ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'รอสเบิร์ก' ยังไม่ยกธงขาว เชื่อแชมป์เอฟวันยังลุ้นอีกยาว

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 17:30 น.
  SHARE

  "นิโก รอสเบิร์ก" ประกาศอย่างชัดเจน ยังไม่ยอมยกธงขาว ยอมแพ้เพื่อนร่วมทีมอย่าง "ลูอิส แฮมิลตัน" ในการลุ้นแชมป์เอฟวัน 2015 อย่างแน่นอน...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ต.ค. ว่า นิโก รอสเบิร์ก นักขับรถสูตรหนึ่งจากทีมเมอร์เซเดส ออกโรงแสดงความเชื่อมั่นถึงการลุ้นแชมป์ฟอร์มูลา วัน 2015 ยังไม่จบ แม้จะมีแต้มตามหลังเพื่อนร่วมทีมอย่าง ลูอิส แฮมิลตัน ในประเภทนักขับอยู่ถึง 48 แต้มก็ตาม

  นักขับชาวเยอรมัน วัย 30 ปี คว้าธงตราหมากรุกมาได้แล้วถึง 3 สนามในฤดูกาลแข่งขันนี้ ซึ่งสนามล่าสุดที่สามารถคว้าแชมป์ได้คือในรายการ "ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์" เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

  อย่างไรก็ตาม รอสเบิร์กให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว บีบีซี ว่า "ผมยังไม่ยอมแพ้ และในใจผมตอนนี้ก็เชื่อมั่นว่า มันยังไม่จบ ถึงแม้ระยะห่างของคะแนนระหว่างผมกับลูอิส ค่อนข้างมาก แต่ทั้งทีมงานผู้สร้างไปจนถึงรถที่ใช้ในการแข่งขันปีนี้ ค่อนข้างยอดเยี่ยมมาก ทำให้ผมมีรถตามที่ต้องการ และพยายามไปให้ถึงเป้าหมายสูงสุดให้ได้ในปีนี้"

  ทั้งนี้ ยังเหลือการแข่งขันอีก 5 สนามในฤดูกาล 2015 ให้ชิงชัย โดยจะไปปิดฉากกันในสนามสุดท้ายที่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิโก รอสเบิร์กทีมเมอร์เซเดสเอฟวัน 2015รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกลูอิส แฮมิลตันประเภทนักขับข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 14:09 น.