ข่าว
100 year

'รอสเบิร์ก' ยังไม่ยกธงขาว เชื่อแชมป์เอฟวันยังลุ้นอีกยาว

ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 17:30 น.
SHARE

"นิโก รอสเบิร์ก" ประกาศอย่างชัดเจน ยังไม่ยอมยกธงขาว ยอมแพ้เพื่อนร่วมทีมอย่าง "ลูอิส แฮมิลตัน" ในการลุ้นแชมป์เอฟวัน 2015 อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ต.ค. ว่า นิโก รอสเบิร์ก นักขับรถสูตรหนึ่งจากทีมเมอร์เซเดส ออกโรงแสดงความเชื่อมั่นถึงการลุ้นแชมป์ฟอร์มูลา วัน 2015 ยังไม่จบ แม้จะมีแต้มตามหลังเพื่อนร่วมทีมอย่าง ลูอิส แฮมิลตัน ในประเภทนักขับอยู่ถึง 48 แต้มก็ตาม

นักขับชาวเยอรมัน วัย 30 ปี คว้าธงตราหมากรุกมาได้แล้วถึง 3 สนามในฤดูกาลแข่งขันนี้ ซึ่งสนามล่าสุดที่สามารถคว้าแชมป์ได้คือในรายการ "ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์" เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม รอสเบิร์กให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว บีบีซี ว่า "ผมยังไม่ยอมแพ้ และในใจผมตอนนี้ก็เชื่อมั่นว่า มันยังไม่จบ ถึงแม้ระยะห่างของคะแนนระหว่างผมกับลูอิส ค่อนข้างมาก แต่ทั้งทีมงานผู้สร้างไปจนถึงรถที่ใช้ในการแข่งขันปีนี้ ค่อนข้างยอดเยี่ยมมาก ทำให้ผมมีรถตามที่ต้องการ และพยายามไปให้ถึงเป้าหมายสูงสุดให้ได้ในปีนี้"

ทั้งนี้ ยังเหลือการแข่งขันอีก 5 สนามในฤดูกาล 2015 ให้ชิงชัย โดยจะไปปิดฉากกันในสนามสุดท้ายที่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิโก รอสเบิร์กทีมเมอร์เซเดสเอฟวัน 2015รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกลูอิส แฮมิลตันประเภทนักขับข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้