เอามาทำ...อะไร! นศ.สาวมะกันนัดพก 'ดิลโด้' มาเรียนประท้วง ก.ม.พกปืน

ข่าว

  เอามาทำ...อะไร! นศ.สาวมะกันนัดพก 'ดิลโด้' มาเรียนประท้วง ก.ม.พกปืน

  ไทยรัฐออนไลน์

   13 ต.ค. 2558 01:30 น.

   นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ต้านกฎหมายที่อนุญาตให้พกพาปืนเข้ามาในมหาวิทยาลัยได้แบบมิดชิด แต่ไม่สามารถนำเซ็กซ์ทอยเข้ามาได้ นัดหมายกันนำ‘ดิลโด้’ใส่เป้ให้มองเห็นชัดๆ เป็นการประท้วง...

   จากกฎระเบียบภายในสถานศึกษาห้ามนำอวัยวะเพศชายเทียม หรือ ‘ดิลโด้’ เข้ามาภายในมหาวิทยาลัยอย่างเปิดเผย ตามกฎหมายอาญาของรัฐเท็กซัส ที่ระบุว่า "สิ่งพิมพ์ รูปภาพลามก ที่เปิดเผยต่อสาธารณะต้องห้าม และมีบทลงโทษปรับ 500 เหรียญสหรัฐฯ" ขณะที่กลับอนุญาตให้พกปืนเข้าในมหาวิทยาลัยได้ เพียงแต่ต้องทำให้มิิดชิด

   เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางสาวเจสซิก้า จิน อดีตนักศึกษาด้านดนตรี ของมหาวิทยาลัยเท็กซัส อ่านพบกฎระเบียบดังกล่าวของมหาวิทยาลัย และเธอยอมรับไม่ได้กับการอนุญาตให้พกพาอาวุธปืนเข้าในเขตมหาวิทยาลัย แต่ห้ามนำสิ่งของลามกเข้ามาในเขตมหาวิทยาลัย เธอจึงได้ตัดสินใจตั้งกลุ่มบนเฟซบุ๊ก ชื่อว่า "Cocks Not Glocks" ชักชวนให้เหล่านักศึกษานำดิลโด้อันเขื่องที่มีสีสันสดใสสะดุดตา ใส่กระเป๋าเป้ให้มองเห็นได้ชัดเป็นการประท้วง เมื่อวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม มีผู้ที่เห็นด้วยจำนวนถึง 3,700 คน

   นางสาวเจสซิก้า จิน ได้เขียนบนหน้าเฟซบุ๊กของเธอว่า "เธอพกปืนมาเข้าเรียนได้ใช่ไหม แหม ฉันก็พกเหมือนกันเจ้าดิลโด้อันใหญ่ไงล่ะ อาจจะใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้เหมือนกับปืนในการป้องกันตนเองจากนักฆ่าที่ต้องการต่อต้านสังคม แต่ก็ใช้ประโยชน์ได้สำหรับผ่อนคลายอารมณ์"

   ทั้งนี้  กฎหมายดังกล่าวเริ่มใช้ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2558 ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสหรัฐอเมริกา แม้ว่าตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม เป็นต้นมา มีการกราดยิงในมหาวิทยาลัยถึง 3 แห่งในสหรัฐอเมริกา คือ มหาวิทยาลัยที่โอเรกอนตาย 9 ศพ ที่รัฐอริโซนา ตาย 1 ศพ และรัฐเท็กซัส ตาย 1 ศพ. 

   (ภาพจาก twitter Cory SPOOKtorow @doctorow)

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 09:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์