ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ช้างศึก' ยู 19 ชี้ชะตา! ดวล 'โสมขาว' นัดสุดท้าย คัดบอลเอเชีย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ต.ค. 2558 06:00 น.
  SHARE

  “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย ชุด ยู-19 พร้อมลงสนามซด “โสมขาว” เกาหลีใต้ แย่งแชมป์กลุ่มเอช ในศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปีชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เย็นวันนี้ (6 ต.ค.) “ไทยรัฐทีวี” ยิงสดเช่นเดิมตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป เผยทีมไทยต้องการชัยชนะหากอยากเป็นแชมป์กลุ่มเพื่อคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ แต่ถ้าผลออกมาเสมอโอกาสที่ไทยจะเป็นทีมอันดับที่ 2 ที่ดีที่สุด 1 ใน 5 ทีมก็มีสูงเช่นกัน...

  ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเอช ซึ่ง “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย ชุดยู-19 ซึ่งเป็นรองจ่าฝูง มีโปรแกรมลงสนามนัดสุดท้ายพบกับ “โสมขาว” เกาหลีใต้ ที่นำเป็นจ่าฝูงอยู่ ในเย็นวันนี้ (6 ต.ค.) ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 19.00 น. และ “ไทยรัฐทีวี” จะถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเดิม โดยเข้ารายการตั้งแต่เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป ส่วนอีกคู่ ไต้หวันพบกับสิงคโปร์ ในเวลา 15.00 น.

  สำหรับเกมไทยพบเกาหลีใต้เป็นเกมชี้ชะตาหาแชมป์กลุ่มเพื่อผ่านเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่ประเทศบาห์เรนในปีหน้าโดยอัตโนมัติ ในส่วนของทีมไทยต้องพยายามคว้าชัยชนะให้ได้เพียงสถานเดียวเท่านั้น หากต้องการเป็นแชมป์กลุ่ม ขณะที่เกาหลีใต้ขอเพียงแค่เสมอก็จะคว้าแชมป์กลุ่มไปครองทันที อย่างไรก็ตาม หากเกมนี้ผลออกมาเสมอกันทีมไทยก็มีโอกาสสูงที่จะเป็นทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 1 ใน 5 ทีม และได้รับสิทธิ์ผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปเช่นกัน เนื่องจากผลการแข่งขันของสายอื่นนั้นค่อนข้างเป็นใจ ทั้งนี้ก่อนลงสนามพบกับเกาหลีใต้ ทีมไทยรั้งอยู่อันดับ 3 ในกลุ่มของทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด โดยมี 6 แต้มเท่ากับทีมอันดับ 1 อย่างออสเตรเลีย และอันดับ 2 เกาหลีเหนือ เพียงแต่ลูกได้เสียของทีมไทยน้อยกว่า 2 และ 1 ลูกตามลำดับเท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การแข่งขันศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปีชิงแชมป์ เอเชีย รอบคัดเลือกช้างศึกจูเนียร์ทีมชาติไทย ชุดยู-19เกาหลีใต้ข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 07:51 น.