วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ครัฟฟ์' จวกสไตล์การเล่นผีแดงของ 'ฟานกัล'

'ครัฟฟ์' จวกสไตล์การเล่นผีแดงของ 'ฟานกัล'

  • Share:

โยฮัน ครัฟฟ์ ตำนานนักเตะชาวดัตช์  จวกสไตล์การเล่นของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทัพของ หลุยส์ ฟาน กัล ว่าไม่เห็นเน้นการครองเกมตรงไหนเลย ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ต.ค. ว่า โยฮัน ครัฟฟ์ ตำนานนักเตะชาวเนเธอร์แลนด์  ออกโรงวิจารณ์สไตล์การเล่นของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ภายใต้การคุมทัพของ หลุยส์ ฟาน กัล ว่าไม่เห็นจะเน้นในเรื่องของการครองเกม อย่างที่ ฟาน กัล เน้นแม้แต่น้อย ชี้ในเกมฟุตบอลผลการแข่งขันเป็นเพียงเรื่องรอง ส่วนสิ่งสำคัญที่สุดคือการที่ต้องทำให้แฟนบอลที่เข้ามาชมเกมนั้นกลับบ้านไปพร้อมกับความสุข

ถึงแม้ว่า ฟาน กัล จะพาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่อันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกเวลานี้ โดยมีแต้มตามหลัง แมนฯซิตี้ ทีมจ่าฝูงเพียง 2 คะแนน อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า ครัฟฟ์ จะไม่ปลื้มกับสไตล์การเล่นที่เป็นอยู่ของปิศาจแดงสักเท่าไหร่ เพราะดูเหมือนว่าจะเน้นไปที่ผลการแข่งขันมากเกินไป

"รูปแบบการเล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของเขา (ฟาน กัล) ไม่เห็นจะครองเกมเลย ผมชอบฟุตบอลที่ครองเกม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้เล่นแบบนั้นเลย มันเป็นเรื่องแปลกมากที่พวกเขาได้ผลการแข่งขันที่ดีกับทีมที่แข็งแกร่งแต่พอเล่นกับทีมที่่เป็นรองกว่า กลับเผชิญกับความยากลำบากซะอย่างนั้น มันเป็นสถานการณ์ที่แปลกจริงๆ ผมคิดว่าผลการแข่งขันเป็นเรื่องรองนะ เรื่องของการเล่นต่างหากที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ในอังกฤษพวกเขามีสไตล์การเล่นที่ต่างกัน แต่ละทีมมีสไตล์เป็นของตัวเอง การมีสไตล์ผสมผสานกันเป็นเรื่องที่ดี สิ่งสำคัญที่สุดคือแฟนบอลต้องกลับบ้านไปพร้อมกับความสุข มันคือช่วงเวลาในการพักผ่อนของพวกเขา ซึ่งคุณควรทำอะไรที่จะทำให้เขาเพลิดเพลิน" ครัฟฟ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้