วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟีฟ่า' ปรับมาเลเซียแพ้ซาอุฯ เหตุแฟนบอลป่วนจุดพลุลงสนาม

'ฟีฟ่า' ปรับมาเลเซียแพ้ซาอุฯ เหตุแฟนบอลป่วนจุดพลุลงสนาม

  • Share:

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สั่งให้ ทีมชาติมาเลเซีย แพ้ ซาอุฯ 0-3 ในเกมคัดบอลโลก โซนเอเชีย รอบ 2 ของกลุ่มเอ จากเหตุที่แฟนบอลเสือเหลืองขว้างพลุลงสนามในเกมดังกล่าว... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ต.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สั่งให้ ทีมชาติมาเลเซีย แพ้  ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย  0-3 แบบอัตโนมัติ  ในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ของกลุ่มเอ  จากเหตุที่แฟนบอลเสือเหลืองขว้างพลุลงสนาม นอกจากนี้ยังห้ามแฟนบอลเสือเหลืองเข้ามาชมเกมในสนามนัดพบกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 17 พ.ย.นี้ อีกด้วย 

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่สนาม ชาห์ อาลัม ของมาเลเซีย เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งกองเชียร์เสือเหลืิองขว้างพลุลงมาในสนามในช่วงท้ายเกม ซึ่งในขณะนั้นเป็น ซาอุฯที่นำอยู่ 2-1 จนทำให้เกมดังกล่าวแข่งไม่จบ

ล่าสุด คณะกรรมการทางวินัยของฟีฟ่า ประกาศบทลงโทษทีมชาติมาเลเซีย โดยปรับให้ทีม "เสือเหลือง" แพ้เกมนี้ด้วยสกอร์ 0-3 แบบอัตโนมัติ และห้ามแฟนบอลมาเลฯ เข้าชมเกมในสนามในนัดต่อไปที่จะพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ และสมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ยังโดนปรับเงินจำนวน 40,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 1.5 ล้านบาท) อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้