ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่ยอมให้ดูลูกหมา!! ด.ช.มะกัน 11 ขวบ คว้าปืนพ่อซัดเปรี้ยงใส่เด็กหญิงดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 15:30 น.
SHARE

เกิดอะไรขึ้นกับสังคมอเมริกัน ...เด็กชายวัย 11 ในรัฐเทนเนสซี โกรธจัดวิ่งไปคว้าปืนพ่อ มายิงเด็กหญิงข้างบ้าน วัย 8 ขวบ จนเสียชีวิตอย่างน่าสะเทือนใจ เพียงแค่ไม่ยอมให้ดูลูกหมา

เมื่อ 6 ต.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ เด็กชายชาวอเมริกัน วัยเพียง 11 ขวบ ในรัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐฯ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว ฐานตกเป็นผู้ต้องหาก่อฆาตกรรม ใช้อาวุธปืน ยิงเด็กหญิง ข้างบ้าน วัยเพียง 8 ขวบ เสียชีวิต เมื่อเย็นวันที่ 5 ต.ค. เนื่องจากทะเลาะกันเรื่องเด็กหญิงไม่ยอมให้ดูลูกหมาของเธอ โดยเด็กชาย มีกำหนดถูกนำตัวขึ้นศาลนัดแรกในวันที่ 28 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุ ระบุว่า เด็กชายวัย 11 ขวบได้ไปหยิบปืนของพ่อ มายิงเด็กหญิง แมคเคย์ลา ดีเยอร์ จนเสียชีวิต เพราะไม่ยอมให้เด็กชายดูลูกหมา โดยนางลาตาชา ดีเยอร์ ผู้เป็นแม่ของเด็กหญิง เล่าด้วยความเสียใจว่า เด็กทั้งสองคนนี้ ไปเรียนที่โรงเรียนเดียวกัน และเด็กชายก็มักทำให้เด็กหญิงแมคเคย์ลาหัวเราะ ‘ฉันต้องการลูกมาอยู่ในอ้อมกอดอีกครั้ง’ นางลาตาซา พูดด้วยความเสียใจ

บีบีซี รายงานว่า แชสติตี้ อาร์วูด เพื่อนบ้าน เผยกับนักข่าว WBIR NEWS ว่า เธอได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด และเห็นแมค์เคย์ลานอนอยู่บนพื้นหญ้า ‘การพยายามช่วยปลอบใจแม่ ป้า ยาย ย่า พี่สาวและน้องชายของเด็กหญิง เป็นเรื่องยากที่สุดเท่าที่เคยทำมา’ เพื่อนบ้านหญิงกล่าว

ทั้งนี้ ตามข้อมูลจากสถาบันจดหมายเหตุความรุนแรงจากอาวุธปืน ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไร ที่ได้รวบรวมข้อมูลเหตุรุนแรงจากอาวุธปืนในสหรัฐฯ พบว่า มีเด็กอายุ 11 ขวบ หรือน้อยกว่านี้ เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากอาวุธปืนแล้วถึง 559 คน แค่เพียงปีนี้ปีเดียว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กชายยิงเด็กหญิงตายเด็กชายอเมริกันปืนอาวุธปืนยิงยิงเด็กหญิงตายครอบครองปืนสหรัฐฯรัฐเทนเนสซีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศฆาตกรรมเด็กฆ่าเด็กแย่งลูกหมากันเด็กโหดความรุนแรงในครอบครัว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 11:25 น.