ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นองเลือด! คาร์บอมบ์หลายระลอกทั่วอิรัก ดับ 63 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 05:55 น.
  SHARE

  (ภาพ: AP)

  เกิดเหตุระเบิดรถยนต์หลายระลอกในพื้นที่ต่างๆของประเทศอิรัก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวมกันถึง 63 ราย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุระเบิดจุดที่รุนแรงที่สุดอยู่ที่เมือง คาลิส ซึ่งประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ อยู่ทางตะวันออกของจังหวัดดิยาลา มีผู้เสียชีวิตไม่น้อยกว่า 40 ราย เหตุระเบิดจุดที่ 2 อยู่ที่เมือง อัล-ซูบาอีร์ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองท่า บาสรา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเพียง 15 กิโลเมตร มีผู้เสียชีวิต 10 ราย

  เหตุระเบิดจุดที่ 3 เกิดในกรุงแบกแดด เมืองหลวงของอิรัก มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย นอกจากนี้ยังเกิดระเบิดอีกครั้งที่เขต ฮุสเซนียา ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงแบกแดด มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 25 คน โดย กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส ออกมาอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการระเบิดที่เมืองอัล-ซูบาอีร์ แต่ยังไม่มีใครหรือกลุ่มใดออกมาอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดในจุดอื่นๆ

  ทั้งนี้ องค์การสหประชาชาติประเมินว่า เหตุก่อการร้ายและการปะทะด้วยอาวุธในประเทศอิรักในเดือนกันยายนเพียงเดือนเดียว ทำให้มีชาวอิรักเสียชีวิตไปแล้วถึง 717 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1,216 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดระเบิดรถยนต์คาร์บอมบ์เมืองคาลิสมุสลิมชีอะห์จังหวัดดิยาลาเมืองท่าเมืองบาสรากรุงแบกแดดเมืองหลวงอิรักกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามไอเอสไอซิสไอซิลข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 19:14 น.