ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็กเด็ดเด็ด 01/11/58

  มาดามดีดี้1 พ.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  มาดามดีดี้ สาวสวยแซ่บซ่า รายงานตัวประจำแท่นพร้อมทำหน้าที่มาดามดันแล้วค่า

  อาทิตย์นี้ขอดัน “เด็กเด็ดเด็ด” ขึ้นแท่นแบบแพ็กคู่ ทั้งสองเพิ่งจะคว้าตำแหน่ง “ดาวประดับ” และ “เดือนประดู่” ประจำรั้ว มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ปีการศึกษา 2558 มาหมาดๆ

  เรน...กานติมา เชาว์ทอง เฟรชชี่สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ หลักสูตรนิเทศศาสตร์ เจ้าของตำแหน่ง “ดาวประดับ” เป็นสาวใต้ตาคมจากนราธิวาส หลังเรียนจบ ม.6 จากโรงเรียนนราธิวาส ก็ได้โควตาเข้ามาศึกษาต่อในรั้ววลัยลักษณ์ เหตุผลที่เลือกเรียนนิเทศศาสตร์เพราะใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว เมื่อได้รับการทาบทามเลยตัดสินใจเข้าร่วมประกวดเพื่อหาประสบการณ์ แล้วก็รู้ว่าตัดสินใจไม่ผิดเพราะได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆผู้สมัครอีกหลาย คน ทำให้ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น

  “จากนี้จะขอเป็นตัวแทนนักศึกษาทำกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยอย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้มหาวิทยาลัยเป็นที่รู้จักมากขึ้น และปลายปี 2558 เรากำลังก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน การฝึกฝนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องสำคัญ และยิ่งได้ฝึกทักษะภาษาที่ 3 ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการหางานทำได้ง่ายขึ้น” เรนบอก

  ขณะที่ ดอม...ชยพล บุญโชติ เจ้าของตำแหน่ง “เดือนประดู่” หนุ่มหล่อมาดเข้มดีกรีนักศึกษาทุน พสวท. หลังจบจากโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ตรัง ก็ได้รับทุนโครงการ พสวท.เข้ามาศึกษาต่อหลักสูตรวิทยาศาสตร์เชิงคำนวณ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ปกติเป็น “เด็กเรียน” แต่เมื่อมาทำกิจกรรมก็สุดลิ่มทิ่มประตูจนชนะใจกรรมการ แม้จะเรียนหนักเพราะมีทุนค้ำคอ แต่ดอมก็พร้อมทำหน้าที่พรีเซ็นเตอร์ให้มหาวิทยาลัยจนสุดความสามารถ

  “เคล็ดลับในการเรียนคือ ตั้งใจเรียนในห้องให้เข้าใจ ก่อนสอบก็อ่านหนังสือร่วมกับเพื่อนหลายๆคน หากเกิดข้อสงสัยก็จะได้แลกเปลี่ยนพูดคุยหรือถกเถียงกันเพื่อหาคำตอบได้ทันที และเข้าใจลึกซึ้งมากกว่าอ่านหนังสือคนเดียว” ดอมไม่วายทิ้งท้ายตามประสาเด็กเรียนเรียนเก่ง กิจกรรมเด่น แถมหน้าตาดี ครบเครื่อง

  ยังงี้พวกเทพชัดชัด!!!

  มาดามดีดี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาดามดีดี้เด็กเด็ดเด็ดดาวประดับเดือนประดู่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์กานติมา เชาว์ทองชยพล บุญโชติมวล.คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐคอลัมน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้