ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตะลุยโลกใบใหญ่ 01/11/58

  พี่ม้ามังกร1 พ.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  สัปดาห์นี้ พี่ม้ามังกร ขอนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวแบบสบายๆ เอาใจน้องๆ ที่นิยมชมชอบงานศิลปะ ได้ “ช็อป ชม แชะ” ภายในงาน “เทศกาลศิลปะและศิลปินกรุงเทพฯ 2558” หรือ “Bangkok Artisan 2015 Art & Artist Fair” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 6 พ.ย.-20 ธ.ค. นี้ ที่ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์

  งานนี้ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย(สศร.) กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค จัดแบบเต็มที่เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่หลงรักงานศิลปะทุกแขนงได้สัมผัสกับศิลปินที่ชื่นชอบ ทั้งค้นหาและสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน พร้อมกับเปิดพื้นที่แสดงงานศิลป์ให้กับศิลปินรุ่นใหม่ และจัดเวทีกิจกรรม เวิร์กช็อปให้กับผู้ที่สนใจได้ศึกษา เรียนรู้ ตกแต่ง แต้มสี ตามจินตนาการของตัวเอง

  ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะการรวบรวมงาน ศิลปะหลากหลายแขนง ล้วนแล้วแต่มีคุณค่าและหาชมได้ยากมาจัดแสดง ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดสีน้ำ สีน้ำมัน ภาพพิมพ์ ประติมากรรม อินสตอลเลชั่น อาร์ต รวมถึงศิลปะไทยดั้งเดิมอย่างศิลปะลายรดน้ำและภาพพระบฏของศิลปินแห่งชาติ ศิลปินร่วมสมัย และศิลปินรุ่นใหม่ โดยประกอบไปด้วย นิทรรศการ 35 ภาพพิมพ์ประวัติศาสตร์รัตนโกสินทร์ 9 รัชกาล เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคล ทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 รวมผลงานศิลปกรรมภาพพิมพ์ ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของรัชกาลที่ 1-9 รวมถึงภาพเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยในครั้งนี้ สศร.ได้นำมาจัดแสดงให้ประชาชนชมครั้งแรก ซึ่งทั้ง 35 ภาพ รังสรรค์ขึ้นจากฝีมือศิลปินร่วมสมัย กว่า 20 คน เช่น “ภาพ รัชกาลที่ 9 เสด็จเลียบพระนครทางสถลมารค” ของ เกริกบุระ ยมนาค ภาพ “ประชาชนร่วมฉลองในโอกาสที่รัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา” ของ ชัย ราชวัตร เป็นต้น

  นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการแสดงผลงานจาก 25 ศิลปินรุ่นใหม่ จากโครงการค่ายเยาวชนสร้างสรรค์ศิลปะร่วมสมัย นิทรรศการศิลปะสีน้ำจากงานมหกรรมสื่อสีน้ำโลก นิทรรศการศิลปกรรมสะสม 16 ภาพพิมพ์ที่ทรงคุณค่าจากศิลปินที่ยิ่งใหญ่ของไทย และนิทรรศการแสดงผลงานประติมากรรมของ อ.อินสนธิ์ วงศ์สาม ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (ประติมากรรม) ปี 2542

  ขณะเดียวกัน ยังมีกิจกรรมสุดอินดี้ ให้น้องๆได้เรียนรู้ศิลปะจากศิลปินรุ่นใหม่และศิลปินมืออาชีพแบบฟรีๆ โดยมีให้เลือกมากถึง 11 หลักสูตร เช่น ศิลปะสีน้ำ ผ้าบาติก งานเซรามิก และศิลปะลายรดน้ำ

  “พี่ม้ามังกร” บอกเลยว่า งานนี้ใครพลาดเสียดายแย่เลยครับ.

  พี่ม้ามังกร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตะลุยโลกใบใหญ่พี่ม้ามังกรช็อป ชม แชะเทศกาลศิลปะและศิลปินกรุงเทพธัญญาพาร์คงานศิลปะสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยงานแสดงศิลปะประติมากรรมคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐคอลัมน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 14:31 น.