วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คืนเดียว 5 หลังรวด! โจรชุดดำสวมโม่ง ตระเวนงัดหมู่บ้านหนองบัวลำภู

คืนเดียว 5 หลังรวด! โจรชุดดำสวมโม่ง ตระเวนงัดหมู่บ้านหนองบัวลำภู

  • Share:

ชาวบ้านหนองบัวลำภู แห่แจ้ง ตร. หลังถูกคนร้ายรูปร่างผอม ใส่ชุดสีดำ สวมหมวกโม่ง ตระเวนบุกงัดบ้าน 5 หลังในคืนเดียว คาดเป็นคนเดียวกัน หลังรูปพรรณตรงกันทั้งหมด เร่งล่าตัว

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 58 ร.ต.อ.นิรันดร์ ปัสสาโท พงส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมกำลังออกไปตรวจที่เกิดเหตุ คนร้ายงัดบ้าน 5 หลังกลางดึก ที่หมู่บ้านดอนเข็ม หมู่ 2 ต.หัวนา เป็นบ้านของ นายล้วน พุทธสอน อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 46 บอกกับตำรวจว่า ตื่นเช้ามาพบร่องรอยคนร้ายงัดหน้าต่างบ้าน ค้นเอาเงินในกระเป๋าสตางค์จำนวน 1,500 บาท

รายต่อมาเป็นบ้าน นางท่อน จำปาขาว อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 183 หน้าต่างบ้านถูกงัด คนร้ายค้นเงินในกระเป๋าสตางค์ไป 2,300 บาท

ด้าน นางนันทิตา สิทธิ์โคตร อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 43 บอกกับตำรวจว่า ได้ยินเสียงเหมือนคนกำลังงัดประตูบ้านจึงลุกขึ้นมาเปิดไฟ เห็นโจรเป็นชายรูปร่างผอม สวมชุดดำใส่หมวกโม่ง เห็นแต่ดวงตา จึงส่งเสียงร้อง โจรเลยวิ่งหนีไป

เจ้าของบ้านชี้จุดที่หน้าต่างมีร่องรอยโดนคนร้ายงัด


ขณะที่ นายเปลี่ยน เคนคำ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 65 กล่าวว่า รู้สึกตัวเหมือนคนงัดบ้าน พบประตูหลังบ้านกำลังถูกงัด จึงร้องตะโกน ก่อนโจรจะวิ่งหนีไป

และหลังสุดท้าย นางทองผัด พรหมจันทร์ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 223 กล่าวว่า ลูกสาวลุกขึ้นไปชงนมให้ลูก เห็นโจรร่างผอมใส่ชุดดำ สวมหมวกโม่งอยู่ในบ้าน จึงร้องตะโกน คนร้ายจึงวิ่งหนีไป ไม่มีทรัพย์สินเสียหาย

เจ้าของบ้านชี้จุดที่โจรงัดประตูเข้ามา


ทั้งนี้ หลังตรวจสอบบ้านทั้ง 5 หลัง ตำรวจประเมินว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน และต้องมีประวัติโจรกรรมมาอย่างโชกโชน จึงกล้าก่อเหตุซ้อนกันโดยไม่มีความเกรงกลัว ซึ่งจะได้ออกติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้