 7 เป็นรถที่มีสมรรถนะสูงและประหยัดน้ำมัน มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. แค่ 5.7 วินาที แรงบิดสูงถึง 450 นิวตันเมตรที่รอบ 1,300 รอบ ขุมพลัง 320 แรงม้า และประหยัดน้ำมันด้วยอัตราการบริโภคน้ำมัน เพียง 14.7 กม./ลิตร

เสี่ยปิยะเทพย้ำว่างานนี้ยังมีรถบีเอ็มดับเบิลยูรุ่นอื่นๆ

ที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น X1 18i Sport ราคาเริ่มที่ 1.79 ล้านบาท, 320d Modern เริ่มต้นที่ 2.09 ล้านบาท, 730 Ld Pre Lci ราคาเริ่มที่ 3.99 ล้านบาท

ส่วนกลุ่มแอคทีฟไฮบริด อาทิ บีเอ็มดับเบิลยู แอคทีฟ ไฮบริด 3 เริ่มต้นเพียง 3.49 ล้านบาท

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้