ข่าว
100 year

'สุชน' แยกทาง พท. กอดเก้าอี้ สปท. แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 16:45 น.
SHARE

"สุชน" ยื่นใบลาออกแยกทาง พท. กอดเก้าอี้ สปท.แล้ว เผยขอบคุณพรรคที่ให้โอกาสทำงานเพื่อชาติช่วง 3 ปี ยันเจตนารมณ์ร่วมวง สปท.เพื่อสร้างความปรองดอง เตรียมเดินทางรายงานตัว 7 ต.ค.นี้ ขณะที่ 'สมพงษ์' ไขก๊อกพ้นเพื่อไทยตามติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. นายสุชน ชาลีเครือ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว หลังจากได้รับการแต่งตั้งให้เป็น สปท.โดยมี พล.ต.อ.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเป็นผู้รับหนังสือลาออก

โดย นายสุชน กล่าวว่า ตนได้ไปยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย เพื่อไปทำหน้าที่ สปท. ดังนั้นเพื่อให้การทำงานในฐานะสปท.เป็นไปด้วยความอิสระ เป็นกลางทางการเมือง ไม่ผูกมัดสถานะสมาชิกพรรค จึงยื่นหนังสือลาออก และขอขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่เปิดโอกาสให้ทำงานเพื่อประเทศในช่วง 3 ปี ที่ผ่านมา ซึ่ง พล.ต.ท.วิโรจน์ ไม่ได้คัดค้านอะไร การมาทำงานเป็นสปท.ครั้งนี้ มาในนามส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับพรรคเพื่อไทย ตนยอมรับในเงื่อนไขของพรรคว่า หากใครจะไปเป็น สปท.ต้องลาออก แต่ไม่อยากให้ใครตีความการลาออกไปในทางเสียหาย แต่ตนมีเจตนารมณ์ต้องการมาช่วยสร้างความปรองดอง ยุติ

เมื่อถามว่า การลาออกครั้งนี้ พร้อมตัดขาดจากพรรคเพื่อไทยใช่หรือไม่ นายสุชน กล่าวว่า เป็นเรื่องของอนาคต แต่ตอนนี้มีความเป็นอิสระ พร้อมจะมาทำงานเพื่อสร้างความปรองดอง แม้จะไปทำงานคนละหน้าที่กับพรรคเพื่อไทย แต่ความเป็นพี่น้อง เพื่อนยังคงอยู่เหมือนเดิม ทั้งนี้จะเดินทางมารายงานตัวเป็นสปท.ที่รัฐสภา ในวันที่ 7 ต.ค.เวลา 09.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ นายสมพงษ์ สระกวี ก็เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย เพื่อเข้าเป็น สปท.ในลำดับต่อไปแล้วเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุชน ชาลีเครือลาออกจากเพื่อไทยสุชนลาออกเพื่อไทยร่วม สปท.สุชนยื่นหนังสือลาออกลาออกพรรคเพื่อไทยพรรคเพื่อไทยสปท.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้