ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง! พบเทศกาลทรมานสัตว์ทั้งเป็นในเม็กซิโก เรียกร้องให้หยุด

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 12:14 น.
SHARE

ขอบคุณภาพ : Change.org

"Change.org" เปิดประเด็นมีเทศกาลทรมานสัตว์ทั้งเป็นในเม็กซิโก โดยเรียกร้องให้การจัดการเทศกาลนี้ผิดกฎหมาย ไม่ให้มีการจัดขึ้นอีก...

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. มีรายงานว่า "Change.org" ประเทศไทยเว็บไซต์ซึ่งเปิดให้นำเสนอประเด็นเพื่อรณรงค์เปลี่ยนแปลงสังคมในทางที่ดีนำเสนอเรื่องราวว่าด้วยการรณรงค์หยุดเทศกาลทรมานสัตว์ทั้งเป็นในเม็กซิโก

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เจ้าของประเด็นกล่าวอ้างว่า ที่เมืองซิตี้คัม ประเทศเม็กซิโกมีเทศกาลแห่งการทรมานสัตว์เทศกาลหนึ่งจัดต่อเนื่องกันเป็นเวลาหลายปี มีชื่อว่า "Kots Kaal Duck" ในเทศกาลนี้จะมีการจับสัตว์ที่บางครั้งเป็น สุนัข แมว และมีส่วนหนึ่งเป็นสัตว์สงวนหรือสัตว์หายากในบางประเทศ มาฆ่าด้วยวิธีทารุณกรรม เช่น ฟาดกับพื้น หรือเหวี่ยงไปรอบๆ ส่วนเป็ดคือ สัตว์ที่โดนทารุณอย่างโหดร้ายที่สุด คือ จะถูกห่อด้วยกระดาษผสมกาว เหมือนการทำงานฝีมือเปเปอร์มาเช่ เสร็จแล้วจะจับมันห้อยหัวลงกับพื้น มัดขาแขวนไว้กับคาน จากนั้นรุมกันกระชากหัวเป็ดให้ออกจากตัวพวกมันแบบเป็นๆ โดยมีกฎที่ว่าใครที่ได้หัวเป็ดไป ถือเป็นผู้ชนะ ดังนั้น จึงเรียกร้องให้การจัดเทศกาลนี้ผิดกฎหมาย ไม่ให้มีการจัดขึ้นอีกในปีถัดๆ ไป

อย่างไรก็ตาม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและร่วมรณรงค์ได้ที่ www.Change.org.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทรมานสัตว์พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ทารุณสัตว์ฆ่าสัตว์ดึงหัวเป็ดฆ่าทั้งเป็นตายทั้งเป็นฆ่าเป็ดเม็กซิโกเทศกาลฆ่าสัตว์ความเชื่อChange.orgเหวี่ยงให้ตายฟาดสัตว์กับพื้นฆาตกรKots Kaal Duck

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 00:11 น.