วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟอร์กี' ยัน เลือก 'มอยส์' คุมผีไม่ใช่ความผิดพลาด

'เฟอร์กี' ยัน เลือก 'มอยส์' คุมผีไม่ใช่ความผิดพลาด

  • Share:

อดีตนายใหญ่ปิศาจแดง ยืนยัน การเลือก "เดวิด มอยส์" เข้ามารับงานคุมทีมต่อจากตนในปี 2013 ไม่ใช่การตัดสินใจที่ผิดพลาด ระบุ เป็นตัวเลือกที่ดี เพียงแค่อาจจะไม่เหมาะกับทัพผีแดงเท่านั้นเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ต.ค. ว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน การตัดสินใจเลือก เดวิด มอยส์ เข้ามารับงานสืบทอดตำแหน่งแทนในปี 2013 ไม่ใช่การตัดสินใจที่ผิดพลาดอย่างแน่นอน

บรมกุนซือชาวสกอต อยู่โยงคุมทีมปิศาจแดงมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปี 1986 ก่อนจะตัดสินใจประกาศช็อกแฟนผี ด้วยการก้าวลงจากตำแหน่งหลังจบฤดูกาล 2012-13 พร้อมเลือกผู้จัดการทีมเพื่อนร่วมชาติอย่าง เดวิด มอยส์ เข้ามารับตำแหน่งแทน

แต่อย่างไรก็ตาม อดีตกุนซือเอฟเวอร์ตัน กลับไม่สามารถทำผลงานได้อย่างเทียบเคียงได้เข้าของตำแหน่งเดิมได้ และถูกไล่ออกจากตำแหน่งหลังอยู่คุมทัพในถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ไปเพียงแค่ 9 เดือนเท่านั้น

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้เปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวกับสำนักข่าวบีบีซี ว่า "ผมไม่คิดว่าเราทำผิดพลาดอะไรเลย และผมเชื่อว่าเรามีตัวเลือกที่ดีมาก เพราะเขา (เดวิด มอยส์) ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากตลอด 11 ปี กับเอฟเวอร์ตัน เราพยายามเลือกคนที่ใช่ แต่น่าเสียดายที่มันไม่ค่อยเข้ากับ เดวิด เท่าไร"

ทั้งนี้ มอยส์ ว่างเว้นจากงานคุมทีมไปถึงครึ่งปีหลังถูกไล่ออก จนกระทั่งตัดสินใจเข้ารับงานกับ เรอัล โซเซียดาด ในแดนกระทิงดุ และมีข่าวลืออย่างหนาหูว่ากำลังจะย้ายกลับมาคุมทีมในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งกับ ซันเดอร์แลนด์ ในเร็วๆ นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้