ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 2 พ.ย.- 8 พ.ย. 2558 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในสัปดาห์นี้คุณผู้ชายก็จะเริ่มมีความปลอดโปร่งมากขึ้น หลังจากเจอพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ในเดือนที่ผ่านมา ทำให้เกิดการผิดหวังในหลายๆ เรื่อง และมีความทุกข์กายทุกข์ใจมาตลอด ส่วนคุณผู้หญิงก็จะยังคงไปได้เรื่อยๆ แต่โดยภาพรวมก็ขอให้อดทน ใจเย็นอีกสักนิดนะครับ ผ่านช่วงที่ไม่ได้เป็นของเรามาหลายปี ชีวิตที่มีขึ้นๆ ลงๆ ในปีหน้าฟ้าใหม่อีกไม่กี่เดือนที่กำลังจะมาถึง จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในระดับหนึ่ง และในอาทิตย์นี้ วันที่ 4, 8 พ.ย. 58 ก็เป็นวันที่ดีในการติดต่อเกี่ยวกับงานๆ เงินๆ หงุดหงิด ส่วนวันที่ 2, 3, 5 พ.ย. 58 เป็นวันไม่เกื้อหนุน จะทำอะไรที่ไหนก็ขอให้อย่าประมาทนะครับ มีเวลาก็หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ้าง เพื่อช่วงดวงดีจะเป็นส่วนที่ส่งเสริมเราเช่นเดียวกันครับ

สัปดาห์นี้ก็เตรียมตัวเฮกันล่วงหน้าได้เลยครับ สำหรับชาวปีฉลู ทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง ซึ่งในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะถือว่าเป็นวันที่เข้าสู่เดือนใหม่ (ตามหลักของโหราศาสตร์จีน) พ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน และคุณผู้ชายเข้าเคราะห์เลยเจอหลายเด้ง วันที่สมพงษ์ในสัปดาห์นี้ตรงกับวันที่ 5, 8 พ.ย. 58 วางแผนไว้เลยที่จะทำเรื่องสำคัญๆ ส่วนวันที่ 2, 3, 6 พ.ย. 58 ตรงกับวันไม่เกื้อหนุน อย่าให้อารมณ์ต้องทำให้เสียเรื่องไปในเดือนใหม่นี้เลยครับ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย ที่กำลังจะพ้นสองเด้ง คือ พื้นฐานเดือนผู้ชายเข้าเคราะห์ และอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน จนกว่าจะพ้นวันสุดท้าย (เลยวันที่ 4 พ.ย.) ทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับเองครับ ก็ขอให้ใจเย็นอีกนิดนะครับ ช่วงนี้ระวังอารมณ์ที่จะพาลทำให้มีปัญหาคาดไม่ถึงได้ด้วยนะครับ

สำหรับชาวปีขาล จะโชคดีกว่าปีนักษัตรอื่นๆ เนื่องจากเจอะเข้าเดือนที่ดีกับตัวเองในเดือนตุลาคมแล้ว และมาเดือนใหม่เดือนพฤศจิกายนนี้ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรโดยภาพรวมก็ยังคงจะดีต่อเนื่อง และในอาทิตย์นี้จะเป็นรอบอาทิตย์ที่ชาวปีขาลควรรีบลงมือตัดสินใจ และลงมือทำ มีแต่จะมีความคืบหน้า ถ้าพิจารณาก่อนตัดสินใจแล้ว เชื่อได้ว่าส่งผลไปในทางบวกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าเกี่ยวกับการงาน การเงิน อีกทั้งจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ และวันที่ว่านั้นคือวันที่ 2, 6, 7 พ.ย. 58 นี่เป็นโอกาสได้ทอง ถ้าพลาดแล้วก็ได้แค่เงินครับ (แต่อดได้ทอง) วันไม่ดีมีวันที่ 4 พ.ย. 58 รู้ว่าตนทำอะไรอยู่ดีเป็นพอ และขอให้ลุยทุกนาทีที่ตนเองมีเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์นะครับ

เข้าสู่รอบเดือนใหม่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่ของคุณผู้ชายยังต้องระวังอีกนิด จะเดินทางไปไหนมาไหน ก็ขอให้ระวังอุบัติเหตุสักหน่อย แต่ของคุณผู้หญิงจะยังคงดีตั้งแต่อาทิตย์นี้ไป และในเดือนถัดไปก็จะส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงิน และส่วนตัว ไปในทิศทางที่ดีขึ้น อย่าให้เวลานี้ผ่านไปเปล่าๆ ทำสิ่งใดได้ขอให้รีบทำ เพราะทุกอย่างจะเป็นได้ทั้งเรื่องดี หรือข่าวดี วันที่ไม่เกื้อหนุน ก็ไม่ใช่ไม่ทำอะไรเลยเพราะเห็นว่าเป็นวันไม่ดี ซึ่งมีวันที่ 2, 5, 8 พ.ย. 58 ถ้าทำด้วยความใจเย็น ก็ทำให้สำเร็จได้เช่นกัน และวันที่ 3, 6, 7 พ.ย. 58 เป็นวันดี ก็คงไม่ต้องบอกนะครับจะทำอะไรดี อยากให้ทุกท่านคำนึงถึงเวลาน้ำขึ้นก็ให้รีบตักนะครับ

ชาวปีมะโรงสำหรับคุณผู้ชายในเดือนที่ผ่านมาค่อนข้างเจอเรื่องหนักใจ มาเข้าสู่รอบอาทิตย์ใหม่นี้ก็จะมีวี่แววไปในทางที่ดีขึ้นในระดับหนึ่ง จะทำอะไรก็ขอให้เลือกวันดีในการตัดสินใจ ก็ยังจะพอทุเลาปัญหาไปได้ในระดับหนึ่งครับ อย่าให้ความดื้อรั้น ทิฐิ ความเชื่อมั่นในตนเอง ต้องทำให้อะไรหลายๆ อย่างต้องสูญเสียไปนะครับ ถ้าจะรอจังหวะที่ดีๆ แล้วลุย คือวันที่ 4, 5, 8 พ.ย. 58 ไม่สำเร็จก็คืบหน้าละครับ ส่วนวันที่จะสำเร็จก็ไม่สำเร็จตามเป้าหมาย จะคืบหน้าก็ไม่คืบเท่าที่ควรคือวันที่ 3, 6 พ.ย. 58 ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ให้ดี ถ้ามีอะไรมากระทบกระทั่งนะครับ มีเวลาหมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์สักนิดครับ เพราะเกณฑ์ช่วงนี้จะมีเรื่องของอุบัติเหตุมาเกี่ยวข้อง จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบาแทนครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็เป็นการเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีสำหรับชาวปีมะเส็ง ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง สิ่งที่ควรระวังเป็นอันดับแรกคือ อย่าไปขัดแย้งกับคนรอบข้าง การงานอย่าให้เกิดการล่าช้า การเงินอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยโดยไม่จำเป็น การเดินทางทั้งใกล้ และไกลต้องระวัง สุขภาพกาย และใจต้องเอาใจใส่ดูแล ในวันที่ 4 พ.ย. 58 ถือว่าเข้าเดือนใหม่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็มีวันสมพงษ์ตรงวันที่ 4, 5 พ.ย. 58 ส่วนวันที่ 2, 7 พ.ย. 58 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน อาจจะมีข่าวบางข่าวแว่วเข้าหู หรือเห็นภาพบางภาพได้ ก็ขอให้อย่าเครียดกับสิ่งที่เกิดขึ้น เช็กดูให้แน่ใจก่อนว่าจริงหรือไม่ เพราะทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้าจากตาเรา หูเรา และสติปัญญาเรา เป็นสิ่งที่ชัดเจนที่สุดครับ

ชาวปีมะเมียในสัปดาห์นี้ยังพอทำอะไรให้เต็มที่ได้อยู่ ถัดจากเดือนนี้ไปก็จะเข้าสู่เดือนชง เตือนไว้ล่วงหน้าก่อนเลย ก็ขอให้รู้จักไตร่ตรองให้ดี จะทำอะไรก็ให้สรุปจบภายในเดือนนี้ และอย่าเชื่อมั่นในตัวเองมากจนเกินไป จะส่งผลให้เกิดปัญหาได้ แต่ความรอบคอบก็เป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น ดังนั้น จะขึ้นอยู่ที่การพิจารณาของเจ้าชะตาเองครับว่าจะตัดสินใจอย่างไร และควรทำภาระที่ใช้เวลาระยะยาวรีบสรุปจบภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ และใช้วันที่ดีในการเดินหน้าโครงการคืบหน้าในระดับหนึ่งคือวันที่ 2, 3, 6 พ.ย. 58 และวันที่ทำอะไรก็ติดขัดไปเกือบหมดคือวันที่ 5, 8 พ.ย. 58 ขอย้ำทำอะไรขอให้อย่าโยงไปถึงเดือนหน้า เพราะจะไม่จบแบบยากๆ ซะด้วยสิครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีมะแมก็เตรียมตัวเฮกันล่วงหน้าได้เลยครับ หลังจากที่ต้องอดทนอดกลั้นมานานแสนนาน แต่ต้องไม่ประมาทในช่วงนี้ก่อนโดยเฉพาะคุณผู้ชาย หลังจากจากวันที่ 4 พ.ย. 58 วินาทีที่ดีก็เป็นของเราแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงทางตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือได้รับมอบหมายงานที่จะทำให้มีความก้าวหน้าต่อไป จะมีการพลิกจากร้ายกลายเป็นดี ทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง จะมีข่าวดีให้ได้ชี่นอกชื่นใจ ส่วนคนที่อยากหางานใหม่ หางานก็ไปสมัครไว้หลายๆ ที่ แล้วจะสมใจ คนไร้คู่ ดูให้ดีแต่อย่าเรื่องมาก เพราะไม่มีใครเพอร์เฟกต์ 100 % หรอกครับ วันดีมีวันที่ 2, 3, 7 พ.ย. 58 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 6, 8 พ.ย. 58 อย่าไปคิดว่าวันไม่ดี ก็จะไม่ดีเลย ไม่ใช่อย่างนั้น เพราะอยู่ในเดือนดี จะทำให้คืบหน้าไปได้ในระดับหนึ่งครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็จะเป็นการย่างก้าวเข้าสู่เดือนพฤศจิกายน ที่เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนสำหรับชาวปีวอก ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ไม่อยากให้ชะล่าใจนะครับ ถึงแม้จะมีวันดี แต่อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดี สาเหตุเล็กน้อยนี้จะทำให้เราสะบักสะบอมได้เหมือนกันครับ และวันที่ดีของชาวปีวอกนั้นมีวันที่ 4, 8 พ.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นตรงกับวันที่ 7 พ.ย. 58 ก็ขอให้ทำอะไรด้วยความรอบคอบ ถ้าคิดจะเล่นหุ้น หรือลงทุนระยะยาว รวมไปถึงการตัดสินใจต่างๆ เรื่องของการเงิน ขอให้พิจารณาให้ดีเสียก่อนนะครับ เพราะตาดีได้พอทุน แต่ตาร้ายยับเยินขาดทุน ใช้ความสามารถส่วนตัวที่ไม่มีใครเหมือน (ทันคน-ทันเกม) ก็จะทำให้ประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งครับ

สัปดาห์นี้ถือว่ายังอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีระกาอยู่ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามขอให้ระมัดระวังสักนิด เพราะจะมีปัญหาอุปสรรคเข้ามาขัดขวาง ส่งผลให้อารมณ์ และความคิดเกิดความขุ่นมัว ถ้าจะตัดสินใจอะไรในวันที่ 5 พ.ย. 58 จะมีโอกาสพลาดสูง จะเจรจาต่อรองเรื่องอะไรก็ไม่ได้ผลตอบรับกลับมาดีเท่าที่ควร และควรหลีกเลี่ยงการเดินทางในเวลา 05.00-06.59 น. เป็นยามชง อาจจะส่งผลให้เกิดการสะดุดหรือเสียเวลาได้ครับ ปัญหาอุปสรรคคือวิชา สติปัญญาคืออาวุธ วันที่ดีก็ยังพอทุเลาให้อะไรคืบหน้าไปบ้าง ก็มีวันที่ 2, 6, 8 พ.ย. 58 ถ้ามีเวลาอยากให้หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาบ้างก็ดีนะครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีจอ จะยังคงไปได้เรื่อยๆ แต่ก็ขอให้ดูรอบอายุตนเองด้วยนะครับ ถ้าอายุอยู่ในเคราะห์ ก็เท่ากับฟ้ายังไม่เป็นใจ หรือโหงวเฮ้งจุดที่เดินปัจจุบันยังไม่มีความโดดเด่น ก็เหมือนฝืนฟ้าให้เหนื่อยเปล่าๆ ทำไมครับ อยู่นิ่งๆ ทำนิ่งๆ เพราะบางครั้งคนเราก็ไม่รู้ตัวเอง แกว่งเท้าหาเสี้ยน เลยต้องเจ็บตัวเปล่าๆ อีกทั้งต้องทำใจให้นิ่งด้วย เพราะบางครั้งอยู่เฉยๆ ปัญหาวิ่งเข้ามาก็มี ถ้าจะเจรจาติดต่อเรื่องใดๆ ควรหลีกเลี่ยงในวันที่ 3, 5 พ.ย. 58 ส่วนวันที่จะส่งเสริมให้เราประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งคือวันที่ 2, 6 พ.ย. 58 ไม่คว้าโอกาสที่ดี ก็ไม่ต่างจากมีทองวางอยู่ตรงหน้า แต่ไม่รู้คุณค่าของทอง แล้วก็เดินผ่านไป (เพราะไม่รู้ว่าทองเอาไปทำอะไรได้) ครับ

ชาวปีกุนในรอบอาทิตย์นี้ พื้นฐานดวงชะตาก็จะมีความปลอดโปร่งต่อเนื่อง แต่โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่เจอรอบเดือนที่เข้าเคราะห์ที่ผ่านมา (ต.ค.) จากที่วุ่นๆ ก็จะดีขึ้นในระดับหนึ่ง ผ่านมาจนถึงอาทิตย์ใหม่นี้ จะทำอะไรให้ระวัง อย่าประมาทเฉพาะคุณผู้ชายรอบ พ.ศ. 2526 และ คุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2514 เพราะสถานการณ์โดยรอบก็ยังไม่น่าไว้วางใจ ถึงแม้จะเป็นเดือนที่สมพงษ์กับตัวเอง จึงควรสะสางภาระเก่าๆ ให้เสร็จสิ้นไป และขอให้ใช้วันที่ดีนี้ในการเจรจาต่อรองธุรกิจ หรือการติดต่อประสานงานกับข้างนอกในวันที่ 3, 7 พ.ย. 58 และไม่ควรทำอะไรสำคัญในวันที่ 4 พ.ย. 58 วันที่เหลือเป็นวันกลางๆ ค่อนไปทางดี อย่ามัวคิดว่าวันดีเยอะ แต่ไม่ทำอะไรก็ผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ ลงมือทำเลยครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามผลงานได้ที่

Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

IG: Komsan_joe

LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 22 ต.ค. 2558 13:50 31 ต.ค. 2558 11:50 ไทยรัฐ