ข่าว
100 year

'เบคแคม' หนุน 'กิกส์' คุมบังเหียน 'ผีแดง' ในอนาคต

ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 22:45 น.
SHARE

เดวิด เบคแคม อดีตตำนานปีกขวาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงหนุน ไรอัน กิกส์ อดีตเพื่อนร่วมทีมให้นั่งแท่นคุมบังเหียนปิศาจแดงในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ต.ค. ว่า เดวิด เบคแคม อดีตแข้งหน้าหล่อจอมยิงฟรีคิกของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สนับสนุน ไรอัน กิกส์ อดีตเพื่อนร่วมทีมในรั้วโอลด์แทรฟเฟิร์ดให้ก้าวไปคุมบังเหียนปิศาจแดงไม่วันใดก็วันหนึ่ง

เดวิด เบคแคม และ ไรอัน กิกส์ เคยค้าแข้งร่วมกันในรั้วโอล์ดแทฟเฟิร์ดมาอย่างยาวนานถึง 11 ปีพร้อมด้วยความสำเร็จมากมาย โดย เบคแคม ก็ได้สนับสนุน กิกส์ ที่ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมปิศาจแดง ให้รับตำแหน่ง ผู้จัดการทีมเต็มตัวในโรงละครแห่งความฝันในอนาคตข้างหน้า

"ผมพูดมาโดยตลอดว่ากิกส์ซีมีความสามารถที่คุณมองเห็นในผู้จัดการทีมระดับท็อป ผมเห็นมันในตอนที่ยังเป็นนักเตะ เขามีความมุ่งมั่นมากและเมื่อคุณมีคนอยู่ในสโมสรแบบนี้ ใครบางคนที่มาจากโลกส่วนนี้ที่รู้จักเกี่ยวกับสโมสรนี้เป็นอย่างมาก มันฝังอยู่ในตัวเขา มันมีความหมายกับแฟนบอลมาก ดังนั้นผมหวังว่า ณ จุดใดจุดหนึ่ง กิกส์ซีจะเข้ามารับช่วงต่อของทีม มันอาจจะไม่ใช่ในอีก 5 ปีหรือ 10 ปีข้างหน้าแต่ ณ จุดใดจุดหนึ่งมันจะทำให้แฟนบอลมหัศจรรย์เมื่อมีเขา" เบ็คแคมให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อในตอนโปรโมตบอลการกุศล ยูนิเซฟ

สำหรับ เดวิด เบคแคม จะรีเทิร์นกลับมาสนามโอล์ดแทรฟเฟิร์ดอีกครั้ง เพื่อเตะการกุศลระดมทุนเข้ายูนิเซฟในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเดวิด เบคแคมไรอัน กิกส์ข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้