ไลฟ์สไตล์
100 year

ยิงจรวดถล่มโรงแรม ที่ทำงานรบ.เยเมน ดับอื้อ ไม่รู้ชะตากรรมนายกฯ!!

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 17:52 น.
SHARE

กลุ่มติดอาวุธในเยเมน ปฏิบัติการสุดโหด ยิงจรวดถล่มโรงแรม ในเมืองเอเดน  ใช้เป็นที่ทำงานของคณะรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่หลบหนีมาจากเมืองหลวง เบื้องต้น ดับอย่างน้อยกว่า 10 คน และยังไม่ทราบชะตากรรมนายกฯ 

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุสะเทือนขวัญ กลุ่มติดอาวุธยิงจรวดโจมตีโรงแรมอัล คาซอร์ ในเมืองเอเดน เมืองท่าริมทะเลทางภาคใต้ของประเทศเยเมนอย่างหนักหน่วง ควันดำทะมึนลอยสู่ท้องฟ้า เมื่อเช้าวันอังคารที่ 6 ต.ค. จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยกว่าสิบคน ในจำนวนนี้ รวมทั้งทหารจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หลายนายด้วย

ข่าวแนะนำ

ควันดำทะมึนจากโรงแรม...หลังถูกกลุ่มติดอาวุธยิงจรวดโจมตีหนักหน่วง
ควันดำทะมึนจากโรงแรม...หลังถูกกลุ่มติดอาวุธยิงจรวดโจมตีหนักหน่วง

ข่าวแจ้งว่า โรงแรมดังกล่าวใช้เป็นสถานที่ทำงานของคณะรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่รัฐบาลประธานาธิบดีอับดู ราบู มานซูร์ ฮาดี ที่ต้องอพยพจากกรุงซานา หลังจากถูกกบฏฮูธิ ยึดครองเมืองหลวงไว้ได้ จนต้องหลบหนีมายังเมืองเอเดน โดยเหตุการณ์โจมตีโรงแรมครั้งนี้ เบื้องต้น ยังไม่ทราบชะตากรรมของนายกรัฐมนตรีคาเล็ด ชาฮาห์ ซึ่งปกติแล้วพำนักอยู่ในโรงแรมอัล คาซอร์ด้วยนั้น ได้อยู่ในโรงแรมระหว่างเกิดเหตุ โดนจรวดโจมตีหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงจรวดถล่มโรงแรมกบฏฮูธิกลุ่มติดอาวุธที่ทำงานรัฐบาลเมืองเอเดนเมืองท่าเอเดนประเทศเยเมนกลุ่มติดอาวุธยิงจรวดถล่มโรงแรมนายกรัฐมนตรีข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 13:06 น.