วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสื่อม! รวบเด็ก 'แก๊งโจร 14 ปี' ขี่ จยย.ลักทรัพย์ทั่วเมืองบึงกาฬ–ของกลางอื้อ

เสื่อม! รวบเด็ก 'แก๊งโจร 14 ปี' ขี่ จยย.ลักทรัพย์ทั่วเมืองบึงกาฬ–ของกลางอื้อ

  • Share:

ตำรวจ สภ.เมืองบึงกาฬ รวบ 3 เยาวชน "แก๊งโจร 14 ปี" ขี่ จยย.ตระเวนลักทรัพย์ ส่วนมากจะเป็นเงินสด ทองรูปพรรณ และพระเครื่อง ตามบ้านเรือนประชาชน พร้อมของกลางอื้อ เผยก่อคดีมาอย่างโชกโชน ก่อนนำเงินกินเที่ยวตามร้านอาหารและไปเล่นเกม

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 58 พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ สั่งการให้ พ.ต.ท.ชวลิต พิมพ์บุญ รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังออกตามล่า 3 โจรเยาวชนที่เข้าไปลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน และข้าราชการที่ออกไปทำงาน โดยภายใน 1 เดือนที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ต.ค.2558 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก นายสราวุธ ต้นเงิน อายุ 44 ปี ว่าได้มีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ภายในบ้านเลขที่ 219 หมู่ 4 บ้านนาป่าน ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ มีพระเครื่องหายไปจำนวน 8 องค์ มีชาวบ้านบอกว่าเห็นเยาวชนชาย 3 คน เดินวนเวียนอยู่แถวบ้าน จนกระทั่งติดตามไปพบทั้ง 3 คน อยู่ในร้านเกมแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ จึงเข้าไปควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก ทราบชื่อ เด็กชาย บอม (นามสมมติ) อายุ 14 ปี หัวหน้าแก๊งที่ตัวเล็กกว่าเพื่อน, นายเบิร์ด (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และ นายบอย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี

จากการสอบสวนเยาวชนทั้ง 3 คน รับสารภาพว่าได้เข้าไปขโมยทรัพย์สินตามบ้านเรือนที่ไม่มีคนอยู่จริง และจำไม่ได้ว่าก่อเหตุบ้านไหนมาบ้าง แล้วนำไปขายเพื่อหาเงินมากินเที่ยวตามร้านอาหารและไปเล่นเกม ส่วนพระเครื่องของ นายสราวุธ พวกตนนำไปขายให้กับพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ราคาองค์ละ 150 บาท จึงได้นำตัวทั้ง 3 คน พาไปเอาของกลางคืนมาจากพระทั้ง 2 รูป

ส่วนพระลูกวัดทั้ง 2 รูป รับสารภาพว่าเคยซื้อพระเครื่องจากเยาวชนทั้ง 3 คน ทั้งหมด 47 องค์ แต่ได้นำพระเครื่องดังกล่าวไปขายฝากไว้ที่ร้านรับเช่าพระ ในตัวเมืองบึงกาฬ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นิมนต์พระทั้ง 2 รูป ไปยึดของกลางคืนจากร้านเช่าพระดังกล่าว พร้อมกับแจ้งข้อหาลักทรัพย์กับเยาวชนทั้ง 3 คน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้