ไลฟ์สไตล์
100 year

ดาวคะนอง มิติชีวิต เป้ อารักษ์ ฉะ! เรื่องจริง, ร้าย, ลวง

ไทยรัฐออนไลน์
17 ต.ค. 2558 07:59 น.
SHARE

สาวใหญ่ตัวเล็กมีฝีมือน่าจับตาสุดๆ ใหม่ อโนชา สุวิชากรพงศ์ เดินหน้าลุยทำงานหนังที่ตัวเองรักสุดๆ ต่อไป ปล่อยหนังใหม่ออกมาแล้วเรื่อง ดาวคะนอง (By the time it gets dark) นำทีมแสดงโดยพระเอกมาดยียวน เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ, สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข, ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ทราย เจริญปุระ

ก่อนหน้านี้คอหนังคงจะจำกันได้ดี ใหม่ อโนชา เพิ่งงัดฝีมือโชว์เด็ดในฐานะเป็นผู้ควบคุมการผลิต หรือเป็นโปรดิวเซอร์ ให้กับหนังคุณภาพทะลักล้นเรื่อง พี่ชาย My Hero หรือ How To Win At Checker (Everytime) ดีจัดจนได้เป็นตัวแทนหนังไทยไปชิงชัยในสาขาหนังต่างประเทศยอดเยี่ยม (Best Foreign Language Film) บนเวทีออสการ์ที่ยิ่งใหญ่สุดๆ ของโลกภาพยนตร์ (The 88th The Academy Awards 2016) ล่าสุด พี่ชาย My Hero ได้กลับเข้ามาฉายอีกครั้ง เพื่อให้แฟนหนังที่พลาดไป ได้รีบมาพิสูจน์กันให้เต็มตาเต็มใจอีกครั้ง โดยฉายเป็นพิเศษแค่สองโรงเท่านั้นคือที่ เอสพลานาด รัชดาภิเษก, เมเจอร์ รัชโยธิน https://www.facebook.com/pchaimyhero

ข่าวแนะนำ

ซุ่มเตรียมงานสร้างมานานกว่า 5 ปี ใหม่ อโนชา เล่าถึงการกำกับหนังเรื่อง ดาวคะนอง ไว้ว่า "หนังเรื่องนี้ไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับดาวคะนอง (เขตจอมทอง) เลย ไม่ได้กวนนะ เวลาเราขับรถบนถนนบนทางด่วน เราจะเห็นป้ายดาวคะนอง แต่มีสักกี่คนเดินทางไปที่ดาวคะนอง ดาวคะนองจึงเปรียบเสมือนทางผ่าน หรืออีกนัยหนึ่ง ดาวคะนองสื่อความหมายถึงคน ซึ่งทุกคนมีความเป็นดาวในตัวเอง"

ใหม่ อโนชา กล่าวเสริมอีกว่า "มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าพิศวง ดิฉันมีความสงสัยใคร่รู้เกี่ยวกับธรรมชาติมนุษย์ ชีวิตเราประกอบขึ้นด้วยความรัก แต่มนุษย์เป็นสัตว์สังคม เราไม่ได้อยู่เพียงลำพังในโลกนี้ เราสังเคราะห์แสงแดด อาหาร การหายใจ เรามีความรัก เรามีความเกลียดชัง การทำลาย เรามีความทรงจำ สำหรับดิฉันภาพยนตร์คือสื่อบันทึกความทรงจำ แต่โดยธรรมชาติแล้วความทรงจำมีความไม่แน่นอน ความทรงจำและประวัติศาสตร์ดำรงอยู่คู่กับมนุษย์ซึ่งเป็นสัตว์สังคม จึงมีความคลาดเคลื่อน การตีความ การทำลาย และการสร้างใหม่ ภาพยนตร์เรื่องดาวคะนอง คือความพยายามจะบันทึกความทรงจำที่คลาดเคลื่อน ประวัติศาสตร์ที่ พร่าเลือน และสรรพสิ่งต่างๆ ที่ประกอบขึ้นเป็นชีวิตมนุษย์"

เป้ อารักษ์ พระเอกหน้าหล่อ ยังรับหน้าที่เขียนเพลง ร้องเพลงประกอบในหนังด้วย "ผมเขียนและร้องเพลงให้พี่ใหม่(ผู้กำกับ) ฟังพี่เขาชอบ เพราะเนื้อหาจะพูดถึงความสัมพันธ์ที่หลอกลวงของคนใกล้ตัวซึ่งเป็นเนื้อหาที่สอดคล้องกับภาพยนตร์ บางเรื่องจริง บางเรื่องคือการแสดง หรือร้ายกว่านั้น คือการหลอกลวง".

ตั้งใจทำงาน
ตั้งใจทำงาน
ใหม่ อโนชา
ใหม่ อโนชา
เป้เข้มนิดหน่อย
เป้เข้มนิดหน่อย
หล่อเนอะๆ
หล่อเนอะๆ
พี่ชาย my hero หนังไทยดีจริงระดับโลก! ใหม่ อโนชา รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์
พี่ชาย my hero หนังไทยดีจริงระดับโลก! ใหม่ อโนชา รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์
พี่ชาย my hero กลับมาให้แฟนหนังได้พิสูจน์อีกครั้ง
พี่ชาย my hero กลับมาให้แฟนหนังได้พิสูจน์อีกครั้ง
เจ้าพ่อเล่าข่าวสรยุทธ ร่วมด้วยช่วยเชียร์ พี่ชาย my hero
เจ้าพ่อเล่าข่าวสรยุทธ ร่วมด้วยช่วยเชียร์ พี่ชาย my hero
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เป้ อารักษ์ ดาวคะนองหนังดาวคะนองใหม่ อโนชา ดาวคะนองข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์พี่ชาย มายฮีโร่ เข้าฉายใหม่พี่ชาย my heroHow To Win At Checker (Everytime)หนังต่างประเทศยอดเยี่ยม (Best Foreign Language Film)The 88th The Academy Awards 2016pchaimyheroหนังไทยไปออสการ์By the time it gets dark

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:55 น.