Thairath Logo
กีฬา

1แสนบาท! ค่าหัวจับโจร ทุบ 'ลูกรมช.' แท็กซี่พบตร. แจง'บริสุทธิ์'

Share :

ตั้งค่าหัว 100,000 บาท ล่าโจรทุบหัวลูกสาวอดีต รมช. รรท.น.1 ประกาศเอง ขณะที่ “รองปั๊ด-พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข” เรียกประชุมสืบใหญ่นครบาลวางแผนลากคอ นำภาพเปรียบเทียบกับบุคคลพ้นโทษตั้งแต่ปี 45 ขณะที่คนขับรถแท็กซี่โร่พบตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ หลังมีคนบอกหน้าคล้ายคนร้ายที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด

เพิ่มเงินล่าโจรทุบหัวลูกสาวอดีต รมช.เป็น 100,000 บาท เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 7 ต.ค. ที่ บก.สปพ. ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รรท. ผบช.น. เปิดเผยกรณีคนร้ายทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ น.ส.สฤตาพร สันติเมทนีดล อายุ 30 ปี นักวิเคราะห์การเงิน ธนาคารซูมิโตโม ลูกสาวนายสฤต สันติเมทนีดล อดีต รมช.ศึกษาธิการ บาดเจ็บสาหัส ก่อนชิงทรัพย์สินไปหลายรายการ เหตุเกิดในพื้นที่ สน.บางรัก เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า ได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดี หลังจากที่มีรางวัลนำจับ 25,000 บาท โดยขณะนี้ได้เพิ่มเป็น 100,000 บาท มีการเชิญตัวผู้ต้องสงสัย 5 ราย โดย 4 รายแรก พิสูจน์ทราบแล้วไม่ใช่คนร้าย ส่วนรายสุดท้ายอยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด ทั้งนี้สั่งการให้ตำรวจในสังกัด บช.น. ทั้ง 88 สน. และสายตรวจ 191 ร่วมค้นหาคนร้ายที่มีรูปพรรณตามที่ปรากฏในภาพวงจรปิด มั่นใจว่าไม่ช้าหรือเร็วจะนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างแน่นอน สำหรับกระแสข่าวว่าคนร้ายเป็นชาวต่างด้าวนั้น ตนเชื่อ 95 เปอร์เซ็นต์เป็นชาวไทย แต่เหลืออีก 5 เปอร์เซ็นต์ไว้เผื่อเป็นชาวต่างด้าว พร้อมฝากไปถึงตัวคนร้ายให้ยอมมอบตัวกับตำรวจโดยเร็ว มีผู้ไม่พอใจกับการกระทำครั้งนี้จำนวนมาก อาจเกิดอันตรายกับตัวได้

ต่อมาเวลา 16.30 น. ที่ บก.สส.บช.น. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อสรุปความคืบหน้าของคดี โดยเชิญตัวนายอิสระ สายเสน อายุ 44 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่มาสอบสวน หลังมีคนแจ้งว่ามีลักษณะใบหน้าคล้ายคนร้ายที่ก่อเหตุ โดย พล.ต.ต.สุวัฒน์กล่าวว่า ถึงขณะนี้ยอดการแจ้งเบาะแสคนร้ายมีทั้งสิ้น 7 ราย แต่ยังไม่มีหลักฐานพอที่จะระบุตัวคนร้ายได้ อยากจะเรียนพี่น้องประชาชน เจ้าหน้าที่ยังติดตามตัวคนร้ายอยู่ตลอด โดยก่อนหน้านี้ได้นำภาพใบหน้าคนร้ายไปเปรียบเทียบกับบุคคลที่เพิ่งพ้นโทษตั้งแต่ปี 45 เป็นต้นมา หากมีความคืบหน้าของคดีจะแถลงข่าวให้ทราบอีกครั้ง ขณะที่นายอิสระกล่าวว่า หลังทราบข่าวตนมีลักษณะใบหน้าคล้ายคนร้าย ได้รีบเดินทางมาแสดงตัว เพื่อยืนยันและให้ความร่วมมือว่าตนบริสุทธิ์ ทั้งนี้อยากจะฝากบอกไปยังแม่ตนว่าให้สบายใจได้ ตนไม่ได้ทำอะไรผิด ช่วงนี้จะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์ทราบ และอยากให้ช่วยกันแชร์ภาพใบหน้าคนร้ายลงในโซเชียลเน็ตเวิร์กกันเยอะๆเพื่อติดตามคนร้ายตัวจริงให้ได้

วันเดียวกัน ญาติ น.ส.สฤตาพร สันติเมทนีดล ผู้เสียหายชี้แจงกรณีกระเป๋าแบรนด์เนม ยี่ห้อโคชที่คนร้ายเอาไปว่า เจ้าหน้าที่ได้คืนกระเป๋าให้ผู้เสียหายแล้ว หลังพบคนร้ายรื้อค้นเอาทรัพย์สิน และทิ้งไว้บริเวณทางเดินเชื่อมระหว่างโรงแรมคราวน์ พลาซ่า กับตึกชาญอิสระ ทาวเวอร์ 1 ใกล้จุดเกิดเหตุ

อ่านเพิ่มเติม...