ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ยกเหล็กเล็ง! จัดชิงแชมป์โลก ใช้ภูเก็ตเป็นสังเวียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ต.ค. 2558 10:15 น.
SHARE

สมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เตรียมเสนอตัวจัดศึกยกเหล็กชิงแชมป์โลก 2018 แต่ยังต้องรอมติคณะรัฐมนตรีไฟเขียวว่าจะให้ดำเนินการเสนอตัวหรือไม่ก่อนหากทุกอย่างเรียบร้อย เดินหน้าลุยเต็มตัว โดยขณะนี้มีเปรู ญี่ปุ่น จอร์เจีย แอลเบเนีย และตุรกี ให้ความสนใจมาแล้ว ส่วนไทยเรา กรณีได้รับเลือกจะใช้จังหวัดภูเก็ตเป็นสนามแข่งขัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ได้ส่งจดหมายเวียนเชิญให้ชาติที่สนใจจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2018 เสนอตัวอย่างเป็นทางการ โดยตอนนี้กรุงลิมา ประเทศเปรู, กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, กรุงทบิลิซี ประเทศจอร์เจีย, กรุงติรานา ประเทศแอลเบเนีย, เมืองอันทาเลีย ประเทศตุรกี และจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย ให้ความสนใจ ซึ่งสหพันธ์ฯยังรับสมัครจนถึงวันที่ 17 ต.ค.นี้ และจะตัดสินในการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ที่เมืองฮิวส์ตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2015 วันที่ 20-28 พ.ย.นี้

ข่าวแนะนำ

นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2018 ซึ่งเป็นรายการเก็บคะแนน เพื่อให้ได้โควตาไปโอลิมปิกเกมส์ ปี 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในขณะนี้สมาคมฯกำลังทำหนังสือถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อให้ กกท.ทำเรื่องไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นมติออกมา ตามที่รัฐบาลได้มีการกำหนดว่าหากสมาคมกีฬาใดต้องการจัดเกมระดับนานาชาติ จะต้องได้รับความเห็นชอบจาก ครม.ก่อน ซึ่งหากทุกอย่างเรียบร้อย ก็จะได้นำเรื่องนี้ไปเสนอตัวต่อสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ในการประชุมของสหพันธ์ฯ ที่จะมีขึ้นระหว่างการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2015 เดือน พ.ย.นี้ ที่เมืองฮิวส์ตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

“สมาคมฯพร้อมเต็มที่ที่จะเสนอตัวแข่งขันกับประเทศต่างๆ ที่จะเสนอตัวเข้ามาในคราวเดียวกัน และในกรณีได้รับเลือก ได้วางแผนไว้ว่าจะใช้โรงยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง ศูนย์กีฬาสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต เป็นสนามแข่งขันต่อไป” นางบุษบากล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุษบา ยอดบางเตยสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2018สมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยโอลิมปิกเกมส์ ปี 2020ภูเก็ตข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์ยกน้ำหนัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:15 น.