วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โกคูแล็ง' โวลั่น 'วัลคอตต์' หยุดยากหากท็อปฟอร์ม

'โกคูแล็ง' โวลั่น 'วัลคอตต์' หยุดยากหากท็อปฟอร์ม

  • Share:

มิดฟิลด์พันธุ์แกร่งของทีมปืนโต คุยข่มเพื่อนร่วมลีก ระบุ "ธีโอ วัลคอตต์" หัวหอกร่างเล็กจะกลายเป็นผู้เล่นอันตรายที่สุดอย่างแน่นอน หากสามารถกลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้ง ในการลงเล่นตำแหน่งหน้าเป้าในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ต.ค. ว่า ฟรานซิส โกคูแล็ง มิดฟิลด์พันธุ์แกร่งของทีมอาร์เซนอล ออกโรงคุยข่มเพื่อนร่วมลีก ธีโอ วัลคอตต์ ดาวยิงร่างเล็กเพื่อนร่วมทีมจะกลายเป็นผู้เล่นที่อันตรายที่สุดในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า หากอยู่ในฟอร์มที่สุดยอดได้อีกครั้ง

ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ วัย 26 ปี ออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่ด้วยบทบาทที่เจ้าตัวชื่นชอบ นั่นคือการยืนค้ำเป็นศูนย์หน้าตัวเป้าให้กับทีม และทำไปแล้วถึง 4 ประตู จากการลงเล่นทั้งหมด 10 เกม ทุกรายการในฤดูกาลนี้

ล่าสุด โกคูแล็ง ออกมายกย่องเพื่อนร่วมทีม ผ่านสำนักข่าวเดอะ มิร์เรอร์ ว่า "เขาแสดงให้ทุกคนเห็นแล้ว ว่าเขาทำได้ดีแค่ไหนในการเล่นเป็นกองหน้า ไม่ใช่เพื่อแค่การเล่นเกมรุกเท่านั้น แต่เขายังสามารถช่วยเกมรับได้ ด้วยการพยายามไล่บอลจากคู่แข่ง ซึ่งเป็นการช่วยให้ผู้เล่นในแนวรับทำงานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย และเมื่อเขาอยู่ในช่วงที่ท็อปฟอร์มเมื่อไร ผมเชื่อว่านั่นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากอย่างแน่นอนสำหรับคู่แข่งในการหยุดเขา"

ทั้งนี้ ในเกมล่าสุดที่อาร์เซนอลเปิดบ้านไล่ถล่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปอย่างท่วมท้น 3-0 แม้กองหน้ารายนี้จะไม่สามารถทำประตูได้ แต่ก็ช่วยจ่ายให้กับเพื่อนร่วมทีมทำ 2 ประตู ได้ด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้