ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก! กัปตันบินโดยสาร 'อเมริกันแอร์' ตายกลางอากาศ-ผู้ช่วยฯนำเครื่องลงปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 04:50 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

กัปตันของเครื่องบินโดยสารของสายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ส ล้มป่วยและเสียชีวิตระหว่างขับเครื่องบินเดินทางไปยังเมืองบอสตัน ในสหรัฐฯ ทำให้ผู้ช่วยนักบินต้องนำเครื่องไปลงจอดฉุกเฉินในนิวยอร์ก...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ต.ค. กัปตันของเครื่องบินโดยสาร แอร์บัส เอ320 เที่ยวบินที่ 550 ของสายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ส ล้มป่วยระหว่างขับเครื่องบินเดินทางจากเมืองฟินิกซ์ในรัฐแอริโซนา ไปยังเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ โดยเจ้าหน้าที่บนเครื่องพยายามให้การช่วยเหลือ แต่ไม่อาจยื้อชีวิตของเขาเอาไว้ได้

ข่าวระบุว่าเที่ยวบินที่ 550 พร้อมผู้โดยสาร 147 คน และลูกเรืออีก 5 คน เดินทางออกจากเมืองฟินิกซ์เมื่อเวลา 23:55น. วันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองบอสตัน แต่ระหว่างเดินทางกัปตันประจำเครื่องเกิดล้มป่วย ทำให้ทำให้ผู้ช่วยนักบินตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางการบินและไปลงจอดฉุกเฉินอย่างปลอดภัยที่เมืองซีราคิวส์ ในรัฐนิวยอร์ก เมื่อเวลา 7:13น. วันจันทร์

โฆษกของ อเมริกัน แอร์ไลน์ส แถลงการณ์ยืนยันว่านักบินรายนี้เสียชีวิตแล้ว "แอร์บัส เอ320 เที่ยวบิน 550 ของอเมริกัน แอร์ไลน์ส เปลี่ยนเส้นทางไปยังเมืองซีราคิวซ์เมื่อช่วงเช้า เนื่องจากนักบินล้มป่วย และโชคร้ายนักบินของเราได้จากไปแล้ว เราเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์นี้ และเรากำลังมุ่งเน้นไปที่การดูเลครอบครัวและเพื่อนร่วมงานของนักบินของเรา นอกจากนี้เรายังกำลังดูแลผู้โดยสารซึ่งเราได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปแทนและพาพวกเขาไปเมืองบอสตันแล้ว"

อนึ่ง ก่อนที่เที่ยวบิน 550 จะลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ซีราคิวส์ ผู้ช่วยนักบินได้ติดต่อไปยังหอบังคับการบินและพูดด้วยน้ำเสียงสงบว่า "อเมริกัน 550 ภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ กัปตันไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้" ก่อนเขาจะข้อพื้นที่รันเวย์เพื่อนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน พร้อมแสดงความกังวลว่ารถพยาบาลจะมาถึงเครื่องบินโดยเร็วหรือไม่ด้วย

ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้กัปตันของเที่ยวบิน 550 เสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัปตันเครื่องบินโดยสารแอร์บัสเอ320เที่ยวบินสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์สล้มป่วยขับเครื่องบินเมืองฟินิกซ์รัฐแอริโซนาเมืองบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์เปลี่ยนเส้นทางลงจอดฉุกเฉินเมืองซีราคิวส์รัฐนิวยอร์กข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:16 น.