ไลฟ์สไตล์
100 year

พม.ย้ำทำงานเชิงรุก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
26 ต.ค. 2558 05:15 น.
SHARE

น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา พม.ได้รับแจ้งข้อมูลการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทั้งผู้สูงอายุ ผู้พิการ รวมถึงผู้ประสบปัญหาและความเดือดร้อนต่างๆ ผ่านการแจ้งเบาะแสทางศูนย์ช่วยเหลือสังคม OSCC 1300 รวมถึงข้อมูลทางสังคมออนไลน์ และสื่อมวลชน ทั้งนี้ พม.มีมาตรการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสกลุ่มต่างๆ ในเชิงรุกมากขึ้น โดยบูรณาการทำงานกับเครือข่ายภาคีในพื้นที่ ใน กทม.ได้ประสานการทำงานร่วมกับสำนักงานเขต 50 เขต รวมถึงแกนนำชุมชนต่างๆ ส่วนภูมิภาคก็จะร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและผู้นำชุมชนในพื้นที่

ด้านนายอนุสันต์ เทียนทอง อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ (ผส.) กล่าวว่า พม.ได้ลงนามความร่วมมือกับ ภาคีทั้งกระทรวงสาธารณสุข มหาดไทย ศึกษาธิการ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และแรงงาน จัดโครงการ “รัฐ-ราษฎร์ร่วมใจ ห่วงใยดูแลผู้สูงอายุ” เพื่อบูรณาการงานดูแล ช่วยเหลือและพัฒนาผู้สูงอายุในระดับพื้นที่ ตำบล และอำเภอ ในทุกจังหวัดให้เป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพมากขึ้น.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุสรี ทับสุวรรณศูนย์ช่วยเหลือสังคมโอเอสซีซี 1300โอเอสซีซีผู้ด้อยโอกาสอนุสันต์ เทียนทองรัฐ-ราษฎร์ร่วมใจ ห่วงใยดูแลผู้สูงอายุข่าวข่าวการศึกษาไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 13:53 น.