ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมาคมพิทักษ์สัตว์โลก ประท้วงบริษัทจัดทัวร์นั่งบนหลังช้าง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 17:41 น.
  SHARE

  สมาคมพิทักษ์สัตว์โลก ประท้วงบริษัททัวร์ โทมัส คุ๊ก ไม่ยอมยกเลิกจัดโปรแกรมนำเที่ยว พานักท่องเที่ยวนั่งบนหลังช้าง ชี้เป็นการกระทำที่ผิดธรรมชาติมาก ขณะที่บางประเทศ อย่าง ไทย อินเดีย และซิมบับเว นักท่องเที่ยวยังสามารถซื้อทัวร์นั่งเล่นบนหลังช้างเดินชมธรรมชาติ

  สมาคมพิทักษ์สัตว์โลก หรือ World Animal Protection (WAP) ออกโรงรณรงค์ประท้วงบริษัททัวร์โทมัสคุก (Thomas Cook) ให้ยกเลิกการจัดโปรแกรมนำเที่ยวที่มีการพานักท่องเที่ยวนั่งบนหลังช้าง ขณะที่ มีบริษัททัวร์จำนวนถึง 63 แห่งที่ได้ยกเลิกโปรแกรมทัวร์​ดังกล่าวแล้ว

  ทางสมาคมพิทักษ์สัตว์โลกได้ติดต่อกับบริษัทโทมัสคุกหลายครั้งแล้ว เพื่อขอให้ยกเลิกโปรแกรมทัวร์ที่มีการพานักท่องเที่ยวนั่งบนหลังช้าง แต่บริษัทฯ กลับยังไม่สนใจรับฟังแต่อย่างใด "เราต้องการให้บริษัทโทมัสคุกแสดงความรับผิดชอบ เราจึงได้เรียกร้องให้ทุกคนร่วมกันลงชื่อประท้วง" โฆษกของสมาคมพิทักษ์สัตว์โลกแถลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ต.ค. เนื่องในโอกาสวันสัตว์โลก (Journée mondiale des Animaux) ซึ่งตรงกับวันที่ 4 ตุลาคม ของทุกปี 

  สมาคมพิทักษ์สัตว์โลก ยังระบุว่า ในบางประเทศ เช่น ไทย อินเดีย และซิมบับเว นักท่องเที่ยวสามารถซื้อทัวร์เพื่อไปนั่งเล่นบนหลังช้างเพื่อเดินชมป่าและธรรมชาติได้ "เป็นการกระทำที่ผิดธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง ช้างเหล่านี้เป็นสัตว์ป่าที่ไม่ควรจะถูกบังคับขู่เข็ญให้กระทำการใดๆ" โฆษกสมาคมพิทักษ์สัตว์แห่งโลกระบุและเน้นว่า การที่จะทำให้ลูกช้างเชื่องได้นั้น จะต้องทำการแยกออกจากแม่ช้าง ปล่อยให้หิวและใช้กำลังบังคับจนกว่าลูกช้างจะเชื่อฟัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทัวร์นั่งบนหลังช้างสมาคมพิทักษ์สัตว์โลกบริษัทโทมัส คุ๊กประท้วงจัดทัวร์นั่งบนหลังช้างนั่งช้างเที่ยวป่านั่งช้างชมธรรมชาติไทยอินเดียนักท่องเที่ยวนั่งบนหลังช้างข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 21:20 น.