ไลฟ์สไตล์
100 year

ซึ้งน้ำตาคลอ! แห่แชร์ภาพบัณฑิตจุฬาฯ กราบเท้าพ่อพนักงานขับรถขยะ

ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 10:02 น.
SHARE

โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์ภาพสุดประทับใจ โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Klanarong Srisakul ได้เผยแพร่ภาพตนเอง ซึ่งเป็นบัณฑิตใหม่ป้ายแดงจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สวมชุดครุยก้มลงกราบเท้าพ่อที่ทำงานเป็นพนักงานขับรถเก็บขยะ อยู่ด้านหน้ารถเก็บขยะ พร้อมบรรยายความในใจสุดซึ้งถึงพ่ออย่างภาคภูมิใจ ระบุว่า

"พ่อผมทำงานที่ไม่ได้เลิศหรูอะไรหลายคนคงนึกภาพไม่ออก แต่ภาพที่พ่อทำงานผมเห็นมาตั้งแต่เด็ก พ่อเป็นพนักงานขับรถเก็บขยะ สมัยเด็กๆเคยอายในความเป็นพ่อ ว่าทำไมไม่เท่เหมือนพ่อคนอื่น แต่พอโตขึ้นมาเรากับพ่อมีความฝันร่วมกัน พ่อผมจบน้อยเรียนไม่สูงแค่ ป.4 ความฝันของพ่อคือการเห็นลูกเรียน พ่อบอกเสมอว่าไม่มีสมบัติอะไรจะให้ได้อย่างครอบครัวอื่นเค้า แต่ให้ได้คือโอกาสทางการศึกษา ตอนประกาศผลสอบจุฬา พ่อไม่ทำงานลางานเพื่อมาดูผลสอบของเราว่าเราผ่านไหมพ่อบอกว่าพ่อมีความสุขลุ้นระทึกมาก จุฬาฯคือความภูมิใจของครอบครัวเล็กๆของผม ขอบคุณที่มีพ่อเป็นพ่อ ขอบคุณที่สนับสนุนทุกอย่าง ขอบคุณที่เหนื่อยไปด้วยกัน ร้องไห้ด้วยกัน ซึมไปด้วยกัน วันนี้ก็อยากให้พ่อมีความสุขกับความสำเร็จที่เราเหนื่อยมาด้วยกัน ขอบคุณจริงๆ ลูกคนเก็บขยะคนนี้ทำให้พ่อภูมิใจได้แล้ว พ่อไม่ต้องอายอะไรใครทั้งนั้น เพราะพ่อคือพ่อคนดีที่หนึ่ง ไม่แพ้ใคร ลูกภูมิใจ"

ข่าวแนะนำ

หลังจากที่ภาพและข้อความนี้ได้เผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล มีชาวเน็ตจำนวนเข้ามาแชร์ภาพกว่า 6 พันครั้ง และแสดงความคิดเห็นชื่นชมและซาบซึ้งในความกตัญญูของบัณฑิตคนนี้เป็นอย่างมาก

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัณฑิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยบัณฑิตจุฬาบัณฑิตป้ายแดงบัณฑิตก้มกราบเท้าพ่อพ่อขับรถเก็บขยะพนักงานขับรถเก็บขยะกตัญญูเก็บขยะขยะพ่อไวรัลข่าวข่าวด่วนข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐไทยรัฐทีวีthairaththairathtv

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 10:28 น.