วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นองเลือด! คาร์บอมบ์หลายระลอกทั่วอิรัก ดับ 63 ศพ

นองเลือด! คาร์บอมบ์หลายระลอกทั่วอิรัก ดับ 63 ศพ

  • Share:

(ภาพ: AP)

เกิดเหตุระเบิดรถยนต์หลายระลอกในพื้นที่ต่างๆของประเทศอิรัก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวมกันถึง 63 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุระเบิดจุดที่รุนแรงที่สุดอยู่ที่เมือง คาลิส ซึ่งประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ อยู่ทางตะวันออกของจังหวัดดิยาลา มีผู้เสียชีวิตไม่น้อยกว่า 40 ราย เหตุระเบิดจุดที่ 2 อยู่ที่เมือง อัล-ซูบาอีร์ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองท่า บาสรา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเพียง 15 กิโลเมตร มีผู้เสียชีวิต 10 ราย

เหตุระเบิดจุดที่ 3 เกิดในกรุงแบกแดด เมืองหลวงของอิรัก มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย นอกจากนี้ยังเกิดระเบิดอีกครั้งที่เขต ฮุสเซนียา ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงแบกแดด มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 25 คน โดย กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส ออกมาอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการระเบิดที่เมืองอัล-ซูบาอีร์ แต่ยังไม่มีใครหรือกลุ่มใดออกมาอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดในจุดอื่นๆ

ทั้งนี้ องค์การสหประชาชาติประเมินว่า เหตุก่อการร้ายและการปะทะด้วยอาวุธในประเทศอิรักในเดือนกันยายนเพียงเดือนเดียว ทำให้มีชาวอิรักเสียชีวิตไปแล้วถึง 717 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1,216 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้