ซึ้งน้ำตาคลอ! แห่แชร์ภาพบัณฑิตจุฬาฯ กราบเท้าพ่อพนักงานขับรถขยะ

ข่าว

  ซึ้งน้ำตาคลอ! แห่แชร์ภาพบัณฑิตจุฬาฯ กราบเท้าพ่อพนักงานขับรถขยะ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ต.ค. 2558 10:02 น.

   โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์ภาพสุดประทับใจ โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Klanarong Srisakul ได้เผยแพร่ภาพตนเอง ซึ่งเป็นบัณฑิตใหม่ป้ายแดงจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สวมชุดครุยก้มลงกราบเท้าพ่อที่ทำงานเป็นพนักงานขับรถเก็บขยะ อยู่ด้านหน้ารถเก็บขยะ พร้อมบรรยายความในใจสุดซึ้งถึงพ่ออย่างภาคภูมิใจ ระบุว่า

   "พ่อผมทำงานที่ไม่ได้เลิศหรูอะไรหลายคนคงนึกภาพไม่ออก แต่ภาพที่พ่อทำงานผมเห็นมาตั้งแต่เด็ก พ่อเป็นพนักงานขับรถเก็บขยะ สมัยเด็กๆเคยอายในความเป็นพ่อ ว่าทำไมไม่เท่เหมือนพ่อคนอื่น แต่พอโตขึ้นมาเรากับพ่อมีความฝันร่วมกัน พ่อผมจบน้อยเรียนไม่สูงแค่ ป.4 ความฝันของพ่อคือการเห็นลูกเรียน พ่อบอกเสมอว่าไม่มีสมบัติอะไรจะให้ได้อย่างครอบครัวอื่นเค้า แต่ให้ได้คือโอกาสทางการศึกษา ตอนประกาศผลสอบจุฬา พ่อไม่ทำงานลางานเพื่อมาดูผลสอบของเราว่าเราผ่านไหมพ่อบอกว่าพ่อมีความสุขลุ้นระทึกมาก จุฬาฯคือความภูมิใจของครอบครัวเล็กๆของผม ขอบคุณที่มีพ่อเป็นพ่อ ขอบคุณที่สนับสนุนทุกอย่าง ขอบคุณที่เหนื่อยไปด้วยกัน ร้องไห้ด้วยกัน ซึมไปด้วยกัน วันนี้ก็อยากให้พ่อมีความสุขกับความสำเร็จที่เราเหนื่อยมาด้วยกัน ขอบคุณจริงๆ ลูกคนเก็บขยะคนนี้ทำให้พ่อภูมิใจได้แล้ว พ่อไม่ต้องอายอะไรใครทั้งนั้น เพราะพ่อคือพ่อคนดีที่หนึ่ง ไม่แพ้ใคร ลูกภูมิใจ"

   หลังจากที่ภาพและข้อความนี้ได้เผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล มีชาวเน็ตจำนวนเข้ามาแชร์ภาพกว่า 6 พันครั้ง และแสดงความคิดเห็นชื่นชมและซาบซึ้งในความกตัญญูของบัณฑิตคนนี้เป็นอย่างมาก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 01:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์