ข่าว
100 year

นองเลือด! คาร์บอมบ์หลายระลอกทั่วอิรัก ดับ 63 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 05:55 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

เกิดเหตุระเบิดรถยนต์หลายระลอกในพื้นที่ต่างๆของประเทศอิรัก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวมกันถึง 63 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุระเบิดจุดที่รุนแรงที่สุดอยู่ที่เมือง คาลิส ซึ่งประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ อยู่ทางตะวันออกของจังหวัดดิยาลา มีผู้เสียชีวิตไม่น้อยกว่า 40 ราย เหตุระเบิดจุดที่ 2 อยู่ที่เมือง อัล-ซูบาอีร์ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองท่า บาสรา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเพียง 15 กิโลเมตร มีผู้เสียชีวิต 10 ราย

เหตุระเบิดจุดที่ 3 เกิดในกรุงแบกแดด เมืองหลวงของอิรัก มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย นอกจากนี้ยังเกิดระเบิดอีกครั้งที่เขต ฮุสเซนียา ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงแบกแดด มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 25 คน โดย กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส ออกมาอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการระเบิดที่เมืองอัล-ซูบาอีร์ แต่ยังไม่มีใครหรือกลุ่มใดออกมาอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดในจุดอื่นๆ

ทั้งนี้ องค์การสหประชาชาติประเมินว่า เหตุก่อการร้ายและการปะทะด้วยอาวุธในประเทศอิรักในเดือนกันยายนเพียงเดือนเดียว ทำให้มีชาวอิรักเสียชีวิตไปแล้วถึง 717 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1,216 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดรถยนต์คาร์บอมบ์เมืองคาลิสมุสลิมชีอะห์จังหวัดดิยาลาเมืองท่าเมืองบาสรากรุงแบกแดดเมืองหลวงอิรักกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามไอเอสไอซิสไอซิลข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้