ส.ยกเหล็กเล็ง! จัดชิงแชมป์โลก ใช้ภูเก็ตเป็นสังเวียน

ข่าว

  ส.ยกเหล็กเล็ง! จัดชิงแชมป์โลก ใช้ภูเก็ตเป็นสังเวียน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ต.ค. 2558 10:15 น.

   สมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เตรียมเสนอตัวจัดศึกยกเหล็กชิงแชมป์โลก 2018 แต่ยังต้องรอมติคณะรัฐมนตรีไฟเขียวว่าจะให้ดำเนินการเสนอตัวหรือไม่ก่อนหากทุกอย่างเรียบร้อย เดินหน้าลุยเต็มตัว โดยขณะนี้มีเปรู ญี่ปุ่น จอร์เจีย แอลเบเนีย และตุรกี ให้ความสนใจมาแล้ว ส่วนไทยเรา กรณีได้รับเลือกจะใช้จังหวัดภูเก็ตเป็นสนามแข่งขัน

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ได้ส่งจดหมายเวียนเชิญให้ชาติที่สนใจจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2018 เสนอตัวอย่างเป็นทางการ โดยตอนนี้กรุงลิมา ประเทศเปรู, กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, กรุงทบิลิซี ประเทศจอร์เจีย, กรุงติรานา ประเทศแอลเบเนีย, เมืองอันทาเลีย ประเทศตุรกี และจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย ให้ความสนใจ ซึ่งสหพันธ์ฯยังรับสมัครจนถึงวันที่ 17 ต.ค.นี้ และจะตัดสินในการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ที่เมืองฮิวส์ตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2015 วันที่ 20-28 พ.ย.นี้

   นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2018 ซึ่งเป็นรายการเก็บคะแนน เพื่อให้ได้โควตาไปโอลิมปิกเกมส์ ปี 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในขณะนี้สมาคมฯกำลังทำหนังสือถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อให้ กกท.ทำเรื่องไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นมติออกมา ตามที่รัฐบาลได้มีการกำหนดว่าหากสมาคมกีฬาใดต้องการจัดเกมระดับนานาชาติ จะต้องได้รับความเห็นชอบจาก ครม.ก่อน ซึ่งหากทุกอย่างเรียบร้อย ก็จะได้นำเรื่องนี้ไปเสนอตัวต่อสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ในการประชุมของสหพันธ์ฯ ที่จะมีขึ้นระหว่างการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2015 เดือน พ.ย.นี้ ที่เมืองฮิวส์ตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

   “สมาคมฯพร้อมเต็มที่ที่จะเสนอตัวแข่งขันกับประเทศต่างๆ ที่จะเสนอตัวเข้ามาในคราวเดียวกัน และในกรณีได้รับเลือก ได้วางแผนไว้ว่าจะใช้โรงยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง ศูนย์กีฬาสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต เป็นสนามแข่งขันต่อไป” นางบุษบากล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 00:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์